[Tư vấn] Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có tốt không

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng là một cách để điều chỉnh những chiếc răng khấp khểnh, lệch lạc, thưa và mọc lệch lạc. Chính vì vậy, hiện nay nó ngày càng được ưa chuộng như một xu hướng làm đẹp của giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn ngại về tính thẩm mỹ khi phải đeo niềng răng. Để khắc phục khuyết điểm này, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong ra đời. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn xem bài viết niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong là gì?

Đối với những ai muốn tiết kiệm chi phí mua mắc cài nhưng không muốn lộ mắc cài thì Nettos là sự lựa chọn phù hợp. Stent trong cũng sử dụng các loại stent, bao gồm các loại stent như stent truyền thống, dây và thun. Niềng răng mắc cài mặt trong hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Điểm khác biệt là dấu ngoặc của phần còn lại của lưỡi nằm ở mặt trong của răng, đối diện với lưỡi.

Mục đích của niềng răng mặt trong là duy trì tính thẩm mỹ cho mắc cài trong suốt quá trình niềng răng đồng thời mang lại kết quả chỉnh nha tốt. Phương pháp này ít tốn kém hơn một chút so với mắc cài sứ nhưng rất hiệu quả.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong là gì?
Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong là gì?

Xem thêm: [HỎI ĐÁP] KHI NÀO NÊN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG

Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Niềng răng mắc cài mặt trong có những ưu điểm vượt trội như điều trị đẹp, hiệu quả chỉnh sửa răng hàm cao. Ngoài ra, phương pháp nâng đỡ, chỉnh nha  cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc.

Ưu điểm

  • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Tính thẩm mỹ là điểm yếu của phương pháp niềng răng truyền thống. Khi đeo mắc cài và hệ thống dây cung, người niềng răng có thể cảm thấy không an toàn do khung sắt trên răng. Có mắc cài mặt trong không bị lộ nên người đeo niềng răng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Nếu chỉ nhìn sơ qua, bạn sẽ không thể nhận biết được mình đang niềng răng.
  • Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha: Mắc cài mặt trong cũng hoạt động theo cơ chế tác dụng lực căng của hệ thống mắc cài lên răng. Lực kéo thường xuyên được tác động vào răng, vì vậy nó hoạt động tốt như niềng răng truyền thống. Độ bền của dây cung sẽ dần đưa các răng về đúng vị trí trên cung hàm, khắc phục các khuyết điểm về răng và khớp cắn.

Nhược điểm

  • Khó vệ sinh răng: Ngay cả những mắc cài truyền thống cũng khó làm sạch vì thức ăn có thể dễ dàng đọng lại trong mắc cài. Với mắc cài, các mắc cài vẫn nằm ở mặt trong của răng nên việc vệ sinh răng có thể khó khăn hơn. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và rất cẩn thận khi làm sạch thức ăn bám quanh chân đế, kẽ răng và dây điện. Điều này có thể gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày của bạn.
  • Niềng răng có chi phí khá cao: Niềng răng mắc cài mặt trong thường có giá từ 85 triệu đến 115 triệu đồng, tùy thuộc vào một số yếu tố. Sở dĩ niềng răng mắc cài mặt trong có giá cao là do mắc cài phải mắc cài mặt trong, bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và tốn nhiều công sức hơn để thực hiện kỹ thuật này. Vì vậy, tay nghề và chuyên môn của bác sĩ phải tốt.
  • Khó chịu, vướng víu: Mắc cài kim loại được gắn vào mặt trong của răng rất dễ va chạm với lưỡi và gây vướng.
Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Khi nào nên niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng niềng răng mắc cài kim loại mặt trong phù hợp với hầu hết các tình trạng răng khiếm khuyết như: khớp cắn không hoàn toàn, răng mọc chìa ra ngoài, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, khe thưa,…. Niềng răng dạng này không chỉ khắc phục được những khiếm khuyết này mà còn cải thiện chức năng ăn nhai của răng.

Trường hợp răng móm

Khớp cắn không hoàn chỉnh là tình trạng hai răng mọc không thẳng hàng. Vòm răng trên hướng vào trong, khi ngậm miệng lại thì cung răng dưới bao phủ cung răng trên.

Trường hợp răng hô

Sự nhô ra của hàm trên quá nhiều so với vị trí bình thường của nó được gọi là móm. Tuy răng mọc chìa ra ngoài không gây hại cho sức khỏe nhưng chúng có thể lấy đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng của bạn.

Trường hợp răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc không đúng quy cách, răng mọc chen chúc, lộn xộn. Răng khấp khểnh có thể có tác động tiêu cực lớn đến ngoại hình của bạn.

Trường hợp răng thưa

Các răng mọc xa nhau, khoảng trống giữa các răng quá rộng, kẽ răng rất rộng. Răng thưa vừa khó coi vừa có thể khiến các mảnh thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng.

Khi nào nên niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ khám răng miệng để nắm rõ tình hình răng miệng của bệnh nhân. Tiếp theo, bệnh nhân sẽ tiến hành chụp X-quang, từ kết quả chụp X-quang bác sĩ sẽ xác định được vấn đề về xương hàm, cung chân, răng. Từ đó, bác sĩ đưa ra phương án điều trị phù hợp và đề xuất phương pháp niềng răng cho người bệnh.
  • Bước 2: Bác sĩ thiết kế hệ thống mắc cài dựa trên thông số răng miệng của bệnh nhân.
  • Bước 3: Bác sĩ gắn và cố định mắc cài vào khung hàm của bệnh nhân. Bước này rất quan trọng và quyết định sự thành công của ca niềng răng. Vì vậy, các bác sĩ thực hiện giai đoạn này rất tỉ mỉ và có tay nghề cao.
  • Bước 4: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân
Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong
Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong

Sau khi đeo mắc cài, bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc và bảo vệ mắc cài. Tiếp theo, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để theo dõi và điều chỉnh khí cụ niềng răng theo từng giai đoạn của quá trình niềng răng.

Tổng kết

Nếu bạn còn thắc mắc, hoặc muốn được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để biết thêm chi tiết. Trên đây là những điều bạn cần biết về niềng răng mắc cài kim loại mặt trong mà Nha Khoa Phương Nam

Nha Khoa Phương Nam Là một trong những nha khoa ra đời sớm nhất tại Việt Nam, ngay từ khi mới thành lập, các bác sĩ tại Nha Khoa Phương Nam đã và đang cống hiến hết mình để phát triển dịch vụ theo tiêu chuẩn Châu Âu – từ đó đến nay, Châu Âu là quốc gia có ngành nha khoa phát triển nhất thế giới.

Nha Khoa Phương Nam hiện có hệ thống máy móc, phần mềm hiện đại để chế tác răng sứ và răng sứ thật đảm bảo tốt nhất, tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài như mặt dán sứ veneer, Ceramil, Cercon, Emax press, Lava HT Smile. .. Khách hàng đến sử dụng dịch vụ sẽ được tư vấn lựa chọn dòng răng sứ phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.