Đang trong gian đoạn bọc răng sứ có niềng được không?

Bọc răng sứ có niềng được không

Bọc răng sứ là một trong những thành tựu mang tính bước ngoặt trong sự phát triển của ngành nha khoa, có thể khắc phục nhiều vấn đề về răng miệng như khấp khểnh, mất răng một cách dễ dàng, nhanh chóng và chi phí hợp lý nhất. Tuy nhiên, bọc răng sứ có niềng được không lại là thắc mắc của rất nhiều người. Vì vậy, nha khoa Phương Nam sẽ giải đáp thắc mắc trên trong bài viết này.

Bạn đang xem bài viết: bọc răng sứ có niềng được không

Bọc răng sứ có niềng được không?

Bọc răng sứ có niềng răng được không phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể sau đây:

Bọc răng sứ có niềng được không
Bọc răng sứ có niềng được không

Trường hợp niềng được

Trong trường hợp chỉ bọc răng sứ cho một hoặc một vài răng thì vẫn có thể niềng răng được. Với phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ lên răng của bạn. Chúng tác dụng lực lên cả mặt dán sứ và răng thật bên trong khiến chân răng bị dịch chuyển. Tuy nhiên, cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để tránh tình trạng răng sứ bị gãy do ảnh hưởng độ bền của răng thật bên trong.

Trường hợp không niềng được sau khi đã bọc răng sứ

Khi bọc răng sứ toàn hàm bạn không cần phải niềng răng, bởi khi bọc toàn hàm bác sĩ đã tính toán sẵn vị trí của các răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Bên cạnh đó, bạn không thể niềng răng khi làm răng sứ, vì răng đã được cố định chắc chắn trong xương hàm.

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] QUÁ TRÌNH BỌC RĂNG SỨ CÓ LẤY TỦY KHÔNG?

Một số điều kiện để có thể niềng răng sau khi bọc sứ

Điều kiện để có thể niềng răng sau khi bọc răng sứ là: Số lượng răng sứ này sẽ không chiếm quá nhiều cung răng, chân răng thật còn khỏe mạnh, mão sứ bên ngoài đảm bảo độ khít sát với răng thật bên trong. 

Vì khi đeo mắc cài, các mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên răng, sinh ra lực kéo chân răng, đồng thời kéo cả răng sứ ra ngoài. Do đó, nếu lớp ngoài của răng sứ không bền chắc sẽ không thể kéo chân răng vào bên trong, đồng thời sẽ làm hỏng răng sứ.

Nếu răng sứ đã bọc toàn hàm thì bạn không thể niềng răng được nữa. Nếu bạn cố tình làm điều này, sẽ không có kết quả tích cực.

Những lưu ý khi niềng răng sau khi bọc răng sứ

Những lưu ý khi niềng răng sau khi bọc răng sứ
Những lưu ý khi niềng răng sau khi bọc răng sứ

Lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Niềng răng sau khi bọc răng sứ thực sự rất phức tạp và nếu không được xử lý đúng cách rất dễ gây ra những biến chứng nặng nề. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể của bạn.

Sau khi chỉnh sửa răng sứ, nên thiết lập một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Người bệnh nên thường xuyên bổ sung thực phẩm như sữa, thịt, rau tươi hay hải sản. Ngoài ra, hạn chế ăn đồ cứng, dai trong một khoảng thời gian nhất định. Vì khi niềng răng xong, răng sẽ còn rất yếu. Nếu bạn tiêu thụ những thực phẩm đòi hỏi nhiều lực nhai, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến răng của bạn.

Những yếu tố quyết định liệu bọc răng sứ rồi có niềng răng được không

Để xác định bạn có tiến hành niềng răng sau khi bọc sứ được hay không thì bác sĩ còn phải dựa vào các yếu tố cụ thể dưới đây:

Mô răng còn lại

Khi bọc răng sứ đồng nghĩa với việc lớp răng thật bên trong lớp sứ đã bị bào mòn đi. Vì vậy, nếu phần răng còn lại sau khi mài đủ sức chịu lực siết của mắc cài thì đã sẵn sàng niềng răng.

Chất lượng răng sứ

Chất lượng răng sứ
Chất lượng răng sứ

Nếu chất lượng răng sứ không đảm bảo, dán không tốt thì rất có thể răng sứ sẽ bị bung ra bởi độ bền của mắc cài. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ đặc biệt để kiểm tra vùng răng sứ xem có bị hở hay không.

Giới hạn di chuyển của răng 

Trường hợp giới hạn di chuyển của răng quá dài thì bác sĩ cũng sẽ xem xét răng có đủ chắc khỏe để không bị mất chân răng hay chân răng có bị gãy ra khỏi xương hay không.

Răng có bị cứng khớp không?

Vì răng có khớp cứng có thể khó nắn thẳng hơn nên các bác sĩ kiểm tra bằng cách gõ vào răng và lắng nghe âm thanh. Nếu âm thanh phát ra chắc và vang thì 20% gốc đã bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ xem xét viền nướu, mặt nhai và chụp phim x-quang nếu cần.

Bọc răng sứ Perfect Smile tại Nha khoa Phương Nam – an toàn, hiệu quả, nhanh chóng

Bọc răng sứ Perfect Smile tại Nha khoa Phương Nam - an toàn, hiệu quả, nhanh chóng
Bọc răng sứ Perfect Smile tại Nha khoa Phương Nam – an toàn, hiệu quả, nhanh chóng

Perfect Smile là công nghệ bọc răng sứ mới nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bọc răng sứ Perfect Smile ra đời đã giải quyết được những hạn chế của công nghệ bọc răng sứ trước đây, mang đến nhiều cải tiến vượt trội, giúp loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm về hình thể và màu sắc răng.

Nha Khoa Phương Nam sản xuất răng sứ bằng vật liệu cao cấp chính hãng như Nacera, Ceramil, Cercon, Lava, HT Smile… Màu sắc tự nhiên phù hợp với từng khách hàng.

Sau khi hoàn thành bọc răng sứ, khách hàng có thể ăn nhai thoải mái như răng thật mà không lo bị nứt vỡ hay đổi màu. Một số mẫu răng sứ cao cấp có độ bền chắc gấp nhiều lần răng thật mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo.

Tổng kết

Hy vọng bài viết bọc răng sứ có niềng được không của Nha khoa Phương Nam có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi muốn sở hữu hàm răng đều đẹp, đồng thời lựa chọn được phương pháp an toàn, hiệu quả. Dù bọc răng sứ bạn vẫn có thể niềng răng nhưng nha sĩ luôn mong muốn bạn có sự lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu, không nên nâng cấp điều trị làm tăng chi phí điều trị và làm hỏng răng thật.