Làm thế nào để “biến hóa” răng cửa bị thưa?

Răng cửa bị thưa là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Cùng Nha khoa Phương Nam tìm hiểu xem nguyên nhân gây thưa răng là gì và làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhé!

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng cửa bị thưa

Răng cửa thưa là tình trạng khe (kẽ) giữa các răng cửa rộng, 2 răng không khít với nhau. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể đến như:

  • Răng cửa mọc sớm và thay sớm nhất nên khoảng trống trên cung hàm dành cho răng cửa mọc khá “thoải mái”.
  • Răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.
  • Răng cửa bị vênh lệch dẫn đến thưa răng.

2. Cách khắc phục hiệu quả tình trạng răng cửa bị thưa

Có khá nhiều cách để khắc phục tình trạng này.Tùy vào độ cách xa nhau của răng cửa, bác sĩ sẽ khuyên bạn lựa chọn cách cải thiện cho phù hợp với tình trạng.

Bọc răng sứ

Là cách sử dụng thân răng sứ hoặc mặt dán sứ để chụp lên hoặc dán lên trên răng thật sau khi mài cùi răng cửa theo tỉ lệ phù hợp. Cách này giúp 2 răng cửa khít lại, tính thẩm mỹ cao, thực hiện tương đối nhanh nhưng chi phí không nhỏ và cần phải mài răng thật.

Phục hình thành công tình trạng thưa răng cửa tại Nha khoa Phương Nam bằng phương pháp bọc răng sứ

Trám răng

Là cách dùng vật liệu nhân tạo trám vào khe giữa 2 răng cửa. Cách này thực hiện nhanh, tiết kiệm và không cần mài răng thật, nhưng độ bền không cao.

Tình trạng thưa răng cửa được cải thiện nhờ trám răng 

Niềng răng

Là cách dùng các khí cụ chỉnh nha kéo răng khít lại với nhau, làm khe thưa biến mất. Tuy nhiên, cách này cũng khá tốn kém và tốn nhiều thời gian, nhưng hiệu quả mang lại là vĩnh viễn.

Niềng răng là phương pháp hiệu quả khắc phục răng cửa bị thưa

Rất nhiều các khách hàng gặp phải tình trạng răng cửa bị thưa sau khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Phương Nam đã khắc phục hoàn toàn. Dưới đây là hình ảnh của một khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa Phương Nam:

Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng của bạn phù hợp với phương pháp nào, bạn nên đến các địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. Hiện nay, tại Nha khoa Phương Nam đang có chương trình thăm khám và tư vấn miễn phí với các khách hàng đặt lịch trước với nha khoa.

Nếu bạn đang có mong muốn cải thiện nha khoa thẩm mỹ của mình hoặc cần tư vấn, nha khoa Phương Nam sẵn sàng phục vụ bạn qua đường dây nóng 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!

Xem thêm: