Nhổ răng khôn và những nguyên tắc cần ghi nhớ

Răng khôn gây đau đớn cần loại bỏ sớm - 1

Bạn có bị những chiếc răng khôn làm phiền tới cuộc sống hay không? Chúng có gây ra đau đớn hay hôi miệng hay không? Và hàng tá những phiền toái khác khiến bạn muốn nhổ bỏ ngay chiếc răng đó! Nhưng trước khi nhổ hãy cập nhật ngay những kiến thức quan trọng liên quan tới nhổ răng, để có một quá trình nhổ răng an toàn nhất nhé!

Nhổ răng khôn cần nhiều kiến thức quan trọng - 1
Nhổ răng khôn cần nhiều kiến thức quan trọng

Những kiến thức cơ bản về răng khôn

Răng khôn là gì?

Răng hàm lớn thứ 3 thường được gọi là răng khôn hay răng số 8. Chúng chính là răng mọc sau cùng và nằm sâu trong miệng, đằng sau răng cối lớn thứ 2.

Răng phát triển hoàn toàn khoảng từ 15 đến trước năm 20 tuổi, thường là giai đoạn bắt đầu của sự trưởng thành và khôn lớn. Vì thế nên chúng thường được gọi là răng khôn.

Răng khôn gây đau đớn cần loại bỏ sớm - 1
Răng khôn gây đau đớn cần loại bỏ sớm

Khi nào cần phải nhổ bỏ răng khôn?

Nếu như răng khôn của bạn mọc thẳng phát triển bình thường mà không gây ra đau đớn gì thì không nhất thiết phải loại bỏ chúng. Nhưng nếu gặp bất cứ một số biểu hiện sau hãy cân nhắc đến với bác sĩ răng hàm mặt ngay nhé!

– Răng đau nhức thậm chí gây sốt mỗi lần đau.

– Răng mọc lệch và bị kẹt

– Răng số 8 bị sâu gây hôi miệng.

Răng số 8 cần được loại bỏ sớm khi bắt đầu mọc lệch: bởi chúng sẽ gây ra trở ngại cho vệ sinh răng miệng hoặc không có tác dụng gì trong việc ăn nhai. Thậm chí là ảnh hưởng xô lệch cả hàm răng và gây tổn thương nhất là răng bên cạnh số 7.

Răng khôn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều - 1
Răng khôn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều, bệnh lý, đau đớn…

Nhổ răng khôn có đau đơn hay nguy hiểm không?

Nhổ răng không chắc chắn sẽ đau

Điều này là khẳng định của bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, bởi đây là quá trình xâm lấn tiểu phẫu lấy đi một chân răng khỏe mạnh nên ít nhiều sẽ gây đau đớn.

Tuy nhiên mức độ đau ít hay nhiều phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn cũng như cơ địa sẵn có của mỗi người. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì y học ngày nay rất hiện đại dưới sự hỗ trợ của thuốc tê, thuốc giảm đau cũng như công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotone thì mức độ đau đã được giảm đi 7 – 8 phần.

Để giảm đau đớn sau khi trở về từ phòng khám bạn hãy tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc cũng như uống thuốc đúng giờ đúng quy định nha!

Lắng nghe tâm sự của khách hàng thực sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng không không hề nguy hiểm tới sức khỏe hay giảm thiểu trí nhớ như những lời đồn đại đâu nha! Bởi bác sĩ đã có những phân tích và chụp phim trước khi nhổ răng. Toàn bộ quá trình nhổ răng được thực hiện chỉ khoảng 30 phút, bạn cũng sẽ không bị mất quá nhiều máu hay tổn thương.

Để loại bỏ răng khôn bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết ở nướu với tỉ lệ vừa đủ để lấy toàn bộ chân răng. Trường hợp răng khôn nằm ngầm trong xương thì tuỳ vào độ lệch của răng khôn mà Bác sĩ có thể rạch nướu, mài một ít xương để bộc lộ thân răng khôn.

Quá trình nhổ răng sẽ được thực hiện bằng dụng cụ tách nướu chuyên dụng trong nha khoa, có độ chuẩn xác cao, giúp tránh những tổn thương không cần thiết đến các mô mềm xung quanh. Kết thúc quá trình nhổ vết rạch nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ khâu trong nha khoa.

Cảm nhận nhổ răng khôn mọc lệch ra sao, tình trạng sức khỏe sau khi nhổ răng như thế nào?

Những lưu ý khi nhổ răng khôn

Một số trường hợp không nên nhổ răng ngay

– Bạn nữ đang đến kỳ kinh nguyệt

– Những người mới ốm dậy

– Những ai bị cao huyết áp tiểu đường – nên cân nhắc thăm khám chi tiết trước khi nhổ

– Răng khôn đang sưng đau.

Cảm nhận của khách hàng sau khi nhổ răng tại nha khoa Phương Nam - 1
Cảm nhận của khách hàng sau khi nhổ răng tại nha khoa Phương Nam

Nên làm gì trước khi nhổ răng

– Lựa chọn cho mình một cơ sở nhổ răng an toàn đảm bảo – đặc biệt là tay nghề bác sĩ!

– Chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt!

– Thăm khám chụp phim nắm được tình trạng răng của mình như thế nào?

Nhổ răng khôn nhẹ nhàng tại nha khoa Phương Nam - 1
Nhổ răng khôn nhẹ nhàng tại nha khoa Phương Nam

Những kiến thức liên quan tới nhổ răng khôn sẽ là hành trang hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu nhổ răng. Hoặc nếu bạn chưa yên tâm hãy liên hệ ngay với nha khoa Phương Nam để được bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tư vấn chi tiết nha!