Nguyên nhân và các chỉ định chữa cười hở lợi trong nha khoa

Xinh đẹp rạng ngời sau khi chữa cười hở lợi tại Nha khoa Phương Nam - 1

Cười hở lợi không phải là bệnh lý, tuy nhiên lại là khuyết điểm khiến nụ cười của bạn không hoàn hảo. Chính vì thế, ngành nha khoa phát triển, cho ra đời các phương pháp điều trị cười hở lợi an toàn, nhanh chóng, giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp cân xứng chỉ sau khoảng 5-7 ngày.

CHỮA CƯỜI HỞ LỢI – 40 PHÚT THỰC HIỆN – 5 NGÀY HỒI PHỤC

CTKM chỉ áp dụng cho khách hàng đăng ký online

Định nghĩa cười hở lợi là gì?

Khái niệm chính xác về cười hở lợi

Cười hở lợi là biểu hiện khi cười không chỉ lộ răng mà lợi cũng bị lộ ra khá nhiều (lớn hơn 3mm tính từ viền cổ răng đến vành môi trên). Nụ cười bị hở trên 2 mm lợi thì được coi là cười hở lợi – và thường chúng sẽ khiến cho cảm giác miệng của bạn bị rộng hơn và sẽ cười không được đẹp và hài hòa.

Cười hở lợi là tình trạng cười để lộ phần lợi phía hàm trên
Cười hở lợi là tình trạng cười để lộ phần lợi phía hàm trên

Các mức độ cười hở lợi 

Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn so với 25% chiều cao của thân răng cửa giữa hàm trên.

Cười hở lợi trung bình: Phần lợi lộ ra lớn hơn so với 25% và nhỏ hơn so với 50% chiều cao của thân răng giữa hàm trên.

Cười hở lợi nặng: Phần lợi lộ ra lớn hơn so với 50% chiều cao của thân răng cửa giữa hàm trên.

Cười hở lợi rất nặng: Phần lợi lộ ra lớn hơn chiều cao của răng cửa giữa hàm trên.

Các mức độ cười hở lợi cụ thể - 1
Các mức độ cười hở lợi cụ thể

Hình ảnh mô tả các mức độ cười hở lợi

BẠN CÓ ĐANG GẶP TÌNH TRẠNG NHƯ VẬY HAY KHÔNG? 

Hãy để bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị giúp bạn nhé!

Nguyên nhân và chỉ định điều trị cười hở lợi cho từng trường hợp cụ thể

Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân gây ra, để xác định được phương pháp chữa cười hở lợi, trước hết cần xác định được cụ thể vì sao trường hợp đó lại bị cười hở lợi. Khắc phục triệt để nhất thì phải đi từ chính nguyên nhân gây ra, tùy thuộc vào nguyên nhân bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể sau quá trình thăm khám trực tiếp.

Chữa cười hở lợi hiệu quả ngay sau khi làm - 1
Chữa cười hở lợi hiệu quả ngay sau khi làm

Cười hở lợi do thân răng ngắn

Nguyên nhân 

Nếu thân răng quá ngắn, sẽ tạo sự không tương xứng giữa chiều cao của răng và lợi. Vì thế khi cười, mặc dù cơ nâng môi bình thường nhưng lợi vẫn bị hở ra nhiều gây khuyết điểm cười hở lợi. Nguyên nhân tới hiện tượng cười hở lợi là do sự chênh lệch giữa răng và lợi, khiến cho dù cười bình thường nhưng lợi vẫn lộ nhiều hơn răng.

Hình ảnh cười hở lợi do thân răng ngắn

Chỉ định điều trị cười hở lợ do thân răng ngắn

Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật lật vạt làm dài thân răng lâm sàng. Đây là một tiểu phẫu nhỏ, bác sĩ sẽ lấy bớt mô nướu, mô xương hoặc cả 2 để giúp thân răng lộ ra nhiều hơn, thay đổi hình dáng răng. Vừa giúp khắc phục cười hở lợi, vừa giúp hình thể răng hài hòa hơn.

Hãy đo chiều rộng và chiều dài của răng. Nếu chiều rộng/chiều dài bằng kết quả dao động từ 0,7 – 0,8 thì thân răng bình thường. Nếu lớn hơn 0,8 thì bạn có thân răng ngắn và có thể can thiệp phẫu thuật cắt lợi để trông thân răng cân đối hơn.

Thân răng ngắn sẽ được kéo dài hơn nhờ vào thủ thuật tiếu phẫu đơn giản -1
Thân răng ngắn sẽ được kéo dài hơn nhờ vào thủ thuật tiếu phẫu đơn giản

Cười hở lợi do xương

Nguyên nhân

Hô thường đi kèm với cười hở lợi, đó là những trường hợp cười hở lợi do xương hàm trên phát triển quá mức khiến nướu bị đẩy ra ngoài vừa gây cười hở lợi, vừa khiến sai khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt.

Hình ảnh cười hở lợi do xương

Chỉ định chữa cười hở lợi do xương 

Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra 1 trong 2 chỉ định:

  • Thứ nhất:

Mài xương ổ răng

Xương hàm phát triển quá mức dày khiến cười lộ nướu, khi ấy bác sĩ sẽ phẫu thuật mài xương ổ răng để giảm độ dày, sau đó nướu sẽ được khâu tạo hình như cũ.

  • Phẫu thuật chỉnh hàm hô

Với trường hợp xương hàm nhô ra trước quá nhiều, bác sĩ phẫu thuật cắt xương hàm trên, đẩy lùi vào trong vừa để chỉnh khớp cắn, vừa khắc phục nhược điểm chữa cười hở lợi.

  • Chỉnh nha niềng răng

Một số trường hợp hô nhẹ, bác sĩ chỉ định niềng răng chữa hô và khắc phục cười hở lợi mà không cần phẫu thuật.

Niềng răng cũng là phương pháp cải thiện nụ cười hở lợi - 1
Niềng răng cũng là phương pháp cải thiện nụ cười hở lợi

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG THAY ĐỔI NHƯ CÔ ẤY?

Chữa cười hở lợi do cơ nâng môi

Nguyên nhân

Khi cơ nâng môi trên bị kéo cao so với mức bình thường sẽ làm lộ nhiều lợi mặc dù tỉ lệ lợi và thân răng hoàn toàn cân đối. Bạn sẽ có cảm giác môi bị nhếch lên cao mỗi lần cười.

Hình ảnh cười hở lợi do cơ nâng môi trên kéo cao

Chỉ định điều trị cười hở lợi do cơ nâng môi 

Lực nâng môi quá mạnh khiến cơ nâng môi trên kéo cao làm lộ phần lợi nhiều hơn bình thường. Khi này, bác sĩ sẽ chỉ định 1 trong 2 phương pháp:

Thứ nhất:

Tiêm botox chữa cười hở lợi: Botox là phương pháp làm đẹp an toàn với nhiều công dụng như xóa nhăn, làm thon gọn góc hàm và trong đó có chữa cười hở lợi, tiêm botox giúp làm giảm trường lực cơ nâng môi trên kéo cao, chỉ mất khoảng 10-20 phút, sau khoảng 1 tuần tiêm thì bạn sẽ thấy được tác dụng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả trong khoảng 6 tháng nên ít người áp dụng tiêm botox chữa cười hở lợi.

Thứ 2:

Phẫu thuật hạ ngách tiền đình: tức là bác sĩ sẽ phẫu thuật, định vị lại cơ nâng môi trên giúp khắc phục cười hở lợi. Phương pháp thực hiện khá nhanh, chỉ mất khoảng 40 phút

Botox là kỹ thuật làm đẹp có tính an toàn nhất, được chứng nhận kết quả nghiên cứu hơn 10 năm. Không mất nhiều thời gian thực hiện, khoảng 10-20 phút, lành thương sau khoảng 1 tuần.

Hạ cơ nâng môi che bớt phần lợi bị lộ ra -1
Hạ cơ nâng môi che bớt phần lợi bị lộ ra

Cười hở lợi do lợi phát triển quá mức

Nguyên nhân

Khi phần lợi phát triển dài và dày sẽ khiến khi cười dễ bị hở lợi.

Hình ảnh cười hở lợi do lợi phát triển quá mức

Chỉ định điều trị 

Lợi phát triển quá mức có nhiều nguyên nhân, nếu do bệnh lý viêm nướu thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm nướu và chăm sóc răng miệng định kỳ. Nếu do bẩm sinh, bác sĩ sẽ thực hiện cắt lợi.

Cười hở lợi do cơ nâng môi trên kéo cao thường chỉ định phẫu thuật hạ ngách tiền đình

Chi phí chữa cười hở lợi bao nhiêu?

Chi phí chữa cười hở lợi cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: như nguyên nhân bạn bị cười hở lợi do đâu, đội ngũ bác sĩ, nha khoa thực hiện và cơ sở vật chất…. Để có được mức chi phí chính xác tốt nhất bạn nên thăm khám trực tiếp tại nha khoa và sẽ có được phác đồ điều trị chính xác.

Thấu hiểu được tâm lý nôn nóng làm đẹp của mọi người nha khoa Phương Nam ứng dụng công nghệ chữa cười hở lợi với Laser – an toàn không xâm lấn và rất hiệu quả. Đặc biệt với chi phí chỉ từ 7 triệu đồng – có ngay nụ cười đẹp chỉ sau 30 phút thực hiện.

Xinh đẹp rạng ngời sau khi chữa cười hở lợi tại Nha khoa Phương Nam - 1
Xinh đẹp rạng ngời sau khi chữa cười hở lợi tại Nha khoa Phương Nam

SỞ HỮU NỤ CƯỜI CÂN XỨNG CHỈ TỪ 7 TRIỆU 

Đăng ký nhận ưu đãi ngay hôm nay 

 

Để được biết nguyên nhân và phương pháp chữa cười hở lợi phù hợp với bạn, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!