Phủ sứ nano trắng răng – có thực sự an toàn?

Phủ sứ nano trắng răng – 1 cụm từ nghe khá quen thuộc trong giới làm đẹp trong thời gian gần đây. Dạo 1 vòng quanh các group làm đẹp hay trên các nhóm tâm sự không khó để bắt gặp các chị em đang tìm hiểu chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp này. Tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng có thể hiểu được phương pháp này thực sự có đem lại sự an toàn hay không?

Phương pháp phủ sứ nano trắng răng đang gây HOT trong giới làm đẹp

Phương pháp phủ sứ nano trắng răng đang gây HOT trong giới làm đẹp

Phủ sứ Nano trắng răng – công nghệ làm đẹp 3 trong 1

Chắc hẳn bạn cũng khá quen thuộc với những lời quảng cáo có cánh về công nghệ phủ sứ Nano của 1 số spa hay nha khoa nhỏ lẻ hiện nay. Đẹp – Không đau – An toàn – Lâu dài – Tiết kiệm chi phí…. và rất rất nhiều lợi ích khác nữa khiến phái đẹp nao núng quyết định thử chơi lớn 1 lần.

Hình ảnh sau khi phủ sứ Nano thực tế 

Hình ảnh sau khi phủ sứ Nano thực tế 

Thực chất của phương pháp này là phủ 1 lớp composite lên răng kèm theo bột nano trắng sáng – đây là 1 vật liệu thường dùng trong kỹ thuật hàn trám răng sâu. Với nhiều cái tên khác nhau cũng với sự tô vẽ mỹ miều của các cơ sở làm đẹp phủ sứ đã trở nên thần thánh hơn rất nhiều so với chất lượng thực tế của nó.

Phủ sứ Nano trắng răng – có thực sự hiệu quả hay không?

Theo các chuyên gia nha khoa chia sẻ thì phương pháp này thực chất chỉ tồn tại được từ 6 – 8 tháng. Thời gian sau này lớp sứ sẽ bắt đầu bung ra không còn giữ được vẻ đẹp màu sắc ban đầu. Những lời quảng cáo sau 5 – 6 năm mới phải làm lại thực chất không đúng sự thật.

– Biến chứng viêm lợi hỏng răng và các bệnh lý răng miệng: khi đắp composite phủ kín bề mặt răng, composite đè lên lợi gây tích tụ mảng bám vi khuẩn tại viền lợi, dẫn đến bệnh viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu lợi và hôi miệng. Đặc biệt, khi “phủ nano”, các spa thường phủ kín luôn các kẽ răng. Thức ăn chui vào kẽ răng không thể lấy ra được cũng dẫn đến hôi miệng, nếu để lâu thậm chí còn gây sâu răng.

– Hỏng men răng: Có khá nhiều người do quá trình mài răng bề mặt tạo độ nhám để phủ sứ Nano trắng răng không được thực hiện đúng quy trình nên dễ bị hỏng men răng. Sau này còn có thể có các biến chứng ê buốt khó có thể cắn được thức ăn 1 cách tự nhiên.

– Ảnh hưởng hình thể răng: có tới hơn 90% phải mài bớt răng và tiến hành phủ sứ, nếu như quá trình làm không đảm bảo bạn sẽ đối mặt với ngu cơ hình thể răng bị biến dạng. Ngoài ra khớp cắn còn dễ bị ảnh hưởng, lâu dần việc ăn nhai sẽ không được đảm bảo như trước đây.

Phủ sứ Nano hiệu quả ngắn dễ gây các biến chứng đi kèm không mong muốn

Phủ sứ Nano hiệu quả ngắn dễ gây các biến chứng đi kèm không mong muốn

Phủ sứ Nano trắng răng chỉ là phương pháp làm đẹp tạm thời không đem lại hiệu quả như mong muốn. Phái đẹp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Ngoài ra nếu bạn muốn có hàm răng trắng đẹp nên bọc răng sứ hoặc giải pháp dán sứ veener để đạt hiệu quả cao nhất và có độ an toàn cũng như chính xác.

Nguồn: https://nhakhoaphuongnam.vn