Hàn trám răng để khắc phục răng sâu – mẻ – thưa – mòn men có đau không?

Hàn trám răng là kỹ thuật nha khoa khá đơn giản để cải thiện tình trạng răng sâu, mẻ, thưa, mòn men về mặt thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả nhanh và tiết kiệm chi phí. Dù vậy, nhiều người vẫn e ngại vì lo sợ rằng phương pháp này sẽ gây ra đau đớn trong lúc thực hiện. Bài viết này sẽ giúp bạn xóa tan sự e ngại đó.

1. Phương pháp hàn – trám răng tối ưu hiện nay

Công nghệ trám răng Laser thế hệ 4.0, giúp tối ưu hóa điểm mạnh của vật liệu trám, tăng độ bền chắc cho răng, làm tăng hiệu quả rõ rệt:

    • Duy trì lâu dài hơn các phương pháp thông thường
    • Không gây ê nhức răng
    • Không xâm lấn, an toàn với cơ thể

Xem thêm: Khắc phục răng sâu, thưa, mẻ, mòn men tối ưu bằng công nghệ laser 4.0

2. Quy trình hàn – trám răng

Hàn trám răng được thực hiện nhanh và đơn giản, hầu hết trong một lần hẹn, các bác sĩ sẽ xử lý xong tình trạng răng của bệnh nhân. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng.

Các trường hợp có thể khắc phục bằng phương pháp hàn – trám răng

Quy trình này trải qua 4 bước:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi thực hiện hàn – trám răng, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng để xác định tình trạng bệnh lý của răng. Đối với những răng sâu và viêm tủy thì cần phải thực hiện điều trị trước, sau đó mới thực hiện hàn – trám răng.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Để bước hàn – trám răng trở nên dễ dàng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng của bệnh nhân, đồng thời để ngăn ngừa xảy ra biến chứng.

Bước 3: Tạo hình chất trám

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ đưa vật liệu trám trám dạng dẻo lỏng lên răng. Chất liệu trám được bác sĩ thao tác vừa khít với mô răng bị thiếu, tạo hình răng như thật và thẩm mỹ nhất.

Bước 4: Chiếu Laser hóa cứng miếng trám

Sau khi tạo hình chất trám, bác sĩ sẽ chiếu Laser để đông cứng chất liệu trám để duy trì vật liệu trám lâu dài và kết thúc quá trình hàn – trám răng.

Quy trình hàn trám răng chuẩn tại Nha khoa Phương Nam

3. Hàn – trám răng có gây đau đớn không?

Nghe hàn hay trám răng có vẻ rất nặng nề nhưng trên thực tế, quá trình này hoàn toàn không gây ra bất kỳ đau đớn nào. Hàn trám răng hoàn toàn không gây xâm lấn răng thật, nó chỉ gá lên răng thật để hoàn thiện tính thẩm mỹ cũng như cải thiện chức năng ăn nhai cho răng. Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng, quá trình này hoàn toàn không gây ra đau đớn.

Vật liệu trám răng như  amalgam, composite và trám sứ Inlay – Onlay đều được kiểm định an toàn với cơ thể, không gây kích ứng, dị ứng.

So với các phương pháp khắc phục tình trạng sâu, mẻ, mòn men răng khác như bọc răng sứ hay trồng răng thì phương pháp này dễ thực hiện hơn nhiều. Đặc biệt, phương pháp này giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí và hoàn toàn không gây ra đau đớn, phù hợp với những ai chưa có nhiều điều kiện về kinh tế và sợ các phương pháp khác gây ra đau đớn. Dịch vụ hàn – trám răng tại Nha khoa Phương Nam chỉ dao động từ 100.000 – 1.000.000 VNĐ.

 Để tìm hiểu thêm về dịch vụ hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!