NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ĐAU KHÔNG? NGUY HIỂM KHÔNG?

Nhổ răng khôn cần nhiều kiến thức quan trọng - 1

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Răng khôn thường gây ra những phiền toái như đau nhức, sưng tấy, sốt và những biến chứng khó lường cho người bệnh. Khi răng khôn mọc, đa số các bạn cần loại bỏ chúng càng sớm càng tốt để tránh những phiền phức mà nó mang lại. Tuy nhiên, tùy vào những vị trí mọc của răng mà nhiều khách hàng đắn đo về việc có nên nhổ răng khôn hay không. 

Dấu hiệu khi mọc răng số 8?

Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc rõ nhất chính là những biểu hiện như: sưng nướu, đau buốt và cứng hàm nếu răng mọc lệch. Điều này xảy ra là do răng không có đủ khoảng trống để mọc lên. Bởi vậy răng khôn thường có cách mọc khác thường, nằm ngang, dọc xiên xẹo trên khung hàm. Đây cũng là lý do khiến nhiều người cảm thấy lo lắng là nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Răng khôn gây đau đớn cần loại bỏ sớm - 1
Dấu hiệu răng khôn mọc

Tại sao phải nhổ răng số 8?

 • Vì răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng của hàm răng không có chức năng của răng. Dễ bị lợi trùm dẫn đến giắt thức ăn khó vệ sinh, chăm sóc răng. Đồng thời dẫn đến việc tích tụ nhiều vi khuẩn nên vùng này dễ bị sưng đau và nhiễm trùng.
 • Răng 8 mọc không đủ vị trí dẫn đến xô lệch hàm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng số 7 bên cạnh. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến toàn hàm.
 • Răng 8 gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như viêm, sốt, sưng đau ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, tiêu hóa của khách hàng. 

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng không?

 • Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật của nha sĩ cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Cũng có một vài biến chứng có thể xảy ra bởi vị trí đặc biệt của nó như: đau nhức kéo dài sau khi nhổ, viêm huyệt ổ răng khôn, không thể cầm máu được sau khi nhổ răng 8 …
 • Nguyên nhân chủ yếu gây ra những biến chứng này là do nha sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm. Không tuân thủ các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ răng. Không xác định được hình dáng và thế của răng có tác động đến răng khác hay không.
 • Trên thực tế, việc nhổ răng 8 không quá nguy hiểm như bạn nghĩ. Chỉ cần ngay từ đầu, bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ nhổ răng hiện đại. Vấn đề nguy hiểm hay biến chứng sau khi nhổ răng 8 sẽ không khiến bạn quá lo lắng.

Có bắt buộc phải niềng răng khi niềng hay không?

Những lưu ý cần biết trước khi nhổ răng số 8

 • Lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm để tiến hành thăm khám và nhổ răng. 
 • Được thăm khám, tư vấn cẩn thận bạn sẽ không còn nỗi sợ đau hay nguy hiểm khi nhổ răng khôn nữa
 • Cần chụp X-quang trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ cần xác định chính xác vị trí mọc của răng, hướng mọc và đưa ra phương pháp nhổ an toàn nhất cho khách hàng. 
 • Cần chuẩn bị tinh thần thoải mái và phối hợp với bác sĩ để quá trình tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng, an toàn. 

Nhổ răng số 8 không đau tại Nha khoa Phương Nam

 • Đội ngũ bác sĩ nhổ răng khôn có trên 10 năm kinh nghiệm thực tế, nhiều năm tôi luyện trình độ tại trường đại học Y  trong và ngoài nước. Đội ngũ Y bác sĩ luôn đem tới sự yên tâm, sự nhẹ nhàng cho bệnh nhân nhổ răng số 8.
 • Hệ thống nha khoa Phương Nam có 4 cơ sở trải dài khắp miền Bắc và áp dụng phương pháp nhổ răng khôn không đau bằng máy siêu âm Piezotome. Công nghệ sẽ khiến nỗi lo nhổ răng 8 của bệnh nhân được loại bỏ. Chúng tôi cam kết rằng nỗi lo sợ đau, sợ sưng sau nhổ răng 8 có nguy hiểm không sẽ được xóa tan khi bạn đến với chúng tôi.
 • Công nghệ nhổ răng mới này hạn chế xâm lấn. Không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu. Bởi vậy không gây tổn thương cho nướu hay dây thần kinh.
Cảm nhận của khách hàng sau khi nhổ răng tại nha khoa Phương Nam - 1
Cảm nhận của khách hàng sau khi nhổ răng tại nha khoa Phương Nam

Mọi băn khoăn về nhổ răng số 8 có nguy hiểm không. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi – qua hotline 0941 944 977 – 0836 325 325 để được tư vấn nhanh nhất.