Trám răng thẩm mỹ – Giải pháp khắc phục răng thưa tối ưu

Răng thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười mà nó còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Vậy nên khắc phục răng thưa là điều cần thiết. Để khắc phục tình trạng răng thưa cũng có nhiều cách, trong đó trám răng thưa là một trong số ít cách khắc phục tối ưu nhất.

Răng thưa có thể khắc phục bằng cách niềng răng, bọc răng sứ hoặc hàn trám răng. Nhưng so với niềng răng và bọc răng sứ, thì hàn trám răng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Vì thế, hàn trám răng thưa đang trở thành xu hướng và ngày càng được nhiều người lựa chọn.

1. Hàn trám răng thưa là gì?

Trám răng thưa thẩm mỹ là quá trình hàn trám kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo có màu sắc và tính chất giống y như răng thật.

Răng thưa có thể khắc phục bằng hàn trám

Với kỹ thuật này, nha sẽ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để tạo hình cho cạnh răng nhằm tăng chiều ngang của thân răng. Nhờ đó, kẽ răng thưa được se khít. Vật liệu dùng để trám răng có màu sắc hoàn toàn giống với răng thật, vì thế sau khi trám răng thưa sẽ rất ít lộ, ngoài ra sau khi đông cứng thì vật liệu trám hạn chế được hiện tượng thức ăn giắt răng hay vi khuẩn xâm lấn.

2. Ưu điểm của hàn trám răng thưa là gì?

Lý do khiến trám răng thưa được nhiều người lựa chọn là bởi nó mang nhiều ưu điểm đáp ứng được nhu cầu của nhiều người:

  • Tạo sự hài hòa trên cung hàm: Mối hàn siết khít và phẳng trên mô răng nên ít lộ; màu sắc hài hòa với răng thật
  • Tiết kiệm thời gian: Trám răng thưa là phương pháp được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút cho 1 kẽ răng thưa.
  • An toàn, không đau, không ê buốt: Trám răng thưa không cần phải mài cùi răng như bọc răng sứ nên không hề xâm lấn hay tác động đến mô răng thật. Nhờ đó, bệnh nhân sẽ trải qua quá trình hàn trám răng một cách nhẹ nhàng, không hề đau buốt.

Kết quả sau khi hàn trám răng thưa

  • Tiết kiệm chi phí: So với bọc răng sứ hay niềng răng, thì chi phí cho một mối hàn răng thưa tiết kiệm hơn nhiều. Vì thế trám răng thưa thẩm mỹ phù hợp với kinh tế của nhiều người.
  • Sau phục hình răng ổn định nhanh chóng: Vì hàn trám răng thưa thẩm mỹ không hề tác động đến răng thật nên không cần phải chờ đợi liền thương hay ổn định răng. Sau khi hàn trám răng, miếng trám sẽ hóa cứng ngay lập tức. Sau vài ngày kiêng cữ, bạn có thể ăn nhai như bình thường. Tình trạng thức ăn mắc vào kẽ răng thưa sẽ không còn nữa.

3. Nhược điểm của phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ

Dù một phương pháp cải thiện răng thưa có nhiều ưu điểm đến đâu thì song song với nó cũng có một số những nhược điểm. Hàn trám răng thưa cũng vậy.

Nhược điểm lớn nhất của trám răng thưa chính là độ bền. Vì miếng trám cơ bản chỉ gá bám trên cạnh răng nên độ bền chắc không thực sự cao. Muốn gia tăng độ bền cho miếng trám cần gia tăng độ bám của miếng trám đối với mô răng thật.

Nhưng bạn đừng lo, vì ngành nha khoa hiện nay đã cho ra đời công nghệ hàn trám laser giúp tăng tối đa độ bám của miếng trám với mô răng thật, giúp miếng trám tồn tại vĩnh viễn trên răng.

Đây cũng là công nghệ tiên tiến mà Nha khoa Phương Nam là một trong số ít cơ sở Nha khoa áp dụng nhằm tối ưu hóa hiệu quả của dịch vụ hàn trám răng thưa.

4. Công nghệ hàn trám răng thưa Leser Tech 4.0 tại Nha khoa Phương Nam

Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, ứng dụng vào hàn trám mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

➤ Tạo ra các chân bám cố định trên răng, mang lại độ bền cao

➤ Hạn chế tình trạng khoang rỗng, xoang trám thấm nước, tạo độ kết dính cao với bề mặt trám.

Hàn trám răng thưa công nghệ laser 4.0 mang nhiều ưu điểm vượt trội

Quá trình hàn trám răng diễn ra khá đơn giản, bác sỹ sẽ tiến hành thao tác vật liệu này thành cạnh răng sao cho chúng có độ tự nhiên nhất. Việc tạo hình miếng trám đảm bảo độ bám cao, độ thẩm mỹ ưu việt nên mọi khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Đặc biệt, nếu bạn trám răng thưa tại Nha khoa Phương Nam, bác sỹ sẽ tính toán kỹ lưỡng sao cho việc tạo hình thêm vật liệu trám đảm bảo hài hòa về tỷ lệ, kích cỡ giữa các răng. Đây là yêu cầu bắt buộc để tránh sau khi trám răng thưa thẩm mỹ gây ra sự mất cân đối trên cung hàm.

 Hy vọng với bài viết trên bạn đã có được thông tin mình tìm kiếm. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào về dịch vụ hàn trám răng thưa, vui lòng liên hệ với Nha khoa Phương nam theo số hotline 0941 944 977 để được tư vấn miễn phí!

Nguồn: nhakhoaphuongnam.vn