Niềng răng mắc cài là gì? Các loại niềng răng mắc cài

Niềng răng đang dần trở nên phổ biến rộng rãi bởi những lợi ích mà phương pháp này mang lại cho người sử dụng. Với biện pháp niềng răng, bạn có thể sở hữu một nụ cười hoàn hảo, sức khỏe răng miệng tốt và sức khỏe cơ thể tốt. Bởi với phương pháp niềng răng, tình trạng xấu xí của răng sẽ được loại bỏ.

Trong đó, phương pháp quen thuộc và gần gũi nhất là niềng răng mắc cài. Hãy cùng nha khoa Phương Nam tìm hiểu tại sao cách làm này lại phổ biến như vậy nhé!

Bạn đang xem bài viết: Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp điều trị chỉnh nha được nhiều người lựa chọn. Niềng răng mắc cài bao gồm hệ thống dây cung kết hợp với các mắc cài. Lực của dây tác dụng trực tiếp lên răng. Khi đó, các răng bị ảnh hưởng sẽ dần di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Nhờ vậy, bạn sẽ “tạm biệt” hàm răng xấu xí và sở hữu hàm răng đều đẹp.

Niềng răng mắc cài là gì?

Thực tế, mắc cài răng chỉ là công cụ. Điều quan trọng nhất là phác đồ điều trị chuẩn. Nó bao gồm các yếu tố như răng có nên nhổ không, nhổ được bao nhiêu mm và kết quả của việc đóng khớp có hài hòa hay không. Đồng thời, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, tin cậy để tiến hành chỉnh nha.

Xem thêm: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Niềng răng mắc cài mang đến những lợi ích như thế nào?

+ Đáp ứng vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Giúp bạn tự tin trong giao tiếp, học tập, công việc hàng ngày.

+ Đảm bảo về chức năng răng tốt và phát âm chuẩn.

+Ngăn ngừa hiệu quả việc các bệnh răng miệng khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Niềng răng mắc cài mang đến những lợi ích như thế nào?

Không chỉ vậy, niềng răng còn giúp khách hàng ăn uống thoải mái nhất, ăn ngon mà không có cảm giác khó chịu. Giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn diễn ra dễ dàng và tốt hơn. Từ đó cải thiện sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống trọn vẹn nhất!

Xem thêm: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI LÀ GÌ? QUY TRÌNH THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài

+ Dịch chuyển răng nhanh chóng và ổn định: Các mắc cài trên răng vừa khít với dây cung kim loại sẽ đưa các răng mọc lệch lạc vào vị trí nhanh chóng và ổn định hơn.

+ Hạn chế cảm giác đau nhức khó chịu: Với mắc cài tự động và dây cung trượt tự do trong rãnh, cảm giác đau nhức khó chịu sẽ giảm rõ rệt và việc vệ sinh răng miệng hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

+ Tiết kiệm chi phí, bảo dưỡng lâu dài: Mắc cài thường được làm bằng kim loại hoặc sứ nên có độ bền cao và dễ dàng thay thế. Niềng răng mắc cài kim loại cũng không đắt.

+ Không ảnh hưởng đến xương hàm: Sau khi bạn gắn mắc cài, nha sĩ sẽ hẹn lịch khám định kỳ cho bạn sau đó. Trong quá trình tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài để tạo điều kiện cho xương hàm tái tạo.

Các loại niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài bao gồm các kiểu sau: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự đóng, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong / mặt lưỡi.

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Kiểu niềng răng này có cấu tạo độc đáo trong đó dây cung được giữ trong giá đỡ bằng một dây thun cố định. Chất thun đặc biệt có khả năng đàn hồi tốt và giữ cho dây cung luôn ổn định, đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục và hiệu quả hơn. Lực căng tạo ra bởi niềng răng mắc cài kim loại truyền thống rất cao, đó là lý do tại sao phương pháp này cho kết quả nhanh chóng. Thời gian niềng răng từ 2 đến 3 năm (tùy theo mức độ lệch lạc của răng)

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng / tự khóa

Mắc cài kim loại tự đóng / tự khóa được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống, nhưng được nhiều người lựa chọn vì hệ thống trượt thay thế dây thun giúp dây cung cố định trên mắc cài giúp giảm đau khi đeo thay vì sử dụng thun cố định để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục. Do đó, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng / tự khóa tăng hiệu quả và giảm thời gian đeo mắc cài so với mắc cài kim loại truyền thống (3 – 6 tháng)

Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự như mắc cài kim loại, mắc cài sứ cũng có thể tạo ra lực căng từ hệ thống mắc cài và dây cung, nhưng điểm khác biệt là các mắc bằng cài kim loại được thay thế bằng mắc cài sứ. Mắc cài sứ hòa với màu răng nên tính thẩm mỹ được bảo toàn khi niềng răng. Thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn mắc cài kim loại từ 3 – 6 tháng vì lực căng không mạnh bằng mắc cài kim loại, tuy nhiên phương pháp này đắt hơn mắc cài kim loại do mang tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng / tự khóa

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng cũng sử dụng hệ thống khí cụ niềng, nhưng không sử dụng dây thun cố định mà là hệ thống mắc cài sứ khá chắc chắn nhằm đảm bảo giữ dây cung ổn định giữa các mắc cài. Tuy nhiên, mắc cài sứ tự đóng nắp trượt do mắc cài lớn hơn nên sẽ làm cho môi nhô cao hơn do cộm phải mắc cài, nhưng bù lại đây là điểm thẩm mỹ khó ai nhận ra bạn đang niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả cao tự đóng / tự khóa rút ​​ngắn thời gian niềng răng từ 3 – 6 tháng so với mắc cài sứ cao cấp sử dụng dây thun.

Niềng răng mặt trong / mặt lưỡi

Niềng răng mặt trong / mặt lưỡi có cơ chế hoạt động tương tự như mắc cài truyền thống nhưng vị trí dây cung, mắc cài nằm bên trong răng chứ không phải trên bề mặt răng. Phương pháp này đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật khá cao và chi phí cũng cao. Nó là phương pháp niềng răng hiệu quả, an toàn và đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài tại Nha khoa Phương Nam

Niềng răng mắc cài tại Nha khoa Phương Nam
Niềng răng mắc cài tại Nha khoa Phương Nam

Nha Khoa Phương Nam không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm mà còn sở hữu công nghệ niềng răng mắc cài 3D UGSL đến từ Châu Âu. Cái tên 3D UGSL xuất phát từ phần mềm hỗ trợ chỉnh nha và khí cụ chỉnh nha được Nha khoa Phương Nam lựa chọn cho khách hàng.

Thì khẳng định hiệu quả của phương pháp niềng răng mắc cài 3D UGSL tại Nha Khoa Phương Nam chính là kết quả niềng răng thực tế của khách hàng. Phục vụ cho nhiều lứa tuổi từ 12 đến 45, các bác sĩ tại Phương Nam đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng khó.

Nếu bạn có bất kỳ ý định niềng răng nào, đừng ngần ngại liên lạc Nha khoa Phương Nam để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Tổng kết

Truy cập Nha khoa Phương Nam để theo dõi nhiều hơn những ưu đãi và các chính sách bạn nhé! Như vậy bài viết trên đã cập nhật thông tin về “Niềng răng mắc cài” để bạn đọc có thể tham khảo. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công nhé.