[Tư vấn] Bọc răng sứ chữa cười hở lợi có hiệu quả không

bọc răng sứ chữa cười hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng khá nhiều người gặp phải và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố thẩm mỹ. Vì vậy, cần xác định rõ nguyên nhân và tìm cách chữa trị. Có rất nhiều phương pháp điều trị cười hở lợi, và bọc răng sứ chữa cười hở lợi cũng là một giải pháp hữu hiệu. Đừng bỏ qua bài viết này, nha khoa Phương Nam sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Bạn đang xem bài viết bọc răng sứ chữa cười hở lợi

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng nụ cười lộ ra phần nướu ở hàm trên quá nhiều khiến nụ cười trở nên kém thu hút, khó coi và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi có đặc điểm này. Tuy nhiên, đây không phải là biểu hiện của bệnh lý, chỉ là giảm bớt nhan sắc khi cười. Một nụ cười được coi là không có nướu nếu một người cười hết cỡ và độ dày của nướu không quá 2 mm.

Cười hở lợi được phân chia thành 4 cấp độ như sau:

  • Nhẹ: Cười hở lợi nhẹ là khi người bệnh cười lộ ra trên 3mm mô nướu, nhỏ hơn 25% chiều dài của răng;
  • Trung bình: Có tới 25% nướu lộ ra ngoài khi cười, so với dưới 50% chiều dài của răng;
  • Nặng: Tăng 59% lộ nướu và giảm 100% chiều dài răng khi cười;
  • Rất nặng: Để lộ toàn bộ mô nướu và lên đến 100% chiều dài răng.
Cười hở lợi là gì?
Cười hở lợi là gì?

Xem thêm: [LỜI KHUYÊN] ĐÁNH LÚN CHỮA CƯỜI HỞ LỢI CÓ TỐT KHÔNG

Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

Cười hở lợi nói trên tuy không phải là bệnh lý nhưng nó có thể gây cho người bệnh tình trạng mất thẩm mỹ, cũng như mất tự tin trong giao tiếp. Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân:

– Nướu hoặc mô nướu dày lên quá mức do bẩm sinh hoặc do tác dụng ngoại ý của một số loại thuốc.

– Khi đường viền môi bị đẩy quá cao cũng có thể làm hở lợi khi cười.

– Khi răng hàm trên bị chìa ra ngoài cũng có thể dẫn đến tình trạng cười hở lợi khi cười.

– Xương ổ răng quá dày và hở lợi khi bạn cười.

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Bọc răng sứ chữa cười hở lợi có hiệu quả không?
Bọc răng sứ chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Bọc răng sứ hiện nay được coi là giải pháp hiệu quả nhất trong việc khắc phục tình trạng cười hở lợi. Thông thường, sau khi loại bỏ một phần nướu, bác sĩ có thể mài cùi răng và bọc răng sứ từ phần rìa cắt đến phần viền nướu để giúp loại bỏ những mảng bám của răng và mang lại tính thẩm mỹ cho răng. 

Thủ thuật bóc tách nướu và mài răng có thể gây khó chịu và ê buốt cho bệnh nhân. Tuy nhiên bác sĩ vẫn có thể đảm bảo an toàn cho bạn cũng như tiến hành gây tê cục bộ để giảm bớt cơn đau nên bạn có thể yên tâm.

Một số phương pháp khác giúp cải thiện nụ cười hở lợi 

Hở lợi khi cười xuất phát vì những lý do khác nhau. Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng này, cần thăm khám bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp tùy theo nguyên nhân gây ra. Có thể áp dụng đồng thời nhiều phương pháp để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Đặc biệt:

  • Trường hợp cười hở lợi do môi trên ngắn: phẫu thuật làm dài môi trên do bác sĩ thẩm mỹ thực hiện
  • Nếu bạn có nụ cười hở lợi do chiều dài thân răng ngắn: Phẫu thuật phổ biến nhất là cải thiện chiều dài thân răng bằng cách di chuyển nướu gần chân răng hơn hoặc cắt nướu. Ngoài ra, xương hàm trên cần được điều chỉnh nếu cần thiết.
Một số phương pháp khác giúp cải thiện nụ cười hở lợi 
  • Cười hở lợi do xương ổ răng dày hoặc xương hàm trên phát triển quá mức: Đây là nguyên nhân phức tạp nhất gây tụt nướu khi cười. Lúc này, bác sĩ sẽ cân nhắc đến biện pháp giảm hô bằng cách nhổ răng trên, có thể cắt thêm nướu sau khi chỉnh nha.
  • Nếu nguyên nhân gây cười hở lợi là do phì đại cơ môi trên: Tiêm botox. Đây là một chất thẩm mỹ có thể giúp làm suy yếu cơ nâng môi trên, hoặc thay đổi vị trí của cơ này thông qua thủ thuật cắt và định vị lại.

Chữa cười hở lợi an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa Phương Nam

Với những năm hoạt động nha khoa uy tín và chuyên nghiệp, Nha Khoa Phương Nam vô cùng tự hào khi có trình độ chuyên môn cao cũng như luôn cam kết với điều hướng phát triển dịch vụ theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đối với Nha Khoa Phương Nam, sức khỏe và sự hài lòng chính là món quà to lớn nhất.

Chữa cười hở lợi an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa Phương Nam
Chữa cười hở lợi an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa Phương Nam

Bọc răng sứ tại Nha Khoa Phương Nam là cách giúp khắc phục nụ cười hở lợi mà không cần xâm lấn xương, tiểu phẫu hay rạch nướu nên đảm bảo an toàn, giảm đau đớn cho bệnh nhân. Thời gian đăng quang cũng ngắn nên dù bận rộn đến đâu thì phương pháp này cũng phù hợp. 

Ngoài ra, dựa vào tình trạng cười hở lợi mà bác sĩ tại nha khoa Phương Nam sẽ giúp bạn xác định được phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả và an toàn nhất. Với trình độ chuyên môn tay nghề cao, đây chính là địa điểm mà các bạn có thể đặt trọn niềm tin khi chữa cười hở lợi

Tổng kết

Như vậy, nha khoa Phương Nam vừa cung cấp thông tin về bọc răng sứ chữa cười hở lợi cho những ai còn phân vân và thắc mắc vấn đề này. Liên hệ ngay khi bạn có nhu cầu tham khảo các dịch vụ răng miệng thẩm mỹ tại nha khoa nhé