Giải pháp nào dành cho răng cửa thưa xấu?

Răng cửa thưa xấu – bạn có đang gặp phải tình trạng này? Chắc hẳn không ít người đang bị những khoảng trống răng cửa khiến cho cuộc sống trở nên thiếu tự tin đi rất nhiều. Vậy giải pháp nào triệt để cho trường hợp này?

Không quá khó để bắt gặp những nụ cười xuất hiện thêm khe hở ở 2 răng cửa – đây là nhược điểm khá phổ biến ở mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm ra được phương pháp để khắc phục tình trạng này để lấy lại nụ cười tự tin hơn cho bản thân mình. Xét về khía cạnh nha khoa các nha sĩ thường khuyên mọi người nên chọn lựa dán sứ – bọc sứ hoặc niềng răng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 2 phương pháp này để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất khắc phục răng cửa thưa xấu nhé!

Xử lý răng cửa thưa xấu triệt để có nhiều cách

1. Dán sứ veener hoặc bọc sứ khắc phục răng cửa thưa xấu 

Dán sứ veener hoặc bọc sứ là 2 phương pháp làm đẹp khắc phục các nhược điểm răng khá quen thuộc hiện nay. Tình trạng răng cửa thưa xấu cũng được khắc phục nhanh chóng bởi phương pháp này nhanh chóng nhất. Bạn sẽ chỉ cần bỏ ra thời gian khoảng 3 ngày là sẽ có ngay 1 hàm răng đẹp.

Nếu như bạn lựa chọn dán sứ thì điều kiện bắt buộc là răng bạn phải đều và không quá khấp khểnh. Tỉ lệ mài răng rất nhỏ, chỉ khoảng 1 – 3mm. Một mặt sứ được chế tác theo mẫu răng của bạn sẽ được dán lên răng một cách chắc chắn, kéo dài từ 15 – 20 năm.

Dán veneer sứ xử lý răng cửa thưa xấu hạn chế xâm lấn răng thật

Bọc răng sứ là công nghệ làm đẹp khá phổ biến – bởi bạn có thể sử dụng giải pháp này để làm đẹp răng cửa thưa xấu kể cả khi các răng của bạn đang gặp tình trạng chen chúc xô lệch. Bác sĩ sẽ đo tỉ lệ chuẩn xác và tiến hành bọc răng sứ sao cho phù hợp với màu sắc cũng như hình thể của hàm răng.

Lựa chọn làm răng thẩm mỹ rất tiết kiệm thời gian tuy nhiên chi phí cũng khá cao bởi thẩm mỹ răng cửa các loại sứ thường có mức giá từ 3 – 10 triệu/răng. Bạn nên cân nhắc và nghe theo ý kiến tư vấn từ bác sĩ để có được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

2. Niềng răng – xử lý răng cửa thưa xấu triệt để 

Niềng răng là phương pháp sử dụng lực kéo của mắc cài để đưa răng về vị trí mong muốn. Niềng răng phù hợp với tất cả trường hợp răng thưa ít hoặc có nhiều kẽ thưa.

Niềng răng giúp bảo tồn răng thật, không phải mài răng, tuy nhiên thời gian lại kéo dài, trung bình với các ca niềng răng thưa để xử lý răng cửa thưa xấu triệt để thì cần khoảng 1-2 năm. Và hiệu quả niềng răng là duy trì vĩnh viễn.

Giá cả 1 ca niềng răng rơi vào khoảng 25-40 triệu tùy vào loại mắc cài bạn chọn, ngoài ra còn có phương pháp niềng răng khay trong Invisalign giá rơi vào khoảng 70-120 triệu.

Niềng răng xử lý răng cửa thưa xấu triệt để và mang lại hiệu quả vĩnh viễn

3. Hàn trám răng – xử lý răng cửa thưa xấu tiết kiệm

Hàn trám răng là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite có màu sắc như răng thật để trám lấp đầy khe thưa, phương pháp áp dụng cho các trường hợp kẽ răng thưa ít, hình thể răng nhỏ hoặc không quá lớn, thời gian hàn trám răng chỉ mất khoảng 15-20 phút/ khe thưa.

Xử lý răng cửa thưa xấu triệt để bằng hàn trám răng có chi phí rơi vào khoảng 300-500k/ khe thưa, tuy nhiên phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ không cao và thời gian duy trì chỉ được khoảng 6 tháng đến 1 năm là phải làm lại.

Tùy vào từng tình trạng răng cửa thưa của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ cao nhất.

Để biết phương pháp xử lý răng cửa thưa xấu phù hợp với bạn, hãy liên hệ theo hotline 0941 944 977 hoặc gửi tin nhắn ngay cho nha khoa Phương Nam để được tư vấn cụ thể bạn nhé!