Phủ sứ nano không mài răng – Phương pháp lỗi thời đội lốt hiện đại

Phủ sứ nano không mài răng là phương pháp mà trong khoảng 1-2 năm trở lại đây được nhiều nha khoa pr rầm rộ với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, không cần mài răng, cải thiện màu sắc, hình thể răng trong thời gian nhanh chóng. Vậy thực hư ra sao? Cùng nha khoa Phương Nam tìm hiểu trong bài viết sau.

Phủ sứ nano – Phương pháp lỗi thời, đội lốt hiện đại

1. Phủ sứ nano không mài răng thực chất là gì?

Phủ sứ nano không mài răng thực chất là phương pháp bọc composite đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, sau nhiều năm áp dụng và nhận thấy hiệu quả thẩm mỹ không cao, lại gây nhiều biến chứng cho đa số khách hàng nên ngành nha khoa đã không còn thực hiện từ lâu.

Tuy nhiên, gần đây lại có nhiều nha khoa nghĩ ra một cái tên mới cho bọc compisote là phủ sứ nano, từ đó với mức giá hấp dẫn hơn răng sứ rất nhiều nên đã được nhiều khách hàng lựa chọn.

Để tiến hành “phủ sứ nano”, bác sĩ sẽ dùng vật liệu composite. Composite là chất liệu dùng để hàn trám răng, vì thế giá thành rẻ hơn răng sứ rất nhiều. Khi thực hiện, bạn sẽ được phủ bên ngoài răng vật liệu composite nhằm che khuyết điểm răng xỉn màu, các răng nhỏ/ ngắn bất thường, giúp khắc phục hình thể, màu sắc của răng mà không cần mài răng y như quảng cáo.

Tuy nhiên, bọc răng composite không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đồng thời về lâu dài còn gây ra một số biến chứng.về sau.

Bọc răng composite không mang lại thẩm mỹ cao và để lại nhiều biến chứng về sau

2. Hậu quả của phủ sứ nano không mài răng

Độ bền của hàn trám răng thẩm mỹ chỉ kéo dài được khoảng 6 tháng đến 2-3 năm thì đối với bọc răng composite cũng vậy, thậm chí còn ngắn hơn.

Thường composite chỉ được sử dụng một lượng nhỏ để trám vào mô răng bị mất cho răng sâu/ răng sứt mẻ hoặc tạo hình trám khe thưa. Còn đối với bọc composite thì vật liệu sẽ được phù hoàn toàn bên ngoài bề mặt răng khiến răng dày lên, màu sắc trắng sáng không tự nhiên.

Composite khác với răng sứ, theo thời gian vật liệu này sẽ bị thấm nước, xuống màu rất mất thẩm mỹ, thậm chí composite bị bong tróc tạo khoảng trống cho thức ăn bám dính vào bên trong răng gây ra bệnh lý hôi miệng, sâu răng, đặc biệt là viêm lợi, sưng đau, chảy máu mà thời gian gần đây nha khoa Phương Nam đã tiếp nhận rất nhiều ca.

Phủ sứ nano không mài răng (bọc composite) nếu không được thực hiện đúng cách còn gây hỏng men răng, khiến răng ê nhức, thậm chí sai khớp cắn khiến răng không ăn nhai được.

Để khắc phục được điều này, bạn cần đến nha khoa để gỡ miếng bọc composite ra, đồng thời vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngoài ra, nếu gặp vấn đề về các bệnh lý răng miệng, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định điều trị bệnh lý để loại bỏ những khó chịu, đau đớn mà bạn phải chịu đựng

Phủ sứ nano không mài răng thực chất là phủ composite lên răng có thể gây hỏng men răng

Chính vì vậy, qua bài viết này, nha khoa Phương Nam xin gửi lời cảnh báo tới những ai đang có ý định sử dụng dịch vụ phủ sứ nano không mài răng – phương pháp lỗi thời, đội lốt hiện đại.

Để được tư vấn thêm về các phương pháp thẩm mỹ răng, điều trị bệnh lý răng, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa theo hotline 0941 944 977 nhé!

Nguồn: nhakhoaphuongnam.vn