So sánh tẩy trắng răng tại nhà bằng máng và tẩy trắng răng tại phòng khám

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng là cách thuận tiện và tiết kiệm nhất giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng chỉ sau khoảng 5-7 ngày mà không cần thực hiện tại phòng khám. Phương pháp thực hiện như thế nào? Khác gì so với tẩy trắng răng tại phòng khám? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng là gì?

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy trắng thực hiện khá đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn so với tẩy trắng răng tại phòng khám. Đây là phương pháp sử dụng thuốc tẩy trắng và 1 chiếc máng ngậm, tháo ra lắp vào dễ dàng giúp hàm răng của bạn trở lên trắng sáng hơn.

 

Tẩy trắng răng bằng máng là các tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả, tiết kiệm

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng thực hiện thế nào?

Khi tẩy trắng răng bằng máng, khách hàng sẽ được bác sĩ giao máng tẩy trắng răng thực hiện tại nhà. Bạn chỉ cần bôi thuốc tẩy trắng lên răng và đeo máng vào răng để làm trắng răng. Cụ thể quy trình tẩy trắng răng bằng máng như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng đến nha khoa để bác sĩ thăm khám tình trạng màu răng và tư vấn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu răng, order thiết kế máng tẩy

Nếu lựa chọn tẩy trắng răng bằng máng, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng để thiết kế máng ngậm tẩy trắng phù hợp với khuôn răng của mỗi người.

Bước 3: Giao máng tẩy trắng, thuốc tẩy trắng và hướng dẫn thực hiện tại nhà

Sau khoảng 2-3 ngày, khách hàng quay lại nha khoa để lấy thuốc tẩy trắng và máng tẩy trắng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách bôi thuốc tẩy trắng lên máng tẩy, liều lượng, thời gian đeo như thế nào cho phù hợp.

Bước 4: Thực hiện tại nhà

Khách hàng về nhà và thực hiện tẩy trắng răng bằng máng theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau khoảng 1-2 tuẩn bạn sẽ thấy được hiệu quả.

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám

Rất nhiều người băn khoăn nên tẩy trắng răng tại nhà hay tẩy trắng răng tại phòng khám? Cùng theo dõi bảng so sánh sau để bạn có thể đưa ra quyết định nhé!

Tiêu chí Tẩy trắng răng tại nhà Tẩy trắng răng tại phòng khám
Chi phí 1,5 triệu

Tiết kiệm chi phí hơn so với tẩy trắng răng tại phòng khám.

2,5 triệu

Chi phí cao hơn so với tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Cách thực hiện Thực hiện tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Mặc dù đơn giản tuy nhiên nếu không làm đúng cách dễ gây bỏng nướu do thuốc tẩy trắng dính vào nướu, hoặc dùng quá liều lượng quy định gây ê nhức răng.  Thực hiện tại phòng khám nên toàn bộ quá trình được 1 tay bác sĩ/ điều dưỡng nha khoa thực hiện. Đảm bảo an toàn, không gây bỏng nướu, ê nhức răng, không hại men răng.
Hiệu quả Răng trắng sáng sau 1-2 tuần Răng trắng sáng sau 40 – 60 phút
Thời gian duy trì Duy trì 2-3 năm Duy trì 3-5 năm

Về cơ bản, tẩy trắng răng bằng máng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn, phù hợp với những người kiên trì, có thời gian thực hiện. Còn tẩy trắng răng tại phòng khám nhanh chóng, phù hợp với người bận rộn, nhưng mặt khác chi phí lại cao gần gấp đôi tẩy trắng răng tại nhà.

Chính vì thế, dựa vào những ưu nhược điểm của phương pháp mà bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với mình.

Một số lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

1. Kiên trì thực hiện mới thấy hiệu quả

Tẩy trắng răng bằng máng khác tẩy trắng răng tại phòng khám. Nếu như tại phòng khám quá trình trắng răng được thúc đẩy bởi đèn laser chiếu hoạt hóa thuốc tẩy trắng thì tẩy trắng răng tại nhà chỉ sử dụng thuốc tẩy trắng nên quá trình thực hiện sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trong vài ngày thì tẩy trắng mới bắt đầu có tác dụng, vì thế bạn cần kiên trì.

2. Không phải cứ cho nhiều thuốc tẩy trắng là răng sẽ trắng hơn

Rất nhiều người lầm tưởng càng cho nhiều thuốc tẩy trắng thì răng càng trắng. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy mà bạn cần nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, cho đủ liều lượng thuốc nếu không việc này sẽ ảnh hưởng đến men răng, bào mòn men răng gây ê nhức răng.

3. Không phải cứ đeo máng tẩy trắng lâu là răng sẽ nhanh trắng.

Việc đeo máng tẩy trắng cũng cần làm theo chỉ định của bác sĩ, thời gian đeo máng vừa đủ, không quá ít, không quá nhiều. Nếu quá ít thì hiệu quả tẩy trắng răng sẽ không được như ý. Nếu thời gian đeo quá lâu sẽ tương tự như việc cho quá nhiều thuốc tẩy trắng vậy, sẽ gây hại men răng, ê buốt răng.

Để tìm hiểu thêm về tẩy trắng răng bằng máng và các phương pháp tẩy trắng răng, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!