Hàn trám răng sâu bằng công nghệ mới nhất hiện nay có đau không?

Hàn trám răng là phương pháp nhằm hỗ trợ điều trị tình trạng răng sâu. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý, điều trị dễ dàng nhưng nhiều người gặp tình trạng này vẫn còn e ngại chữa trị vì lo sợ hàn trám răng có đau hay không. Cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Hàn trám răng sâu có đau không?

Trám răng là một cách để khôi phục chiếc răng bị hư hỏng do bị sâu răng để răng có thể trở lại chức năng và hình dáng như ban đầu của nó.

Các trường hợp sâu răng cần hàn trám răng

Khi trám răng các bác sĩ sẽ đưa vật liệu trám lên trực tiếp ở thân răng và tạo hình, không làm ảnh hưởng đến các phần khác trong khoang miệng và không xảy ra bất cứ đau nhức hay khó chịu nào trong quá trình thực hiện. Trong tất cả các biện pháp điều trị nha khoa thì hàn trám răng là kỹ thuật nhẹ nhàng và an toàn nhất.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, hàn trám răng có thể gây ra đau nhức. Điều này là bởi một số nguyên nhân:

Kỹ thuật hàn trám răng không chính xác dẫn đến miếng trám không khít với lỗ, gây ra vết hở, khoảng trống giữa miếng trám và mô răng thật

Không xử lý các vấn đề về răng trước khi trám như đối với sâu răng, cần phải loại sạch vết sâu trước khi trám, đối với viêm tủy thì cần điều trị trước khi trám bít ống tủy.

Mô phỏng hàn trám răng

Điều trị đau nhức khi hàn trám răng sâu:

Cảm giác đau nhức sau khi trám răng không gây ra nguy hiểm nếu là do kỹ thuật hàn trám răng không tốt, nó chỉ gây ra cảm giác đau nhức khi bạn ăn nhai. Còn nếu nguyên nhân là do ổ sâu không được làm sạch thì mức độ ảnh hưởng đến răng miệng sẽ cao hơn. Vì chính những mô răng có chứa vi khuẩn gây hại còn sót lại sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng nặng hơn.

Vì thế nếu không may đã hàn trám răng nhưng vẫn đau nhức, bạn cần đến ngay các trung tâm nha khoa để có phương pháp xử lý kịp thời, tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra và cũng là để chấm dứt tình trạng đau nhức cho bạn.

Cách thức cũng rất đơn giản. Trước hết, bác sĩ sẽ lật vết trám cũ để nạo sạch vết sâu. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám, trám lại lên răng của bạn.

Trong trường hợp hàn trám răng do răng mẻ, vỡ; răng không mắc bệnh nha chu; bác sĩ hàn trám răng đúng kỹ thuật thì bạn có thể yên tâm rằng hàn trám răng không hề gây ra đau đớn. Hiện nay, với sự tiến bộ của y khoa, các vật liệu dùng để hàn trám răng không những điều trị được các tình trạng của răng kể trên mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ, phục hình lại các răng giống y như răng thật.

Hàn trám răng sâu có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Vì thế, khi quyết định phục hình răng bằng cách hàn trám, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các địa chỉ nha khoa đáng tin cậy, cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa Phương Nam

Trong suốt 10 năm hoạt động, nha khoa Phương Nam luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy cho hàng triệu người. Đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm luôn đảm bảo thực hiện hàn trám răng sâu đúng quy trình và bằng trang thiết bị hiện đại nhất.

Vì thế, nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về việc hàn trám răng sâu có đau hay không hay để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ hàn trám răng tại nha khoa, hãy nhấc ngay điện thoại lên và gọi đến số 0941 944 977 để được tư vấn miễn phí!

->> Xem thêm: Hàn trám răng sâu bằng công nghệ hiện đại nhất hiện nay