Trám răng có đau không?

Phương pháp trám răng rất phổ biến nhất để khắc phục tình trạng răng sâu của mọi người, chỉ mất khoảng nửa tiếng để lấp đi các vết sâu răng ố đen. Tuy nhiên liệu khi trám răng có đau không? có thực sự ảnh hưởng quá nhiều. Đây vẫn là vấn đề có khá nhiều người thắc mắc khi chưa hiểu được cặn kẽ.

Trám răng có thực sự đau như bạn vẫn nghĩ?

Trám răng có thực sự đau như bạn vẫn nghĩ?

1. Quá trình thực hiện trám răng có đau không?

Trám răng là trong những thủ thuật đơn giản nhất trong nha khoa và cũng được phổ biến từ rất nhiều năm nay. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tìm ra chiếc răng sâu của bạn. Kế đó phần răng sâu sẽ được làm sạch, cạo bỏ hết các mảng bám đen trên răng. 1 loại vật liệu chuyên dụng sẽ được trám bít vào phần lỗ răng sâu, ngăn không cho vết sâu răng phát triển mà vẫn giữ được nguyên vẹn chức năng ăn nhai.

Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút thực hiện và chắc chắn sẽ không hề gây đau đớn hay khó chịu gì tới răng của bạn. Khi thực hiện bạn cũng có thể có cảm giác hơi ê phần răng sâu bởi quá trình tác động làm sạch răng tác động trực tiếp tới các vùng răng hư hỏng.

Trong 1 số trường hợp răng sâu nặng cần phải tạo khoang rộng để trám bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng để bạn sẽ không còn cảm giác đau khi thực hiện trám. Sau khi làm xong cũng chỉ hơi ê một chút, việc ăn nhai và sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

Quá trình trám răng diễn ra hết sức nhẹ nhàng không gây đau đớn khó chịu 

2. Lời khuyên của bác sĩ dành cho những ai trám răng 

Một số lời khuyên từ bác sĩ sẽ giúp bạn có được quá trình trám răng thuận lợi hơn, hãy note vào nha:

– Trám răng chỉ là 1 thủ thuật nhỏ không hề gây đau đớn hay khó chịu

– Trám răng rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn đặc biệt là những ai bị sâu răng

– Trám răng càng sớm càng tốt, tránh việc các vết sâu ngày càng lan rộng và nặng hơn

– Sau khi trám răng xong bạn có thể sinh hoạt ăn nhai bình thường

– Nên tái khám sau khoảng 6 tháng nhé, bởi vết trám có thể bị bung ra, nên xử lý sớm và trám lại.

Trám răng sớm để có được 1 hàm răng khỏe mạnh không ảnh hưởng ăn nhai

Trám răng sớm để có được 1 hàm răng khỏe mạnh không ảnh hưởng ăn nhai

Trám răng có đau không? thực ra chỉ là một vấn đề nhỏ, chúng ta nên gạt bỏ chúng và sớm khắc phục tình trạng răng sâu của mình. Đừng vì một chút sợ hãi đau đớn mà khiến sức khỏe răng miệng của chúng ta xấu đi nhé. Nếu bạn cần thêm thông tin gì vui lòng liên hệ hotline 0941 944 977 hoặc inbox trực tiếp – chuyên viên tư vấn của nha khoa Phương Nam sẽ giải đáp giúp bạn.

Nguồn: https://nhakhoaphuongnam.vn