Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng từ những người từng trải

Mất cơ số thời gian để bạn có thể đi đến quyết định niềng răng, và ai cũng biết hành trình niềng răng không phải là ngắn. Vì thế, trước – trong và sau khi niềng răng, bạn đều nên tìm hiểu những kinh nghiệm từ những người đi trước để quá trình diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao nhất.

1. Kinh nghiệm trước khi đi niềng răng là gì?

♦ Hiểu được niềng răng là gì và mang lại tác dụng thế nào?

Rất nhiều người chỉ nghĩ niềng răng là phương pháp làm răng đều. Nhưng thực chất, niềng răng mang lại cho bạn nhiều hơn thế bao gồm:

  • Làm đều răng, di chuyển răng về vị trí mong muốn.
  • Cải thiện sai lệch về khớp cắn giúp việc ăn nhai dễ dàng hơn.
  • Cải thiện thẩm mỹ gương mặt (đặc biệt với các trường hợp hô, móm, lệch khớp cắn, có nhổ răng)
  • Cải thiện chức năng phát âm với một số trường hợp (bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ)

Niềng răng có thể thay đổi cả gương mặt của bạn

♦ Có những loại mắc cài niềng răng nào?

Hiện nay, niềng răng được chia ra những loại như sau:

Xét về hình thức niềng răng:

  • Niềng răng mắc cài mặt ngoài
  • Niềng răng mắc cài mặt trong
  • Niềng răng khay trong suốt

Trong đó, mắc cài mặt ngoài vẫn là phương pháp phổ biến nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu về thẩm mỹ và có điều kiện về kinh tế thì bạn có thể tham khảo mắc cài mặt trong và niềng răng khay trong suốt.

>> Xem thêm: Các loại mắc cài niềng răng trong nha khoa

♦ Độ tuổi niềng răng phù hợp là khi nào?

Thứ nhất, niềng răng không giới hạn độ tuổi. Ở độ tuổi nào bạn cũng có thể niềng răng được, miễn là răng bạn còn chắc khỏe.

Thứ hai, độ tuổi niềng răng phù hợp nhất bao gồm:

Có 2 giai đoạn được giới y khoa gọi là “giai đoạn vàng niềng răng”: Từ 6-8 tuổi khi trẻ bắt đầu thay răng, khi này nếu có bất kỳ sai lệch về khớp cắn hay răng mọc lệch lạc, bác sĩ có thể can thiệp bằng các khí cụ chỉnh nha tháo lắp.

Từ 12-16 tuổi, là lứa tuổi đang phát triển và đã thay hết răng vĩnh viễn, mọi can thiệp chỉnh nha sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, mang lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm thời gian hơn so với khi niềng răng ở độ tuổi trưởng thành.

Niềng răng trong độ tuổi đang phát triển sẽ giúp hiệu quả nhanh chóng

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Lựa chọn mắc cài niềng răng phù hợp, nhập khẩu chính hãng chỉ là 1 phần, còn nhân tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của ca niềng răng chính là bác sĩ.

Niềng răng là việc bạn sẽ được bác sĩ chỉnh nha sử dụng chất xám của chính mình để trực tiếp lên phác đồ điều trị theo từng giai đoạn.

Hãy tìm hiểu địa chỉ niềng răng có những bác sĩ giỏi, theo sát bạn trong suốt quá trình niềng răng để hiệu quả ca niềng răng được cao nhất và nhanh nhất.

2. Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng trong quá trình thực hiện

♦ Cách chăm sóc răng cho người niềng răng

Nếu sử dụng niềng răng khay trong thì rất đơn giản, bạn có thể tháo ra lắp vào để vệ sinh như bình thường. Tuy nhiên, với mắc cài bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ để răng được vệ sinh sạch triệt để, tránh gây bệnh lý:

– Máy tăm nước bằng các tia nước phun mạnh, máy tăm nước giúp vệ sinh thức ăn còn bám dính trên răng 1 cách nhanh chóng và tiện lợi.

– Bàn chải kẽ giúp lấy mảng bám thức ăn giắt ở kẽ răng ở các răng hàm bên trong mà máy tăm nước không vệ sinh được

– Bàn chải đánh răng để chải răng như bình thường

– Kem đánh răng (nên sử dụng loại dành cho răng nhạy cảm hoặc có thể sử dụng loại làm trắng răng vì quá trình đeo mắc cài cản trở việc vệ sinh răng khiến răng bị xuống màu)

Sử dụng một số dụng cụ giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh cho người niềng răng

♦ Chế độ ăn uống cho người niềng răng

Để tránh bong tuột mắc cài, bạn hãy sử dụng đồ ăn mềm, lỏng hoặc cắt nhỏ đồ ăn. Tránh nhai, cắn thức ăn dai cứng.

Chú ý khi ăn nhai đều cả 2 bên, chịu khó ăn nhai tránh bị hóp mặt, giảm cân.

– Làm thế nào để giảm đau nhức, khó chịu hay nhiệt miệng, chảy máu khi niềng răng?

Thời gian đầu khi chưa quen với mắc cài, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, đau nhức, rồi đôi khi mắc cài cọ xát vào lợi gây nhiệt, viêm, rách lợi, chảy máu. Khi này, hãy sử dụng sáp nha khoa, đồng thời nếu không chịu được đau nhức, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau răng theo chỉ định của bác sĩ.

3. Kinh nghiệm niềng răng sau khi đã tháo mắc cài

Sau khi đã sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn là lúc bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài. Nhưng quá trình niềng răng vẫn chưa hoàn toàn kết thúc đâu bạn nhé!

Bác sĩ sẽ cấp cho bạn 1 bộ hàm duy trì nhằm giúp ổn định răng, tránh răng tái xô lệch. Hãy đeo hàm duy trì theo đúng chỉ định của bác sĩ, nếu không chắc chắn răng của bạn sẽ bị tái xô lệch, công sức niềng răng sẽ đổ xuống sông xuống biển.

Đeo hàm duy trì giúp ổn định răng, tránh tái xô lệch

4. Nha khoa Phương Nam – địa chỉ niềng răng uy tín

Nha khoa Phương Nam – địa chỉ niềng răng uy tín Hà Nội, các cơ sở tại Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ là 1 gợi ý cho bạn.

Nha khoa Phương Nam – địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang

Được thành lập từ năm 2010, cho đến nay, nha khoa Phương Nam đã niềng răng thành công cho hơn 10 000 khách hàng

Tại Phương Nam, chúng tôi có hợp đồng cam kết hiệu quả niềng răng và bảo hành kết quả vĩnh viễn, giúp khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn.

Nha khoa sử dụng mắc cài UGSL nhập khẩu chính hãng từ tập đoàn 3M của Mỹ và liên kết với hãng Invisalign – đơn vị niềng răng khay trong hàng đầu thế giới

Liên hệ tư vấn: 0941 944 977 hoặc gửi tin nhắn cho nha khoa Phương Nam ngay để được tư vấn thêm về kinh nghiệm niềng răng và nhận ưu đãi hấp dẫn diễn ra hàng tháng nhé!