[Thắc mắc] Cười hở lợi có nên niềng răng không?

Cười hở lợi có nên niềng răng không

Cười hở lợi là một trong những vấn đề làm mất đi vẻ đẹp của nụ cười. Nhiều người thường tìm đến phương pháp niềng răng để điều trị tình trạng này. Vậy cười hở lợi có nên niềng răng không? Hãy đọc bài viết dưới đây của Nha khoa Phương Nam để tìm câu trả lời nhé!

Bạn đang xem bài viết: cười hở lợi có nên niềng răng không

Cười hở lợi là gì?

Trước khi hiểu được định nghĩa của cười hở lợi, chúng ta cần hiểu được định nghĩa của nụ cười đẹp. Nụ cười đẹp là khi rãnh cười cách cổ răng 1-2mm, răng cửa chạm nhẹ vào môi dưới, nếu rãnh cười cách cổ răng trên 3mm là bạn có thể gặp tình trạng sưng nướu răng.

Cười hở lợi là gì?
Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi thực chất không phải là bệnh, nhưng nó có thể khiến chúng ta trở nên kém thu hút và thiếu tự tin vào nụ cười tự nhiên của mình. Nhiều sao Việt như Băng Di trong phim “Gạo nếp gạo tẻ” hay nữ diễn viên xinh đẹp nóng bỏng Elly Trần cũng có lúc ngượng ngùng lấy tay che miệng vì cười hở lợi khi cười trước ống kính. Không chỉ vậy, các bạn trẻ còn gặp phải các vấn đề về cười hở lợi, gây trắc trở cho đường công danh sự nghiệp, đường tình duyên…

Xem thêm: THỰC HIỆN CHỮA CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHÀ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Cười hở lợi do những nguyên nhân nào gây ra?

Cười hở lợi do những nguyên nhân nào gây ra?
Cười hở lợi do những nguyên nhân nào gây ra?

Cười hở lợi là tình trạng lộ nướu khi cười gây mất tự tin và mất thẩm mỹ, khiến người bệnh thu mình lại trong mọi giao tiếp và ngại ngùng hơn. Đặc biệt:

– Khi hình dạng giải phẫu của răng không cân đối giữa chiều rộng và chiều cao của thân răng, răng ngắn có thể khiến nướu của chúng ta bị chìa ra khi chúng ta cười, tạo cảm giác răng dài ra bất thường.

– Một nguyên nhân khác của nụ cười hở lợi là viêm nướu. Khi có vấn đề về viêm nướu thì có thể dẫn đến việc bạn đụng/tác động nhầm vào chỗ viêm đó, khiến nướu sưng lên. Cười hở lợi xảy ra khi nướu đang trong giai đoạn viêm mãn tính.

– Xương hàm trên phát triển quá mức có thể khiến hàm dưới chìa ra ngoài, khiến nướu bị rộng ra khi cười.

– Khi nhóm cơ đối diện với da mặt hoạt động quá sức cũng có thể kéo môi trên lên, dẫn đến cười hở lợi.

Cười hở lợi có nên niềng răng không?

Cười hở lợi có nên niềng răng không?
Cười hở lợi có nên niềng răng không?

 Niềng răng là một trong những cách chữa cười hở lợi hiệu quả, nhưng như đã nói ở trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi và tùy vào nguyên nhân sẽ có những phương pháp điều trị kết hợp khác. Không phải tất cả nụ cười hở lợi đều có thể điều trị và đạt được kết tốt quả bằng việc niềng răng.

Niềng răng cho nụ cười hở lợi có thể hiệu quả với các nguyên nhân sau: do các vấn đề về răng, đặc biệt nếu cười hở lợi do tình trạng với khớp cắn sâu và răng nhô (lồi). Cười hở lợi được giảm thiểu một phần bằng cách tác dụng lực lên hệ thống khay giúp răng di chuyển về đúng vị trí, điều chỉnh sự cân đối của hai hàm và sử dụng kỹ thuật làm chìm răng cửa hàm trên. Sau khi đeo niềng răng, nha sĩ sẽ đánh giá lại mức độ cười hở lợi của bạn và xem xét có cần thiết để thu nhỏ nướu răng khác hay không.

Niềng răng tại Nha khoa Phương Nam chữa cười hở lợi hiệu quả

Nha khoa Phương Nam đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một trung tâm nha khoa uy tín về chất lượng điều trị cười hở lợi hàng đầu thông qua các dịch vụ và phương pháp đa dạng cũng như trình độ chuyên môn của các y nha sĩ. Khách hàng đến với Nha Khoa Phương Nam không chỉ yên tâm về phương pháp điều trị mà còn rất hài lòng về chất lượng và kết quả đạt được.

Điều trị cười hở lợi tại nha khoa Phương Nam
Điều trị cười hở lợi tại nha khoa Phương Nam

– Nhằm giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn, Nha Khoa Phương Nam trang bị nhiều máy móc hiện đại, trang thiết bị tiên tiến giúp cho việc thăm khám, kiểm tra có độ chính xác cao và an toàn như: máy chụp X-quang ConeBeam CT 3D, răng sứ CAD/CAM 3D phần mềm răng, phần mềm phân tích Simplant 3D, phần mềm điều trị niềng răng Vceph 3D răng hàm mặt…

Hệ thống nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng ghế nha khoa tại phòng nha riêng, do nha sĩ giỏi trực tiếp điều trị, phụ tá hỗ trợ theo y lệnh của nha sĩ.

– Quy trình được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, yêu cầu của Bộ Y tế quốc tế và đáp ứng yêu cầu về vô khuẩn, tiệt khuẩn. Mỗi khách hàng sử dụng một bộ khay riêng để tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng. Gói dịch vụ linh hoạt, chính sách giá hợp lý, phục vụ niềm nở, chu đáo.

Tổng kết

Nha khoa Phương Nam vừa giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề cười hở lợi có nên niềng răng không. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.