Địa chỉ điều trị sâu răng tốt tại Hà Nội

Sâu răng là một bệnh lý có thể gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng là do men răng bị phá hủy, do vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành mảng bám, tạo thành những rãnh hoặc hố sâu màu đen. Các cách điều trị sâu răng tại nhà không thể điều trị triệt để sâu răng. Vậy điều trị sâu răng dứt điểm ở đâu và như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

I. CÁC TRIỆU CHỨNG CHO THẤY BẠN ĐÃ BỊ SÂU RĂNG

Như đã nói, sâu răng là bệnh lý có thể gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào. Bởi trong khoang miệng của mỗi người luôn có vi khuẩn thường xuyên hoạt động. Đặc biệt, những người có chế độ ăn uống thừa carbohydrate và các loại thực phẩm chứa đường cũng như sống trong môi trường mà nước uống không có chứa đủ fluoride rất dễ trở thành nạn nhân của sâu răng nếu không biết cách chăm sóc tốt. Trẻ em và người già là hai nhóm có nguy cơ cao với sâu răng.

Răng sâu

Thứ nhất, sâu răng gây ra mùi hôi khó chịu cho hơi thở. Đây cũng là triệu chứng đầu tiên cho thấy bạn đã mắc bệnh sâu  răng.

Thứ hai, sâu răng gây ra những cơn đau nhức khó chịu, vô cùng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Thứ ba, sâu răng làm chảy máu chân răng.

Thứ tư, sâu răng có liên quan chặt chẽ đến nướu, nguời bị sâu răng dễ mắc các bệnh viêm lợi

Thứ năm, sâu răng tạo thành những rãnh, hố sâu màu đen trên thân răng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

II. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG TẠI NHA KHOA PHƯƠNG NAM

Có nhiều phương pháp dân gian để điều trị sâu răng tại nhà, nhưng thống kê cho thấy các cách này không thể điều trị triệt để mà chỉ có thể phòng ngừa bệnh hoặc ngăn không cho bệnh diễn biến nặng hơn. Sau một thời gian, bệnh vẫn tái phát và kéo dài dai dẳng, gây khó khăn trong sinh hoạt và khó chịu đối với người bệnh.

1. Hàn trám răng

Hiện nay, đối với các tình trạng răng sâu thông thường, giải pháp điều trị sâu răng hiệu quả triệt để nhất vẫn là điều trị sâu răng tại Nha khoa bằng phương pháp hàn trám răng. Nha khoa Phương Nam sử dụng công nghệ của thiết bị hàn trám laser 4.0 để điều trị sâu răng vì đây là thiết bị điều trị sâu răng hiện đại nhất hiện nay.

Mô phỏng trám răng sâu

Đây là phương pháp dùng vật liệu trám để bù đắp, làm đầy những rãnh răng bị sâu. Vật liệu trám có màu sắc tự nhiên như răng thật, không những điều trị triệt để sâu răng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Phương pháp này có thể điều trị triệt để các cơn đau và khắc phục tính thẩm mỹ do răng sâu gây ra, hoàn toàn không gây ê nhức răng và không xâm lấn, an toàn tuyệt đối với cơ thể.

2. Bọc răng sứ

Đối với các trường hợp sâu răng nặng hơn, mô răng tổn thương lớn, không thể phục hình bằng vật liệu trám, người bệnh có thể trồng răng sứ để thay thế cho răng đã mất.

Răng sứ có màu sắc tự nhiên, giống với răng thật, vừa có thể điều trị sâu răng, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Tại Nha khoa Phương Nam sử dụng phần mềm xem trước kết quả DSD, tạo dáng răng như ý khách hàng theo các tiêu chuẩn hoàn hảo. Phương pháp này không cần điều trị tủy, không gây ra hôi miệng và không có biến chứng về sau.

Răng sứ có độ bền cao, có thể duy trì từ 5-30 năm tùy vào chất liệu sứ và cách chăm sóc răng miệng.

3. Trồng răng implant

Trong một số trường hợp răng sâu tổn thương quá nặng, không thể phục hình bằng hàn trám răng hay bọc răng sứ, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng thật, sau đó trồng răng implant để thay thế.

Thực chất, phương pháp này là đặt 1 chân răng Implant nhân tạo (fixture) vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ, sau đó trồng 1 chiếc răng sứ lên trên chân răng đã được lắp từ trước đó.

 Trồng răng implant không xâm lấn hay gây tổn hại đến những chiếc răng xung quanh, chức năng ăn nhai được đảm bảo, màu sắc y như răng thật.

III. QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ RĂNG SÂU TẠI NHA KHOA PHƯƠNG NAM

1. Quy trình điều trị răng sâu bằng hàn trám răng

Nha khoa Phương Nam thực hiện điều trị sâu răng theo quy trình chuẩn, đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng mà vẫn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Bước 1:Thăm khám và tư vấn

Trước hết khi đến với Nha khoa Phương Nam, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng và răng cần điều trị để xác định tình trạng, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp. Đối với răng sâu/ viêm tủy cần điều trị bệnh lý trước khi trám.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để quá trình trám răng diễn ra thuận lợi, không xảy ra biến chứng.

Quy trình điều trị sâu răng

Bước 3: Tạo hình chất trám

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ đưa vật liệu trám trám dạng dẻo lỏng lên răng. Chất liệu trám được bác sĩ thao tác vừa khít với mô răng bị thiếu, tạo hình răng như thật và thẩm mỹ nhất.

Bước 4: Chiếu Laser hóa cứng miếng trám

Sau khi đã tạo hình chất trám bác sĩ sẽ tiến hành chiếu đèn laser để đông cứng chất liệu trám để hóa cứng, duy trì tuổi thọ vật liệu trám được lâu dài và hoàn thành quá trình hàn trám răng sâu.

Xem thêm: Điều trị sâu răng bằng công nghệ hàn trám laser 4.0

2. Quy trình bọc răng sứ Perfect Smile tại Nha khoa Phương Nam

Tuân thủ theo quy trình chuẩn quốc tế, bọc răng sứ tại nha khoa Phương Nam bao gồm 6 bước cơ bản. Từ khi thăm khám đến khi hoàn thành chỉ kéo dài trong 3 ngày và trong 2 lần hẹn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng.

Bước 1:Thăm khám và tư vấn

Trước hết khi đến với Nha khoa Phương Nam, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng và răng cần điều trị để xác định tình trạng, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp. Đối với răng sâu/ viêm tủy cần điều trị bệnh lý trước khi bọc răng sứ.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng trước khi thực hiện mài răng.

  

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu cũng tương tự quy trình bọc răng sứ thông thường

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Bác sĩ thực hiện gây tê để đảm bảo trong suốt quá trình làm răng khách hàng không bị đau nhức. Sau đó, khách hàng được mài răng để làm trụ và lưu giữ thân răng sứ bên trên.

✪ Bước 4: Lấy dấu răng và gắn răng tạm

Sau khi răng đã được mài cùi, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và order thiết kế răng sứ sang Laboratory để phân tích và chế tác răng sứ. Sau đó, khách hàng được gắn răng tạm để đảm bảo ăn nhai trong thời gian chờ đợi có răng sứ.

✪ Bước 5: Chế tác răng sứ

Dựa theo các thông số kỹ thuật và dấu răng được truyền về, các kỹ thuật viên Labo sẽ chế tác răng sứ trong khoảng 2-3 ngày. Răng được chế tác dựa trên phần mềm 5D chính xác đến từng vi điểm, cho kích thước, hình dáng và màu sắc đẹp tự nhiên như thật.

Bước 6: Gắn răng sứ cố định và hoàn thành quy trình bọc răng sứ

Khách hàng tái khám lần 2 để tiến hành thử răng. Sau khi đã ưng với dáng răng và màu sắc răng sứ thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định răng và hoàn thành quy trình làm răng sứ thẩm mỹ.

Xem thêm: Điều trị sâu răng bằng phương pháp bọc răng sứ có đau không?

3. Quy trình trồng răng implant để điều trị sâu răng tại Nha khoa Phương Nam

Bước 1: Thăm khám và chụp phim
Trước hết khi đến với Nha khoa Phương Nam, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng và răng cần điều trị để xác định tình trạng, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp. Đối với răng sâu/ viêm tủy cần điều trị bệnh lý trước khi bắt đầu quy trình trồng răng implant.

– Chụp phim để kiểm tra mật độ xương, độ dày của xương hàm xem có thể đáp ứng trụ implant hay không.

– Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính, số ren của trụ implant phù hợp với đặc điểm cấu tạo của xương hàm bị mất răng.

Bước 2:  Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bệnh nhân được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, sau đó bác sĩ sẽ gây tê để trong suốt quá trình thực hiện không bị đau nhức.

Bước 3: Cấy ghép răng Implant và lắp răng tạm

Nhờ sự hỗ trợ của máy cắm implant gắn đầu cắt đặc biệt, bệnh nhân không cần rạch lợi mà trụ implant vẫn được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm. Mỗi trụ được cắm vào chỉ mất khoảng 20-30 phút.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho khách hàng để đảm bảo ăn nhai trong thời gian chờ order chế tác răng sứ cố định và trụ implant ổn định trong xương hàm.

Mô phỏng phương pháp trồng răng implant

Bước 4: Lắp răng sứ cố định

Sau khoảng 3 tuần – 3 tháng cấy ghép implant, tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ hẹn tái khám kiểm tra độ tích hợp xương. Nếu trụ đã tích hợp vào xương hàm thì tiến hành gắn răng sứ cố định và hoàn thành quá trình trồng răng implant.

– Chụp phim để kiểm tra mật độ xương, độ dày của xương hàm xem có thể đáp ứng trụ implant hay không.

– Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính, số ren của trụ implant phù hợp với đặc điểm cấu tạo của xương hàm bị mất răng.

Xem thêm: Chi phí trồng răng implant tại Nha khoa Phương Nam

IV. NHA KHOA PHƯƠNG NAM – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG SỐ 1 TẠI HÀ NỘI

Hầu hết các trung tâm Nha khoa đều có dịch vụ điều trị sâu răng. Tuy nhiên nếu lựa chọn không đúng cơ sở Nha khoa đáng tin cậy, bạn không những không thể điều trị dứt điểm sâu răng mà còn gây ra các biến chứng cho răng về sau do trang thiết bị không đảm bảo, tay nghề bác sĩ còn non yếu,…

Tại sao nên lựa chọn điều trị sâu răng tại Nha khoa Phương Nam?

➤ Thứ nhất: Địa chỉ nha khoa uy tín

Hệ thống nha khoa Phương Nam – chuỗi hệ thống nha khoa ĐẦU TIÊN và LỚN NHẤT miền Bắc với 4 cơ sở:

  • Hà Nội:

325 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.

36 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy.

  • Phú Thọ:

526 Châu Phong, TP Việt Trì.

  • Tuyên Quang:

346 Tân Trào, TP. Tuyên Quang.

Với hơn 10 năm hoạt động, thương hiệu nha khoa Phương Nam đã trở lên quen thuộc với khách hàng miền Bắc. Hàng năm, nha khoa đón hơn 20 000 lượt khách hàng đến thăm khám, sử dụng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng.

➤  Thứ hai: Bác sĩ thực hiện

Tại nha khoa Phương Nam, các bác sĩ đều là những người có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ y tế cẩn thận, tận tâm và luôn thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ, y tá nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

➤  Thứ ba: Trang thiết bị máy móc hiện đại và không ngừng đổi mới

Đối với dịch vụ điều trị sâu răng, Nha khoa Phương Nam cam kết chỉ sử dụng công nghệ hàn trám laser 4.0 – công nghệ điều trị sâu răng hiện đại nhất hiện nay. Đối với các trường hợp sâu răng nặng cần phải nhổ bỏ, Nha khoa Phương Nam sử dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome an toàn, không biến chứng và lành thương nhanh. Các dụng cụ, trang thiết bị y tế thường xuyên được khử trùng, vô khuẩn để đảm bảo an toàn cho tất cả các khách hàng.

➤  Thứ tư: Giá cả hợp lý, thường xuyên có chương trình ưu đãi

Tùy vào phương pháp điều trị sâu răng là hàn trám răng, bọc răng sứ hay trồng răng implant, chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là giá cả cho cả 2 phương pháp này đều rất hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng và thường xuyên có chương trình giảm giá cho khách hàng.

Để biết giải pháp điều trị sâu răng phù hợp với tình trạng của mình, bạn nên đến cơ sở của Nha khoa Phương Nam để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nếu cần tư vấn hoặc đặt lịch về điều trị sâu răng tại Nha khoa Phương Nam, vui lòng liên hệ theo số hotline 0941 944 977 

Nguồn: nhakhoaphuongnam.vn