Chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Răng khôn là răng mọc sau cùng trên cung hàm và thường đi kèm với các dấu hiệu đau nhức, sưng tấy do răng mọc lệch, mọc ngầm dưới nướu hoặc đâm xiên vào các răng khác.Vì thế, cách điều trị dứt điểm những cơn đau nhức do việc mọc răng khôn gây ra đó là nhổ răng càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, chi phí nhổ răng khôn là điều chúng ta nên tìm hiểu trước khi quyết định nhổ răng.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là tình trạng răng của bệnh nhân. Đối với những ca răng mọc ngầm, mọc khó, đâm vào những răng khác, việc nhổ răng sẽ khó hơn so với những ca răng mọc thẳng. Ngoài ra, nếu bệnh nhân sợ đau và có nhu cầu gây mê ngủ nhẹ/sâu thì có thể đề nghị với bác sỹ, lúc này, mức giá sẽ tăng lên.

Răng khôn mọc chéo, đổ vào các răng bên cạnh gây đau nhức

Không những vậy, chi phí nhổ răng khôn còn phụ thuộc vào trình độ, tay nghề của bác sĩ, các trang thiết bị y khoa ở cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn nhổ răng khôn. Điều này giải thích cho việc, dù có cùng một tình trạng răng, nhưng chi phí nhổ răng ở nhiều nơi khác nhau.

Hiện nay, có 2 phương pháp nhổ răng khôn phổ biến đó là nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống và nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome.

Nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống

Nhổ răng khôn là phương pháp mà các bác sĩ sử dụng kìm và bẩy tác động lên răng, làm cho răng lung lay, giãn nhẹ xương ổ và làm đứt hệ thống dây chằng quanh răng, sau đó lấy răng khôn ra.

Ưu điểm:

  • Chi phí tương đối rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng/răng

Nhược điểm:

  • Dễ gây biến chứng
  • Mất nhiều thời gian, gây khó chịu cho bệnh nhân

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome

Bằng việc sử dụng máy Piezotome, bác sĩ sẽ tác động vào răng làm đứt các dây chằng nha chu xung quanh răng, chỉ sau vài phút răng sẽ được tách ra khỏi nướu mà không gây chảy máu, tổn thương nhiều.

Ưu điểm:

  • Thực hiện nhanh chóng
  • Không gây đau nhức, biến chứng
  • Lành thương nhanh, ít sưng nề

Nhược điểm:

  • Chi phí khá cao

Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome tại Nha khoa Phương Nam

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chi phí hợp lý

Để nhổ răng khôn an toàn mà vẫn tiết kiệm được chi phí, bạn nên tìm một cơ sở nha khoa có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại. Để nhổ răng thành công và ít gây biến chứng, bạn nên lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn bằng phương pháp piezotome. Đây là phương pháp nhổ răng an toàn, lành thương nhanh và không để lại biến chứng. Tại Hà Nội, nha khoa Phương Nam là một trong số ít những nha khoa sở hữu phương pháp nhổ răng hiện đại nhất thế giới này.

Xem thêm: Nhổ răng khôn bằng phương pháp tiên tiến nhất hiện nay

Quy trình nhổ răng khôn bằng phương pháp piezotome

Nhổ răng ở Nha khoa Phương Nam được thực hiện theo quy trình chuẩn, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Quá trình này bao gồm 4 bước:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim

Bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng của bệnh nhân để xác định tình trạng của răng và sức khỏe của bệnh nhân để từ đó lựa chọn phương pháp nhổ răng cho phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ thực hiện vệ sinh khoang miệng để đảm bảo vô khuẩn. Sau đó, bác sĩ tiến hành gây tê theo quy trình chuẩn, từ việc thử phản ứng thuốc đến việc tiêm tê vào vùng cần nhổ răng.

Quy trình nhổ răng chuẩn được thực hiện tại nha khoa Phương Nam

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Bằng việc sử dụng máy Piezotome, bác sĩ sẽ tác động vào răng làm đứt các dây chằng nha chu xung quanh răng, chỉ sau vài phút răng sẽ được tách ra khỏi nướu mà không gây chảy máu, tổn thương nhiều.

Bước 4: Gắp răng ra khỏi ổ răng

Sau khi răng được tách ra khỏi nướu, bác sĩ sẽ dùng khí cụ chuyên dụng để gắp răng ra khỏi ổ răng.

Bước 5: Khâu cầm máu và hẹn lịch tái khám

Kết thúc quá trình nhổ răng, bác sĩ thực hiện khâu vết thương lại giúp cầm máu và lành thương nhanh chóng. Sau đó, bệnh nhân được kê đơn thuốc uống giảm đau và chống sưng viêm. Đồng thời hẹn lịch tái khám.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có được sự tham khảo cho chi phí nhổ răng khôn và địa chỉ nha khoa uy tín để lựa chọn. Để biết chính xác tình trạng răng của mình phù hợp với phương pháp nhổ răng nào hay chi phí nhổ răng đối với trường hợp của bạn là bao nhiêu, bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ nhổ răng khôn, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!