Khắc phục răng sâu – mẻ – thưa – mòn men với hàn trám răng Laser 4.0

Hàn trám răng là phương pháp khắc phục một số bệnh lý về răng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Vậy chúng có ý nghĩa gì trong ngành nha khoa và ứng dụng cụ thể của chúng ra sao? Hãy cùng thu thập thông tin về chúng ngay nhé! 

Hàn trám răng là gì?

Định nghĩa cơ bản về hàn trám răng

Hàn trám răng – hàn răng – trám răng là tên gọi cung của dịch vụ nha khoa mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để bù lên mô khuyết thiếu trên răng. Đây là phương pháp đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn, không xâm lấn, tiết kiệm chi phí.

Phương pháp này có chức năng ngăn cản được sự xâm nhập của vi khuẩn trên bề mặt răng. Trám răng thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng sâu răng, đưa răng trở về tình trạng ban đầu, hạn chế sâu răng quay lại. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng cũng như hàm mặt, bởi không cần mài cùi hay chụp răng.

Các trường hợp nên thực hiện hàn trám răng

BẠN CÓ GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG NHƯ VẬY, BẠN CẦN BÁC SĨ TƯ VẤN?

Các phương pháp hàn trám răng thường gặp

Ngày nay với sự phát triển của y học cũng như ngành nha khoa, có khá nhiều biện pháp hàn trám răng được áp dụng, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người có nhu cầu. Hiện nay có 4 hình thức trám răng thông dụng là trám răng vàng, trám răng vật liệu amalgam, trám răng composite và trám sứ Inlay – Onlay.

Trám răng vàng:

Là phương pháp sử dụng chất liệu vàng để bù đắp vào phần mô bị khiếm khuyết của răng. Chất liệu sẽ được tạo hình trước, sau đó đặt vào vị trí cần trám, giúp kéo dài tuổi thọ của răng từ 20 năm trở lên.

Từ những năm 80, 90 thì trám răng vàng là hình thức được ưa chuộng, tuy nhiên càng về sau thì phương pháp không còn phổ biến vì dễ bị lộ, mất thẩm mỹ.

Vật liệu vàng thường được các vị khách hàng lớn tuổi sử dụng - 1
Vật liệu vàng thường được các vị khách hàng lớn tuổi sử dụng

Trám răng amalgam: 

Là phương pháp sử dụng vật liệu là amalgam để trám răng, đây là chất liệu trám có khả năng chịu lực, chịu mài mòn tốt, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên màu sắc bạc của amalgam dễ bị phát hiện nên chỉ thường được sử dụng cho răng hàm.

Phương pháp hàn trám răng amalgam thường sử dụng cho răng hàm - 1
Phương pháp hàn trám răng amalgam thường sử dụng cho răng hàm

Trám răng composite

Là phương pháp sử dụng vật liệu là composite để trám răng, đây là chất liệu có màu sắc tự nhiên như răng thật, tuy nhiên với composite thì thường chỉ áp dụng với các lỗ sâu răng, sứt mẻ, thưa nhỏ vì đặc tính không bền, dễ bị bong tróc và nhuộm màu thực phẩm.

Hàn trám răng bằng composite đạt độ thẩm mỹ tối ưu nhất - 1
Hàn trám răng bằng composite đạt độ thẩm mỹ tối ưu nhất

Trám sứ Inlay – Onlay

Với trám sứ Inlay – Onlay, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sứ để lấp đầy khoảng trống trên răng. Sứ sẽ được tạo hình từ trước, sau đó trám lên phần mô răng khiếm khuyết. Sứ có màu sắc tự nhiên, không bị bám màu thực phẩm, duy trì độ bền lâu dài.

Phương pháp hàn răng Inlay - Onlay có thể hàn được cả lỗ hổng to - 1
Phương pháp hàn răng Inlay – Onlay có thể hàn được cả lỗ hổng to

Ứng dụng của phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng khắc phục được các tình trạng răng sứt mẻ như: 

  • Răng sứt mẻ, gãy vỡ.
  • Răng thưa, hở kẽ.
  • Răng bị mòn men.
  • Răng sâu, răng viêm tủy

Hàn trám răng là thực sự cần thiết, bởi khi trên bề mặt răng xuất hiện những lỗ sâu răng và vết rạn nứt. Bạn có thể tự mình phát hiện khi quan sát trong gương. Và bạn cần phải đến nha khoa xử lý chúng ngay càng sớm càng tốt. Bởi neeys lỗ sâu quá to là tình trạng nghiêm trọng dễ dẫn tới tình trạng viêm và bạn có nguy cơ đối mặt với khả năng mất chiếc răng đó hoàn toàn.

Hàn trám răng giúp khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả - 1
Hàn trám răng giúp khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Ưu điểm của phương pháp hàn trám răng Laser 4.0

Trám răng là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa và được nhiều người lựa chọn. Nha khoa Phương Nam ứng dụng công nghệ trám răng Laser thế hệ 4.0, giúp tối ưu hóa điểm mạnh của vật liệu trám, tăng độ bền chắc.

Duy trì lâu dài hơn phương pháp thông thường

Thế hệ laser nha khoa 4.0 giúp tương tác giữa chất liệu nhân tạo với bề mặt răng sinh lý tương khớp nhất. Tạo độ bám chắc chắn, khắc phục nhược điểm không bền chắc của phương pháp thông thường. Và thực chất trám răng là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhưng không phải chỉ để phục hồi mô răng mà còn là để làm cho răng đẹp hơn một cách toàn diện cả về hình thức cũng như màu sắc của răng mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như hàm mặt.

Hàn trám răng có thể duy trì được trên 10 năm - 1
Hàn trám răng có thể duy trì được trên 10 năm

Không gây ê nhức răng

Với cách trám răng thông thường dễ để lại hiện tượng xoang rỗng giữa răng và vật liệu trám, về lâu dài sẽ khiến thức ăn mắc kẹt, gây bệnh lý răng miệng, ê nhức răng.

Tại nha khoa Phương Nam, trám răng khắc phục hoàn toàn nhược điểm ấy, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng xoang rỗng nhờ thế hệ laser 4.0 kích thích chất trám bám cố định, không bị co kéo, giãn nở khi tiếp xúc nóng lạnh.

Hàn trám răng có thể giúp bạn duy trì 1 hàm răng khỏe mạnh mà không gây ê buốt - 1
Hàn trám răng có thể giúp bạn duy trì 1 hàm răng khỏe mạnh mà không gây ê buốt

BẠN CẦN TÌM HIỂU THÊM VỀ PHƯƠNG PHÁP HÀN RĂNG VỚI COMPOSITE?

Không xâm lấn, an toàn với cơ thể

Trám răng về bản chất chỉ là phương pháp đắp vật liệu nhân tạo lên răng nên sẽ không gây xâm lấn, không gây đau nhức. Vật liệu trám được kiểm định an toàn với cơ thể, không gây kích ứng, dị ứng.

Hàn trám răng không hề gây đau đớn hay xâm lấn tới cơ thể - 1
Hàn trám răng không hề gây đau đớn hay xâm lấn tới cơ thể

Quy trình thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút

Nha khoa Phương Nam thực hiện trám răng theo quy trình chuẩn, đảm bảo kết quả trám răng hiệu quả nhất, duy trì lâu dài nhất:

Bước 1:Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng và răng cần điều trị để xác định tình trạng. Đối với răng sâu/ viêm tủy cần điều trị bệnh lý trước khi trám.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để quá trình trám răng diễn ra thuận lợi, không xảy ra biến chứng.

Bước 3: Tạo hình chất trám

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ đưa vật liệu trám trám dạng dẻo lỏng lên răng. Chất liệu trám được bác sĩ thao tác vừa khít với mô răng bị thiếu, tạo hình răng như thật và thẩm mỹ nhất.

Bước 4: Chiếu Laser hóa cứng miếng trám

Sau khi đã tạo hình chất trám bác sĩ sẽ tiến hành chiếu đèn laser để đông cứng chất liệu trám để hóa cứng, duy trì tuổi thọ vật liệu trám được lâu dài và hoàn thành quá trình hàn trám răng.

Mô phòng quá trình hàn trám răng được áp dụng tại nha khoa Phương Nam - 1
Mô phòng quá trình hàn trám răng được áp dụng tại nha khoa Phương Nam

Những nhận định của nha sĩ về phương pháp hàn trám răng

Hàn trám răng có bền không?

Trám răng bền hay không phụ thuộc vào vật liệu trám bạn lựa chọn. Với composite, độ bền sẽ kém hơn là amalgam và sứ. Đồng thời cũng phụ thuộc vào quá trình ăn nhai và chăm sóc răng miệng.

Hàn trám răng có đau không?

Như đã nói, hàn trám răng không xâm lấn răng thật, đơn giản đây chỉ là việc đắp thêm vật liệu nhân tạo vào răng. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm, hàn trám răng không đau.

Sau khi thực hiện có cần kiêng kỵ gì không?

Sau khi thực hiện hàn trám răng trong 2h đầu tiên bạn không nên ăn bất cứ thứ gì. Chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế những đồ ăn chứa nhiều chất đường hoặc ăn nhai những đồ ăn quá cứng tránh làm bong bật vết trám.

Tiết kiệm chi phí 

So với chi phí bọc răng sứ thì hàn trám răng quả thực tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Chỉ khoảng 100 – 150k bạn đã có thể hàn trám khắc phục một chiếc răng sâu có lỗ thủng, hiệu quả duy trì đến trên 10 năm.

Bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để có quá trình hàn trám răng hiệu quả nhất - 1
Bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để có quá trình hàn trám răng hiệu quả nhất

CẦN HÀN TRÁM RĂNG HÃY ĐẾN NGAY VỚI NHA KHOA PHƯƠNG NAM 

Để tìm hiểu thêm về tẩy trắng răng bằng máng và các phương pháp tẩy trắng răng, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!