NHỔ RĂNG AN TOÀN – KHÔNG BIẾN CHỨNG VỚI KỸ THUẬT HIỆN ĐẠI TẠI NK PHƯƠNG NAM

Nhổ răng là một tiểu phẫu phổ biến trong nha khoa, đây là một chỉ định bắt buộc của bác sĩ trong nhiều trường hợp răng bị tổn thương quá mức hoặc trường hợp răng khôn mọc bất thường. Tại Nha khoa Phương Nam, nhổ răng đang là một trong dịch vụ thế mạnh nhờ vào hệ thống thiết bị hiện đại và sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ nha khoa. 

KỸ THUẬT NHỔ RĂNG ĐƯỢC ÁP DỤNG TẠI NHA KHOA PHƯƠNG NAM

1/ Các trường hợp được chỉ định nhổ răng

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa, tuy nhiên trong những trường hợp bất khả kháng, việc nhổ răng sẽ được chỉ định nhằm loại trừ mầm mống gây bệnh trong khoang miệng và bảo vệ những răng chắc khỏe khác trên khuôn hàm. 

Những trường hợp cần nhổ răng bao gồm:

  • Răng khôn (răng số 8) mọc lệch, mọc xiên ngang, mọc ngầm gây đau nhức và nguy hiểm cho răng số 7
  • Răng bị sâu nghiêm trọng, thâm răng bị hoại tử gần hết do sâu răng phá hoại 
  • Răng bị viêm tủy hoặc chết tủy hoàn toàn
  • Răng bị viêm nha chu nặng
  • Răng bị lung lay mạnh do bệnh lý hoặc va đập
  • Răng bị gãy vỡ lớn, chỉ còn lại phần chân răng
  • Răng mọc lộn xộn, răng mọc thừa
  • Nhổ răng để hỗ trợ niềng răng trong trường hợp cần thiết
nhổ răng 2
Răng sâu nặng là một trong những trường hợp cần nhổ răng càng sớm càng tốt

2/ Hai kỹ thuật nhổ răng đang được áp dụng tại Nha khoa Phương Nam

Mỗi phương pháp nha khoa đều cần đảm bảo các yếu tố An toàn & Linh hoạt, đây chính là lý do mà với mỗi tình trạng khác nhau, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật và phương pháp khác nhau để thực hiện. Nhổ răng cũng không nằm ngoài nguyên tắc này.

Trên cơ sở tuân thủ các tiêu chí an toàn và quy trình nhổ răng chuẩn theo quy định của Bộ y tế, Nha khoa Phương Nam sẽ linh động sử dụng các kỹ thuật nhổ răng cho từng trường hợp, đảm bảo hiệu quả cao nhất cho khách hàng. 

  • Nhổ răng thông thường

Phương pháp này sẽ sử dụng hệ thống kìm và bẩy chuyên dụng, kết hợp với một số dụng cụ khác để làm lung lay chân răng và lấy răng ra khỏi khuôn hàm. 

nhổ răng 3
Bộ dụng cụ nhổ răng không thể thiếu trong mọi trường hợp

Phương pháp được áp dụng trong các trường hợp nhổ răng thông thường, nhổ các răng dễ, răng có ít chân răng hoặc hệ thống chân răng không phức tạp. 

  • Nhổ răng có sử dụng Piezotome

Trên thực tế, Piezotome chính là máy phẫu thuật xương (cắt xương) chuyên sâu, chính vì thế nó sẽ được ứng dụng kết hợp trong các trường hợp nhổ răng phức tạp cần phải mở xương hàm để lấy răng dễ dàng hơn. 

nhổ răng 4
Máy Piezotome được sử dụng trong các trường hợp nhổ răng phức tạp, cần phải cắt xương hàm

Một số trường hợp cần dùng công nghệ Piezotome bao gồm: răng khôn có phần chóp biến dạng quá to (chân răng hình dùi trống), răng khôn mọc ngầm hoàn toàn bên dưới xương hàm hay răng mọc lệch phức tạp. 

Để biết trường hợp của bạn phù hợp với phương pháp nào – Đăng ký tư vấn ngay với bác sĩ!

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CÔNG NGHỆ PIEZOTOME VÀ ỨNG DỤNG TRONG NHỔ RĂNG

Hiện nay, rất nhiều nha khoa quảng cáo về công nghệ Piezotome và sự “thần thánh” của nó trong tất cả các ca nhổ răng. Tuy nhiên, khách hàng ít khi hiểu về phương pháp này. 

1/ Nguyên lý hoạt động của Piezotome

Piezotome là một dụng cụ cắt chuyên dụng trong nha khoa, sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao thay vì lực ma sát thông thường. 

Piezotome có một đầu mũi khoan rất mỏng, chỉ từ khoảng 0,2mm – 0,5mm. Khi thực hiện hành động cắt, mũi khoan sẽ rung theo sóng siêu âm và đảm bảo tần suất rung cần thiết cho toàn bộ thao tác.

Trong khi cắt, hệ thống bơm nhu tự động sẽ phun nước để làm mát các mũi cắt. Đây chính là ưu điểm giúp cho các đường cắt chính xác và giảm tối đa tổn thương cho các vùng xương lân cận. 

nhổ răng 5
Hệ thống bơm nhu tự động sẽ phun nước để làm mát các mũi cắt

2/ Piezotome không phải yếu tố quyết định toàn bộ ca nhổ răng

Kể cả trong những trường hợp cần phải cắt xương và sử dụng Piezotome thì bác sĩ vẫn sẽ cần kết hợp với nhổ răng truyền thống. Đó là việc sử dụng các dụng cụ như kìm, bẩy, tách nướu… để có thể lấy răng ra dễ dàng. 

Ngoài ra, với các trường hợp phải cắt thân răng, bác sĩ cũng sẽ sử dụng kết hợp tay khoan thay cho Piezotome để giảm thiếu thời gian nhổ răng, giúp khách hàng thoải mái hơn. 

3/ Piezotome không “thần thánh” như quảng cáo

Có không ít cam kết về việc nhổ răng bằng Piezotome sẽ Không đau – Không chảy máu và khiến khách hàng hiểu sai về việc này. 

Trên thực tế, việc nhổ răng chắc chắn sẽ gây chảy máu. Chảy máu ít hay chảy máu nhiều sẽ dựa vào phương pháp nhổ răng, lực tác động và tay nghề của bác sĩ chứ không hề dựa hoàn toàn vào Piezotome. 

nhổ răng 6
Tay nghề và kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ quyết định nhiều đến yếu tố an toàn của ca nhổ răng

Còn yếu tố Không đau nhức sẽ do kỹ thuật gây tê quyết định. Hiện nay, tất cả các ca nhổ răng đều được gây tê nên sẽ đảm bảo không gây đau nhức hay khó chịu trong toàn bộ thời gian thực hiện. 

Công nghệ Piezotome chỉ phát huy tối đa công năng của mình khi bác sĩ sử dụng giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và kết hợp với những dụng cụ khác đúng cách. Việc có sử dụng Piezotome trong trường hợp của bạn hay không sẽ được bác sĩ tư vấn sau khi thăm khám cụ thể. 

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG TẠI NHA KHOA PHƯƠNG NAM

Quy trình nhổ răng hay phác đồ điều trị cụ thể sẽ được bác sĩ thông báo sau khi đã thăm khám. Tuy nhiên, quy trình chung tại Nha khoa Phương Nam sẽ đảm bảo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Thăm khám tổng quát toàn bộ khoang miệng và vị trí răng cần nhổ là thao tác bắt buộc trước mỗi ca dịch vụ. 

Bác sĩ sử dụng máy chụp X quang cầm tay để xác định hình dạng răng, chiều dài chân răng và hệ thống xương hàm xung quanh. Dựa vào kết quả thu được, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể, xác định mức độ khó – dễ của ca nhổ răng và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. 

nhổ răng 7
Hình ảnh X quang sẽ cho phép bác sĩ phân tích được tình trạng cụ thể của răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh răng miệng là cần thiết để ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong quá trình nhổ răng. Dựa vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ có thể thực hiện lấy cao răng trước khi nhổ và hướng dẫn khách hàng súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. 

Bước 3: Gây tê trước nhổ răng

Gây tê sẽ giúp bệnh nhân không cảm thấy đau nhức và khó chịu trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng cần nhổ và căn chỉnh lượng thuốc tê để thuốc phát huy đủ tác dụng trong thời gian nhổ. 

nhổ răng 8
Gây tê cục bộ trước nhổ răng

Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Với các dụng cụ nhổ răng đã được chuẩn bị từ trước, bác sĩ sẽ tiến hành làm lỏng chân răng và hệ thống lợi xung quanh chân răng, sau đó lấy răng ra ngoài. 

Một số trường hợp sẽ cần thực hiện cắt nhỏ thân răng hoặc dùng máy Piezotome để mở xương hàm mới có thể lấy được răng ra ngoài. 

Bước 5: Hoàn tất nhổ răng

Sau khi lấy ra toàn bộ răng hỏng, bác sĩ sẽ khâu phần lỗ nhổ răng lại và hướng dẫn bệnh nhân ngậm bông để cầm máu và nghỉ ngơi tại nha khoa khoảng 30 phút để theo dõi tình trạng sau nhổ răng. 

CÁC YẾU TỐ LÀM NÊN CA NHỔ RĂNG AN TOÀN TẠI NHA KHOA PHƯƠNG NAM

Nha khoa Phương Nam là một trong những địa chỉ nhổ răng uy tín hàng đầu hiện nay. Để nhận được phản hồi tốt của tất cả khách hàng, nha khoa ngày càng chú trọng hơn đến yếu tố an toàn và hiện đại trong cả hệ thống kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ. 

Hệ thống vô khuẩn hiện đại

Với hệ thống máy móc vô trùng được nhập khẩu từ Châu Âu, Nha khoa Phương Nam thực hiện tuân thủ nghiêm túc quy trình vô trùng quốc tế, đảm bảo các dụng cụ được làm sạch và khử khuẩn triệt để sau mỗi ca dịch vụ. 

Sau thực hiện, các y tá sẽ tiến hành phân loại, những dụng cụ tiêu hao dùng 1 lần sẽ được vất bỏ (như găng tay, kim chích, ống hút, ly giấy…). Những dụng cụ còn lại sẽ được đem vào phòng vô trùng. 

Trả qua quá trình vô trùng nghiêm ngặt, các dụng cụ sẽ được đóng gói riêng và hấp tiệt trùng ở nhiệt độ cao. Sau đó, sẽ được lưu trữ trong tủ cực tím để sử dụng ở những ca dịch vụ sau. 

nhổ răng 9
Các dụng cụ được khửu khuẩn sau khi sử dụng

Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm

Tay nghề của bác sĩ nha khoa là yếu tố cơ bản quyết định đến thành công của ca nhổ răng. Tại Nha khoa Phương Nam, 100% các bác sĩ nha khoa đều có trình độ tay nghề cao, nắm vững các kỹ thuật nhổ răng và am hiểu về cấu trúc xương hàm. 

Nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm, các thao tác tách nướu răng hay lấy chân răng đều được thực hiện nhanh chóng, chính xác không gây đau nhức hay chảy máu nhiều. Đây là yếu tố đảm bảo không gây biến chứng sau nhổ cho toàn bộ bệnh nhân. 

nhổ răng 10
Đội ngũ bác sĩ là yếu tố thế mạnh tại Nha khoa Phương Nam

Kỹ thuật gây tê hiện đại

Hệ thống gây tê hiện đại tại nha khoa Phương Nam cũng giúp bệnh nhân loại bỏ nỗi lo sợ đau. Trước khi nhổ răng, khách hàng sẽ được gây tê theo quy trình chuẩn:

– Bước 1: Thử phản ứng thuốc: Bác sĩ thử 1 chút thuốc tê vào cơ thể của bệnh nhân xem phản ứng thuốc.

– Bước 2: Gây tê niêm mạc: Xịt tê vào niêm mạc vùng cần gây tê tránh cảm giác đau khi tiêm tê.

– Bước 3: Gây tê cục bộ: bác sĩ tiêm tê vào vùng răng cần nhổ. Đợi khoảng 15-20 phút cho thuốc tê ngấm rồi thực hiện nhổ răng.

 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ VĨNH BIỆT CHIẾC RĂNG SỐ 8 CỦA MÌNH HAY CHƯA? 

Hãy để bác sĩ tại nha khoa Phương Nam giúp bạn

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NHỔ RĂNG

Nhổ răng liệu có đau và gây biến chứng gì không? 

Nha khoa Phương Nam áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại không tác động đến phần mô mềm và kỹ thuật gây tê chuẩn quốc tế sẽ giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, không gây đau nhức và biến chứng sau này.

Rồi tưởng đau mà không đau như tưởng luôn - chia sẻ của khách hàng sau nhổ răng - 1
Chia sẻ của khách hàng sau nhổ răng

Nhổ răng xong đau mất mấy ngày?

Tùy vào răng mà bạn cần nhổ bỏ, với tất cả loại răng hàm trên và các răng cửa của hàm dưới thì sau khi nhổ răng hầu như bạn không bị đau nhức lâu. Chỉ trong khoảng 1 ngày thôi là bình thường trở lại.

Chỉ đối với các răng hàm của hàm dưới, đặc biệt là răng khôn thì sau khi nhổ răng mới có cảm giác đau rõ rệt, lúc này bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn. Cơn đau răng thường chỉ mất 2-3 ngày, sau đó sẽ giảm dần và hết hẳn.

Trực tiếp tư vấn phân tích và nhổ răng số 8 cho bệnh nhân với máy Piezotome

Nhổ răng xong nên kiêng gì và chăm sóc như thế nào?

Thứ nhất là tránh ăn các đồ nếp, thịt gà, đồ ăn dai cứng. Cần vệ sinh vùng răng đã nhổ sạch sẽ, tránh thức ăn mắc kẹt gây viêm nhiễm. Nếu không vệ sinh được đồ ăn mắc kẹt trong nướu thì cần đến nha khoa để được y tá vệ sinh sạch sẽ.

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ nhổ răng tại Nha khoa Phương Nam, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.