Trụ Implant bị đào thải – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiện đại và an toàn bật nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên hiện tượng trụ Implant bị đào thải là một trong những vấn đề khiến nhiều khách hàng hoang mang và lo âu khi gặp phải sau khi trồng răng Implant. Vậy tại sao lại có tình huống răng Implant bị đào thải? Để biết trụ implant bị đào thải – nguyên nhân và cách khắc phục, cùng Nha khoa Phương Nam tìm hiểu ngay nhé!

Trụ Implant bị đào thải là gì?

Đào thải Implant là tình trạng xương hàm mất đi khả năng tích hợp. Giữa trụ Implant và xương hàm không có sự liên kết chặt chẽ. Trụ Implant kém ổn định, không vững chắc gây giảm sức ăn nhai. Răng Implant bị đào thải còn gọi là răng Implant mất tích hợp hay cắm ghép Implant thất bại,

Trụ Implant bị đào thải diễn ở 1 số giai đoạn sau:

  • Trong quá trình lành thương sau cấy ghép
  • Trong giai đoạn phục hình
  • Sau kết thúc điều trị

Các bạn lưu ý rằng, nếu trụ răng Implant bị đào thải nếu không được nhận diện sớm có thể sẽ gây những hệ lụy kéo dài và rất khó để khắc phục.

 

Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải.

Trụ răng Implant bị đào thải có rất nhiều nguyên nhân. Để xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị đúng, phù hợp. Bạn cần đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

Tại Nha khoa Phương Nam, sau gần 20 năm hình thành và phát triển. Các chuyên gia của chúng tôi chỉ ra 5 nguyên nhân sau đây:

Mật độ xương không phù hợp

Tình trạng trụ Implant bị đào thải còn phụ thuộc vào mật độ xương của khách hàng.  Xương hàm quá yếu, mật độ quá loãng cũng là nguyên nhân khiến cho Implant bị đào thải. Trước khi cấy ghép Implant, khách hàng cần đạt được mật độ xương thích hợp tối thiểu mới có thể tiến hành. Do đó, việc bác sĩ thăm khám kỹ càng trước khi trồng răng là việc vô cùng quan trọng để xác định đúng tình trạng sức khỏe và chính xác về mật độ xương.

Khách hàng có thói quen hút thuốc và xung quanh răng cấy ghép còn bị viêm nhiễm.

Điều quan trọng nhất đối với việc cấy ghép Implant là khách hàng phải nói không với thuốc lá. Trong mỗi điếu thuốc lá chứa các chất chất như nicotine, carbon monoxide,…Làm ảnh hưởng đến các vùng xung quanh vị trí cấy ghép, khiến trụ Implant bị đào thải. Khi cấy ghép Implant bạn cần tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ.

Bên cạnh các trường hợp bệnh nhân chăm sóc không đúng cách hay không kiêng thuốc lá. Các dụng cụ và thiết bị cấy ghép Implant không được vô khuẩn kỹ càng. Đây cũng là nguyên nhân khiến trụ Implant bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra ở những cơ sở nha khoa kém uy tín, thiếu chặt chẽ trong khâu vô khuẩn các dụng cụ và quy trình. Hậu quả gây ra biến chứng Implant bị đào thải, ảnh hưởng đến kết quả và sức khỏe lâu dài của khách hàng.

Trụ Implant kém chất lượng

Trụ Implant kém chất lượng, không rõ xuất xứ và không đạt tiêu chuẩn tối thiểu sẽ khiến trụ Implant đào thải rất nhanh do không đáp ứng được quá trình tích hợp giữa xương và Implant. Do đó, việc chọn lựa trụ Implant chất lượng, chính hãng sẽ đảm bảo được kết quả và hạn chế được các hậu quả nghiêm trọng sau đó.

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm cấy ghép Implant sai kỹ thuật

Một trong những nguyên nhân nghiêm trọng nhất dẫn đến tình trạng trụ Implant bị đào thải chính là bác sĩ tay nghề thiếu kinh nghiệm, cấy ghép Implant sai kỹ thuật và lệch vị trí.

Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant đều phải được đào tạo từ các trường Đại học Y. Sau đó phải được đào tạo chuyên sâu về Implant thì mới được phép thực hiện cấy ghép Implant.

Do đó, khi các bác sĩ thiếu chuyên môn về Implant, thiếu kinh nghiệm có thể thực hiện đo đạc không chuẩn xác, cấy ghép sai kỹ thuật,.. làm răng Implant bị đào thải khỏi cơ thể.

 

Cách khắc phục trụ Implant bị đào thải

Để xác định đúng và khắc phục tình trạng trụ Implant bị đào thải, khách hàng cần thăm khám chính xác với bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, để hạn chế được tình trạng này, trước khi trồng răng Implant, khách hàng nên tham khảo và chọn lựa những nha khoa uy tín, chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

 

Nếu không may gặp phải tình trạng răng Implant bị đào thải, bạn cần đến ngay các nha khoa hoặc sở y tế để được điều trị kịp thời. Nha khoa Phương Nam là một trong những hệ thống Nha khoa lớn và uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ Bác sĩ giỏi, đứng đầu là Bác sĩ Thiều Văn Tha, Bác sĩ Ngô Tùng Phương. Kết hợp cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Phương Nam sẽ là điểm đến tốt nhất khi bạn có nhu cầu trồng răng Implant.