Tìm hiểu tác hại của việc tẩy trắng răng để tránh gặp phải

Nhiều người tìm đến các phương pháp tẩy trắng răng với mong muốn cải thiện tình trạng răng vàng ố, xỉn màu nhưng còn băn khoăn tẩy trắng răng có hại không. Bài viết này sẽ phân tích cho bạn các tại hại của các phương pháp tẩy trắng răng khác nhau.

  1. Tẩy trắng răng có hại gì không với nguyên liệu tự nhiên?

Nhiều người lựa chọn nguyên liệu tự nhiên để tẩy trắng răng do ưu điểm chi phí rẻ, nguyên liệu thông dụng và có thể thực hiện tại nhà.

Các thực phẩm tự nhiên có tác dụng tẩy trắng răng có thể kể đến như dâu tây, chuối, dầu dừa, chanh,…Mặc dù có tên trong danh sách các thực phẩm chứa thành phần giúp tẩy trắng răng, nhưng các bạn đừng quên, thủ phạm gây ra tình trạng ố vàng răng cũng chính là thực phẩm.

Tẩy trắng răng bằng các nguyên liệu tự nhiên có hại gì không?

Sau khi sử dụng các thực phẩm, thậm chí là các thực phẩm kể trên, nếu răng không được làm sạch ngay lập tức thì sẽ hình thành nên các vi khuẩn, các vi khuẩn này tích tụ thành mảng bám, gây ố vàng răng.

Một điều chắc chắn rằng, hiệu quả tẩy trắng răng mà các thực phẩm tự nhiên mang lại là không được rõ rệt, cần phải kiên trì trong một thời gian dài, chưa bàn đến chuyện tẩy trắng răng có hại gì không.

2. Tẩy trắng răng có hại gì không với các thuốc tẩy tại nhà

Ngày nay có rất nhiều các loại thuốc tẩy trắng răng được bán rộng rãi trên thị trường như: miếng dán trắng răng, bút tẩy trắng,….Vậy các loại thuốc tẩy trắng răng có hại gì không?

Tẩy trắng răng bằng bút tẩy tại nhà

Câu trả lời là có. Mặc dù không thể phủ nhận hiệu quả tẩy trắng mà các loại thuốc này mang lại nhưng song song với nó là nguy cơ làm mòn men răng và răng bị kích ứng do thuốc tẩy.

Vì thế, trước khi quyết định tẩy trắng răng tại nhà bằng các loại thuốc này, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt nếu răng bạn là loại răng nhạy cảm.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra ố vàng răng và cách cải thiện hiệu quả

3. Tẩy trắng răng có hại gì không với phương pháp tẩy trắng tại nha khoa

Hiện nay, hầu hết các nha khoa đều đã sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ laser. Mặc dù cũng với cơ chế sử dụng thuốc tẩy nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ y khoa chuyên nghiệp, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong khâu thực hiện.

Tẩy trắng răng tại Nha khoa Phương Nam luôn đảm bảo được thực hiện đúng quy trình

Tại Nha khoa Phương Nam đang sử dụng công nghệ tẩy trắng răng Flash White là công nghệ tẩy trắng hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm. Chỉ sau 40-60 phút, bạn đã có thể sở hữu một hàm răng trắng sáng. Nếu tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc tẩy có thể gây ê buốt, làm tổn thương môi, nướu thì tẩy trắng răng tại nha khoa hoàn toàn không đau và gây ra kích ứng cho các bộ phận trong khoang miệng.

So với tẩy trắng răng tại nhà bằng thực phẩm và bằng thuốc tẩy thì tẩy trắng răng tại Nha khoa có hiệu quả vượt trội, trắng bật tông rõ rệt. Nhưng liệu phương pháp tẩy trắng răng này có hại gì không?

Theo các chuyên gia nha khoa, thuốc tẩy trắng răng kết hợp với ánh sáng laser chỉ có tác dụng với liên kết protein xỉn màu ở lớp men của răng mà không tác động sâu bên trong. Hơn nữa, thuốc tẩy trắng răng tại nha khoa hiện nay đều đã được kiểm định chặt chẽ các yếu tố về thành phần và nồng độ, đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng.

Kết quả tẩy trắng răng tại Nha khoa Phương Nam

Các bác sĩ đã nắm vững kiến thức sử dụng cho từng trường hợp khác nhau, vì vậy tẩy trắng răng tại nha khoa Phương Nam hoàn toàn không có bất kì ảnh hưởng nào tới sức khỏe.

Ngoài ra, môi và nướu của bạn cũng sẽ được bảo vệ tối đa trong quá trình thực hiện nhờ khuôn nhựa. Răng của người bệnh chỉ bị nhói một chút khi thuốc phát huy tác dụng tẩy của mình. Cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất mà không kéo dài quá lâu.

Xem thêm: Tẩy trắng răng vô hại – trắng bật tông tại Nha khoa Phương Nam

Nếu cần thêm thông tin về các phương pháp tẩy trắng răng và liệu các phương pháp tẩy trắng răng có hại gì không, đừng ngại gọi đến số hotline 0941 944 977 của Nha khoa Phương Nam để được tư vấn miễn phí và nhận chương trình ưu đãi cho dịch vụ tẩy trắng răng tại Nha khoa.