Nhổ răng khôn có đau và biến chứng gì không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em có chiếc răng khôn mọc lệch 90 độ đau từ rất lâu rồi. Em có đến khám và chụp phim tại nha khoa gần nhà, đồng thời tìm hiểu trên mạng thì nghe nói phải nhổ. Nhưng không biết nhổ răng khôn có đau và biến chứng gì không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em cảm ơn ạ! (Nguyễn Thùy Linh – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Thùy Linh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa Phương Nam. Nhổ răng khôn có đau và biến chứng gì không? Các bác sĩ xin được giải đáp chi tiết như sau:

1. Vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng cối mọc trong cùng của cung hàm ở độ tuổi từ 18-25. Một người có thể không có răng khôn hoặc mọc từ 1 đến 4 cái. Răng khôn không có chức năng ăn nhai, lại khó vệ sinh vì ở phía trong cùng nên thường gây bệnh lý răng miệng.

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Do mọc ở tuổi trưởng thành, lúc xương hàm đã phát triển cứng chắc nên răng thường không đủ chỗ mọc, dễ có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm gây nguy hại đến sức khỏe của bạn như:

– Đau nhức răng, sưng nướu, viêm lợi, sâu răng.

– Chen lấn, xô đẩy tổn hại răng số 7.

– Xô lệch toàn hàm răng.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn cơ thể, biến chứng có thể gây nguy hại đến tính mạng.

Chính vì thế, với tất cả trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức bác sĩ đều khuyên bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để nhổ bỏ càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng về sau.

2. Nhổ răng khôn có đau và biến chứng gì không?

Răng khôn là chiếc răng hàm lớn lại mọc trong cùng của hàm răng, hơn nữa với những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì việc nhổ răng là khó. Cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao nếu không sẽ rất dễ gây đau và biến chứng.

Nhổ răng khôn đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao thực hiện

Vì vậy nhổ răng khôn có đau hay biến chứng gì không phần nhiều sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Đối với bác sĩ giỏi, kỹ thuật nhổ răng sẽ được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng và giảm thiểu tối đa đau nhức.

Trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê cục bộ vùng răng khôn cần nhổ, sau đó bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa truyền thống để nhổ răng. Hoặc tại một số nơi có sử dụng máy siêu âm Piezotome sẽ giảm thiểu được thời gian nhổ răng, đau nhức và lành thương nhanh chóng.

Trong suốt quá trình nhổ răng sẽ không hề đau nhức và đảm bảo không xảy ra biến chứng nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao. Sau khoảng 1-2 tiếng nhổ răng, khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể uống viên thuốc giảm đau để giảm thiểu đau nhức.

Feedback khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa Phương Nam

Tại nha khoa Phương Nam, bạn sẽ được nhổ răng khôn bởi các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome – chỉ tác động vào răng làm đứt các dây chằng nha chu, không gây tổn thương nhiều đến các mô mềm xung quanh, giảm thiểu đau nhức tối đa và lành thương nhanh chóng.

Lo sợ nhổ răng khôn có đau và biến chứng gì không sẽ hoàn toàn được xóa bỏ khi bạn lựa chọn nha khoa Phương Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy inbox cho nha khoa hoặc gọi hotline 0941 944 977 để được tư vấn!