Bọc răng sứ có đau không? Câu trả lời từ CHUYÊN GIA NHA KHOA dành cho bạn

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục được khá nhiều vấn đề về mặt thẩm mỹ của răng. Tuy nhiên, nhiều người có ý định bọc răng sứ vẫn còn e ngại với câu hỏi: Bọc răng sứ có đau không? Nếu bạn là một trong số đó, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Bọc răng sứ có đau không?

Như bạn đã biết, bọc răng sứ là phương pháp mài đi một phần răng thật đã bị sứt, mẻ (thường là sứt, mẻ nặng), nhiễm tetracyline để chụp mão răng sứ lên trên thân răng thật, nhằm khôi phục tính thẩm mỹ của răng và cải thiện chức năng ăn nhai.

Mô phỏng phương pháp bọc răng sứ

Với hiệu quả rõ rệt và thời gian duy trì lâu dài, ngày càng có nhiều người lựa chọn bọc răng sứ. Nhưng bọc răng sứ có đau không hay có để lại biến chứng gì không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trước khi thực hiện.

Về cơ bản, bọc răng sứ sẽ không gây đau đớn. Mặc dù mài cùi răng nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nếu mài đúng tỉ lệ, thì bạn sẽ chỉ cảm thấy ê răng một chút khi bác sĩ tiến hành mài răng. Quá trình bọc răng sứ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, sau khi mài thân răng, bác sĩ chỉ cần chụp thân răng sứ lên trên răng thật và cố định, như vậy là hoàn tất quá trình bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn tại Nha khoa Phương Nam

Tuy nhiên, để tránh những đau đớn và biến chứng không đáng có, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm có tay nghề cao cùng trang thiết bị y tế hiện đại. Bởi trên thực tế, có rất nhiều ca bọc răng không những gây đau đớn cho người bệnh, mà còn để lại các biến chứng về sau. Cụ thể như:

➢ Đau nhức vùng răng mới bọc hoặc đau nhức toàn bộ khuôn hàm.

➢ Cơn đau có thể gây ra sốt nhẹ hoặc nổi hạch ở vùng cổ.

➢ Vùng lợi xung quanh răng bị sưng tấy, thậm chí kèm theo chảy mủ

➢ Xuất hiện tình trạng hôi miệng.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có đau không? Có nhiều trường hợp đau trong khi bọc răng sứ, cũng có nhiều trường hợp đau sau khi bọc răng sứ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra cả 2 trường hợp này.

Đau trong quá trình bọc răng sứ:

➢ Gây tê không đảm bảo:

  • Tiêm thuốc quá liều dẫn đến ngộ độc thuốc tê
  • Tiêm thuốc không đủ liều khiến cơ thể vẫn có thể cảm nhận được cơn đau nhức trong khi mài răng.
  • Tiêm thuốc vào mạch máu gây nên cảm giác đau và khó chịu trong thời gian dài.
  • Tiêm thuốc gây tê kém chất lượng cũng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Gây tê trước khi mài cùi thân răng

➢  Không điều trị triệt để bệnh lý răng miệng:

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ cần phải thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Nếu có bất kỳ vấn đề nào như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng thì cần phải điều trị trước. Sau đó mới tiến hành bọc răng sứ để tránh các đau đớn và biến chứng về sau.

➢ Dụng cụ nha khoa không đảm bảo:

Dụng cụ nha khoa tác động đến răng nhiều nhất trong quá trình bọc răng sứ phải kể đến mũi mài răng. Nếu mũi mài quá cùn và rung lắc nhiều sẽ làm tăng độ ma sát giữa mũi mài với mô răng, khiến bệnh nhân thấy đau buốt (ngay cả trong trường hợp đã tiêm thuốc tê), thậm chí ảnh hưởng cả đến tủy răng.

Ngoài ra, nếu dụng cụ nha khoa không được diệt khuẩn và khử trùng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bọc răng và gây viêm nhiễm sau này.

Đau sau quá trình bọc răng sứ:

➢ Tỉ lệ mài răng quá nhiều:

Như đã nói, trong quá trình mài răng sẽ không tránh khỏi cảm giác ê buốt. Tuy nhiên, nếu tỉ lệ mài răng không đảm bảo (mài quá nhiều) cơn đau sẽ kéo dài không dứt, thậm chí còn khiến cho răng yếu đi và rất dễ gãy vỡ. Tỉ lệ mài răng đảm bảo phải dưới 2mm.

Mài cùi thân răng trước khi chụp mão răng sứ

➢  Lắp răng sứ bị lệch:

Nếu răng sứ lắp vào cùi răng đã mài không sát sẽ dễ xảy ra hiện tượng cộm, hở kẽ khiến phần cùi răng bên trong bị hở ra ngoài, gây đau nhức khi ăn nhai. Ngoài ra, việc lắp răng không đảm bảo còn khiến thức ăn dắt vào răng, gây ra những bệnh lý nguy hiểm về sau này.

3. Làm thế nào để giảm thiểu tối đa đau nhức và biến chứng không đáng có khi bọc răng sứ?

Với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm về trong ngành răng-hàm-mặt nói chung, cũng như trong lĩnh vực thẩm mỹ răng sứ nói riêng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bọc răng sứ tại Nha khoa Phương Nam. Bọc răng sứ có đau không sẽ không còn là vấn đề của bạn nữa.

Khách hàng bọc răng sứ thành công tại Nha khoa Phương Nam

Ngoài đội ngũ y bác sĩ, Nha khoa Phương Nam còn sở hữu trang thiết bị hiện đại chuẩn phục vụ cho quy trình bọc răng sứ diễn ra không đau, không các biến chứng về sau.

Khách hàng bọc răng sứ thành công tại Nha khoa Phương Nam

Nếu bạn đang cần tư vấn kĩ hơn về bọc răng sứ, vui lòng liên hệ với Nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977. Nha khoa Phương Nam luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe răng miệng!