Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì? Ưu và nhược điểm

niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ là một trong hai cách mang lại tính thẩm mỹ cao hiện nay. Niềng răng sứ tuy không vượt trội hơn niềng răng trong suốt nhưng lại ít tốn kém hơn nên được nhiều người lựa chọn. Cùng tham khảo giá niềng răng mắc cài sứ nhé!

Bạn đang xem bài viết niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?
Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài được làm bằng chất liệu sứ và hệ thống dây thun nha khoa trong suốtHệ thống khí cụ này gắn vào mặt ngoài của răng và tạo ra lực chỉnh nha ổn định di chuyển răng về vị trí mong muốn trên cung hàm từng chút một, cải thiện các khuyết điểm về răng. , răng khấp khểnh … và giúp ăn nhai tốt hơn.

Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trước đây, người đối diện có thể dễ dàng nhận ra bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ cho người nhìn. Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài sứ dây trong suốt giúp cải thiện khuyết điểm này và dần thay thế phương pháp mắc cài kim loại truyền thống.

Xem thêm: TẠI SAO NÊN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TRUYỀN THỐNG?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong gồm những loại nào?

Niềng răng mắc cài sứ thường

Đây là phương pháp tương tự như giá đỡ kim loại truyền thống, sử dụng giá đỡ, dây và đàn hồi để cố định dây vào giá đỡ.

Niềng răng mắc cài sứ thường
Niềng răng mắc cài sứ thường

Niềng răng loại mắc cài sứ tự đóng/tự buộc

Niềng răng loại mắc cài sứ tự đóng/tự buộc
Niềng răng loại mắc cài sứ tự đóng/tự buộc

Cách làm này được cải tiến hơn nữa với hệ thống chân đế chắc chắn hơn và lực kéo ổn định hơn. Do hệ thống giá đỡ bằng sứ có nắp đậy tự đóng nên dễ dàng cố định dây trong rãnh trượt.

Những trường hợp phù hợp niềng răng mắc cài sứ dây trong

Theo các chuyên gia chỉnh nha, niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những người có các vấn đề về răng miệng như:

  • Răng khểnh, khớp cắn không hoàn toàn, răng thưa
  • Răng mọc bị lệch, chen chúc, khấp khểnh
  • Khách hàng bị dị ứng kim loại
  • Những khách hàng có nhu cầu giao tiếp nhiều và muốn duy trì sự tự tin và tính thẩm mỹ cao khi niềng răng.

Ưu và nhược điểm của việc niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ mặt trong có nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, an toàn về chất liệu, hiệu quả duy trì lâu dài. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những nhược điểm cần lưu ý.

Ưu điểm

Chỉnh nha hiệu quả, không đau

Có cơ chế hoạt động tương tự như mắc cài thông thường, mắc cài sứ có dây trong được đánh giá rất cao. Phương pháp này có thể khắc phục tốt các khuyết điểm răng miệng như móm, móm, vẩu, lực kéo đồng đều. Không chỉ vậy, tần suất tác động đến răng giữa lực kéo và nghỉ rất nhịp nhàng.

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm lớn nhất của mắc cài sứ là tính thẩm mỹ. Bởi không chỉ mắc cài mà cả dây cung cũng có màu sắc đẹp như răng tự nhiên. Nhờ đó, bạn sẽ không bị chạm vào mắc cài trong suốt quá trình đeo mắc cài, giúp bạn tự tin hơn trong quá trình đeo mắc cài.

Đảm bảo an toàn

Chất liệu của niềng răng mắc cài sứ clear wire đã được kiểm định là lành tính. Do không có các yếu tố kim loại nên phương pháp niềng răng này không gây kích ứng cho răng, nướu hay mô mềm. Ngoài ra, chân đế sứ cũng được gia công tinh xảo, bề mặt nhẵn và các cạnh được bo tròn khéo léo. Nhờ vậy, răng và nướu của bạn sẽ không bị tổn thương trong quá trình niềng răng.

Nhược điểm

  • Chi phí cao: Vì có nhiều ưu điểm hơn so với mắc cài truyền thống nên chi phí niềng răng mắc cài cũng đắt hơn. Quy trình niềng răng mắc cài sứ cũng khá phức tạp và giá thành rẻ.
  • Trọng lượng: Thiết kế của mắc cài sứ nặng hơn mắc cài kim loại nên khi đeo mắc cài, người đeo mắc cài có thể cảm thấy ê buốt, khó chịu trong miệng. Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy quen và không còn khó chịu nữa.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ dây trong

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài sứ dây trong

Giá niềng răng mắc cài sứ của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như độ tuổi niềng răng, phương pháp thực hiện, tình trạng răng miệng và đơn vị niềng răng.

  • Tuổi tác: Tuổi càng cao thì thời gian niềng răng càng dài. Độ tuổi lý tưởng để đeo niềng răng là trong độ tuổi từ 9 – 14 tuổi, khi khung hàm còn chưa ổn định, việc di chuyển răng dễ dàng hơn so với tuổi trưởng thành.
  • Địa chỉ nha khoa: Với những đơn vị nha khoa uy tín như nha khoa Phương Nam, sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại và liệu trình phù hợp, giúp bạn rút ngắn được thời gian niềng mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị.

Tổng kết 

Đó là tất cả để biết thông tin chi tiết về cách niềng răng mắc cài sứ mà Nha Khoa Phương Nam muốn gửi đến bạn. Là một trong những nha khoa ra đời sớm nhất tại Việt Nam, ngay từ khi mới thành lập, các bác sĩ tại Nha Khoa Phương Nam đã và đang cống hiến hết mình để phát triển các dịch vụ theo tiêu chuẩn Châu Âu – từ đó đến nay khi Châu Âu là khu vực có ngành nha khoa phát triển nhất thế giới. Để đảm bảo kết quả tốt nhất với phương pháp niềng răng này, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. An toàn cho cơ thể và giúp bạn có hàm răng đều đẹp lâu dài trong thời gian ngắn.