Giải đáp vấn đề: nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?-1

Chúng ta vẫn thường nghe những lời đồn: nhổ răng khôn gây đau đầu, nhổ răng khôn ảnh gây nhức hàm đau dây thần kinh? Liệu những lời đồn thổi đó có thực hay không và liệu nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua những thông tin dưới đây nhé!

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?-1
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không

Vì sao mọi người thường cho rằng nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh?

Răng khôn thường là chiếc răng cuối cùng phía trong cùng ở trên cung hàm và chúng bắt đầu mọc khi ta đến tuổi trưởng thành 18 – 25 tuổi. Răng khôn thường có nhiều biến chứng gây sưng, đau thậm chí là viêm nhiễm gây ra hiện tượng sốt mỗi lần nhú lên.

Nhiều người vẫn thường nghĩ nhổ răng sẽ ảnh hưởng tới thần kinh bởi lẽ khu vực chân răng thường tập trung khá nhiều dây thần kinh liên quan. Thêm vào đó sau khi nhổ răng bạn sẽ cảm thấy khu vực hàm răng bị ê cả hàm, hoặc cơ môi, cơ miệng cũng đau kéo theo – Đây chính là sự ảnh hưởng của dây thần kinh khi nhổ răng nhưng ở mức độ cực nhẹ hoặc là ảnh hưởng của thuốc tê khi tiêm trước nhổ răng mà thôi.

Thậm chí còn có một số ý kiến cho rằng nhổ răng khôn còn ảnh hưởng tới răng số 7 trong quá trình lung lay răng. Nhưng trên thực tế tác dụng của nhổ răng khôn là ngược lại chúng giúp bảo vệ răng số 7 không bị ảnh hưởng đau đớn lệch lạc, cũng như tránh trường hợp bị sâu lan sang.

Nhổ răng khôn không hề ảnh hưởng tới thần kinh - 1
Nhổ răng khôn không hề ảnh hưởng tới thần kinh

Nhổ răng khôn không hề ảnh hưởng tới thần kinh

Trên thực tế chứng minh nhổ răng khôn rất an toàn bởi chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 – kỹ thuật nhổ răng cũng như công nghệ hỗ trợ vẫn luôn được áp dụng. Bạn cũng có thể nhận thấy dễ dàng là nhổ răng thường bác sĩ sẽ xem xét kỹ phim chụp các góc của răng không.

Từ việc phân tích phim chi tiết kỹ lường bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra quy trình nhổ răng chuyên biệt dành riêng cho mỗi người. Quá trình nhổ cũng diễn ra nhanh hơn với sự hỗ trợ của máy Piezotome.Với lực rung từ máy phù hợp và khiến quá trình rút ngắn lại đảm bảo các dây thần kinh không bị ảnh hưởng nhiều cũng như hạn chế tình trạng mất máu.

Nếu như sau quá trình nhổ răng bạn cảm thấy ê nhức hoặc tê bì vùng lợi xung quanh hoặc môi thì đó cũng là biểu hiện hết sức bình thường. Bạn đừng quá lo lắng nhé chỉ khoảng 2 – 3 ngày thì mọi cảm giác đó sẽ tan biến.

Nhổ răng khôn sẽ không ảnh hưởng nếu bác sĩ lên phác đồ điều trị rõ ràng phù hợp - 1
Nhổ răng khôn sẽ không ảnh hưởng nếu bác sĩ lên phác đồ điều trị rõ ràng phù hợp

Làm sao để nhổ răng mà không bị ảnh hưởng

Vấn đề nhổ răng ảnh hưởng hay không chỉ được quyết định chủ yếu bởi tay nghề bác sĩ. Bởi để đảm bảo an toàn bác sĩ cần phải có tay nghề chuyên môn vững vàng đồng thời cần kiểm tra và lên phương án nhổ răng phù hợp với mỗi người.

Nha khoa Phương Nam là một gợi ý hữu ích dành cho bất cứ ai đang có nhu cầu nhổ răng khôn. Bởi tại đây chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm, hơn 20.000 khách hàng đã nhổ răng thành công tại Phương Nam. Với mỗi bệnh nhân bác sĩ sẽ có những phân tích chuyên môn riêng biệt và có phương án riêng.

Nhổ răng khôn lần 2 trải nghiệm thực tế tại Phương Nam

Nếu bạn vẫn lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng tới thần kinh không? Hãy đến ngay nha khoa Phương Nam để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé! Chắc chắn với phác đồ chi tiết bạn sẽ có một ca nhổ răng khôn an toàn không hề ảnh hưởng tới sức khỏe.