Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào? Đó là những băn khoăn thắc mắc của tất cả những ai đã và đang có nhu cầu thực hiện niềng răng chỉnh nha. Tìm hiểu quá trình thực hiện sẽ giúp bạn chuẩn bị trước tinh thần tất cả những gì sẽ trải qua và sẽ có 1 kết quả niềng răng tốt nhất.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào là những vấn đề bạn cần nắm được trước khi thực hiện nắn chỉnh1

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào là những vấn đề bạn cần nắm được trước khi thực hiện nắn chỉnh

1. Tìm hiểu chi tiết quy trình niềng răng

Quá trình niềng răng gắn mắc cài chỉ diễn ra trong khoảng 40 phút đến 60 phút. Quá trình niềng bắt đầu từ quá trình thăm khám và tư vấn của bác sĩ.

Bước 2: Chụp phim răng – đây là quá trình quan trọng để quyết định được liệu trình cũng như thời gian thực hiện niềng răng của bạn kéo dài bao lâu?

Bước 3: Lấy dấu răng: Các bạn sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn, để theo dõi, đối chiếu trong quá trình niềng. Lấy dấu răng không đau và không khó chịu 😀

Bước 4: Đặt thun tách kẽ – Bác sĩ sẽ đặt 1 thun vào giữa răng 5 và 6, và 1 thun vào giữa răng 6 và 7 để tách răng, để sau đeo khâu vào răng đó. Có trường hợp đặt cả 2 hàm, có trường hợp chỉ đặt hàm dưới, cũng có trường hợp không đặt được ở hàm nào, vì răng ngắn quá.

Bước 5: Gắn mắc cài – sau quá trình đeo chun tách kẽ khoảng 5 – 7 ngày bác sĩ sẽ hẹn bạn tới thực hiện gắn mắc cài. Bác sĩ sẽ đeo khâu và gắn loại mắc cài mà bạn chọn lựa có thể là mắc cài sứ hoặc mắc cài kim loại.

Xem chi tiết các bước niềng răng thực tế tại Nha khoa Phương Nam

2. Niềng răng và những lưu ý cần thiết

– Dinh dưỡng sau khi đeo mắc cài: Bạn nên chuẩn bị sẵn các thức ăn dễ nuốt và dễ tiêu hóa như sữa, cháo hoặc ngũ cốc… Ngoài ra nên để ý thức ăn mềm và có thể cắt nhỏ để ăn nhai dễ dàng tiêu hóa.

– Khi đeo mắc cài về hãy chăm chỉ uống nước đá mỗi khi đau răng để giảm đau và từ đó hạn chế sử dụng được thuốc giảm đau, để dành thuốc giảm đau dùng lúc đi ngủ thôi.

– Bạn nên tuân thủ theo phác đồ thăm khám điều trị theo lịch của bác sĩ, để đạt được kết quả tốt nhất và chỉnh sửa dây cung kịp thời.

– Mỗi lần tái khám thay dây cung bạn sẽ có cảm giác đau ê ẩm trong 3 – 5 ngày tuy nhiên sau đó sẽ đỡ hẳn và trở lại sinh hoạt như bình thường.

– Vệ sinh răng trong quá trình niềng răng cũng cần lưu ý kỹ lưỡng hơn trước khi niềng. Sáng dậy, súc miệng nước muối, sau đó ăn sáng, ăn sáng xong thì chải răng ( nhẹ nhàng và kĩ càng) , chải răng xong súc miệng. Ăn trưa xong chải răng, chải răng xong súc miệng, ăn tối xong chải răng, chải răng xong súc miệng

– Để có được kết quả tốt nhất bạn nên sắm một số dụng cụ như khoa như: Nước súc miệng, nước muối loãng, bàn chải mềm, kem đánh răng, chỉ nha khoa và máy tăm nước.

Quá trình chăm sóc răng sau khi niềng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng1

Quá trình chăm sóc răng sau khi niềng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về quá trình niềng răng – vui lòng liên hệ trực tiếp đường dây nóng 0941944977 – nha khoa Phương Nam sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Nha khoa Phương Nam địa chỉ nha khoa đầu tiên áp dụng chính sách bảo hành kết quả niềng răng!