[Tư vấn] Niềng răng chữa cười hở lợi có tốt không

niềng răng chữa cười hở lợi

Đối với những người có nụ cười hở lợi, dù có khuôn mặt xinh xắn nhưng họ lại có xu hướng thiếu tự tin và cười không thoải mái. Sự hài hòa giữa môi, nướu và răng vùng miệng là điều mà ai cũng mong muốn. Để có một nụ cười tuyệt vời, hãy tìm hiểu thêm về các phương pháp thẩm mỹ trong bài viết về niềng răng chữa cười hở lợi nhé

Bạn đang xem bài viết niềng răng chữa cười hở lợi

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng khi cười làm lộ phần nướu ở hàm trên khá nhiều. Điều này khiến cho nhiều người đánh mất đi sự tự tin và ít khi cười tươi.

Xem thêm: PHẪU THUẬT HÀM HÔ CHỮA CƯỜI HỞ LỢI VÀ NHỮNG LƯU Ý

Những biểu hiện cười hở lợi

Dưới đây là bốn biểu tượng cảm xúc nụ cười hở lợi từ nhẹ đến rất nặng và bạn có thể soi gương để biết nụ cười của mình đang ở mức độ biểu cảm nào.

Những biểu hiện cười hở lợi
Những biểu hiện cười hở lợi

Cười hở lợi mức độ nhẹ

Khi biểu hiện là một nụ cười, nướu (lợi) lộ ra trên 3mm, tức là nhỏ hơn 25% chiều dài của răng.

Cười hở lợi mức độ trung bình

Tình trạng này được biểu hiện khi nướu (lợi) lộ ra trên 25% và dưới 50% chiều dài của răng khi cười.

Cười hở lợi mức độ nặng

Cười hở lợi mức độ nặng là khi nướu (lợi) lộ ra trên 50% và dưới 100% chiều dài của răng khi cười.

Cười hở lợi mức độ rất nặng

Biểu hiện của trường hợp này là khi cười phần lợi (nướu) hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Lý do cho nụ cười hở lợi có liên quan đến việc mọc răng, hàm trên mọc quá thẳng đứng (hội chứng mặt dài), sức mạnh cơ môi trên:

  • Răng đã mọc hoàn toàn trong quá trình phát triển, nhưng mô nướu vẫn chưa “thụt lùi” về mức bình thường.
  • Mặc dù chiều dài thân răng trên là bình thường, nhưng sự phát triển quá mức trong quá trình phát triển có thể dẫn đến nướu lộ ra rát nhiều
  • Nướu răng phát triển quá mức do viêm nướu gây ra tình trạng cười hở lợi

Thứ hai, nguyên nhân gây cười hở lợi do mòn răng cơ học: thường xảy ra ở người lớn tuổi. Răng bị mòn rìa nhai, hậu quả của sự tiếp xúc với răng đối diện quá lâu. Mối quan hệ giữa xương ổ răng và nướu do đó di chuyển về phía thân răng, dẫn đến thân răng ngắn và nướu lộ ra ngoài.

Nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Niềng răng chữa cười hở lợi có tốt không?

Tình trạng cười hở lợi khi cười có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do răng, xương hàm hoặc môi… Vì vậy, việc điều trị niềng răng hiệu quả cũng cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi của bạn.

Phương pháp niềng răng sử dụng các dụng cụ để nắn chỉnh các răng. Vì vậy, niềng răng chỉ có tác dụng đối với những trường hợp cười hở lợi do các nguyên nhân liên quan đến răng. 

Kỹ thuật này là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng khớp cắn sâu, răng mọc chìa ra ngoài. Niềng răng di chuyển các răng trên và dưới về đúng vị trí trên cung răng, điều chỉnh hướng và vị trí của răng giúp chuẩn khớp cắn, cân đối mối quan hệ giữa hai hàm, giúp giảm bớt hoặc loại bỏ tình trạng hô móm.

Niềng răng chữa cười hở lợi có tốt không?
Niềng răng chữa cười hở lợi có tốt không?

Tuy nhiên, cách làm này có thể không hiệu quả đối với những trường hợp cắn sâu hoặc răng mọc chìa ra ngoài do xương hàm phát triển quá mạnh về phía trước. 

Đối với tình trạng cười hở lợi do nướu bị sưng, hoặc cơ môi bị kéo căng khiến nướu bị hở… Trong những trường hợp này, cần phẫu thuật hàm hoặc cắt bỏ phần nướu.

Để biết phương pháp niềng răng có phù hợp để khắc phục tình trạng cười hở lợi của bạn, hãy dành thời gian đến nha khoa để được khám và tư vấn điều trị sớm nhất nhé. Với những chuyên môn kinh nghiệm về nha khoa, bác sĩ sẽ là người hiểu rõ phương pháp tốt nhất cho tình trạng răng miệng của bạn.  

Có cần thiết phải điều trị cười hở lợi không?

Thực chất, nụ cười hở lợi không phải là một bệnh lý nguy hiểm nhưng nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bạn. Cười hở lợi làm giảm đi sự tự tin, khiến bạn xấu hổ và không dám cười một chút nào hoặc dùng tay che miệng khi cười

Việc chữa cười hở lợi là rất cần thiết và quan trọng vì nó không chỉ giúp nụ cười của bạn trở nên xinh đẹp hơn mà còn giúp thay đổi cuộc sống và tương lai của bạn.

Nha Khoa Phương Nam – Địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín

Nha Khoa Phương Nam - Địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín
Nha Khoa Phương Nam – Địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín

Niềng răng cho nụ cười hở lợi phù hợp với một số trường hợp cụ thể và rất hiệu quả trong việc chỉnh sửa khuyết điểm khi cười. Đến ngay phòng Nha Khoa Phương Nam để thăm khám và nhận sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ giúp bạn nhanh chóng tự tin sở hữu nụ cười xinh tươi và cuốn hút.

Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan đến khắc phục cười hở lợi dựa vào tình trạng và mức độ nặng nhẹ của mỗi người

Tổng kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong nội dung liên quan đến niềng răng chữa cười hở lợi. Để lấy lại nụ cười tự tin, đừng ngần ngại tham khảo các biện pháp hiệu quả nhất tại nha khoa Phương Nam bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau để cập nhật những tin tức mới mẻ hơn nhé!