Các phương pháp niềng răng cho trẻ em theo độ tuổi cha mẹ nên biết

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Nhưng theo bác sĩ, niềng răng càng sớm càng tốt sẽ giúp rút ngắn thời gian đeo niềng và đạt được hiệu quả tốt hơn. Vậy có các phương niềng răng nào dành cho trẻ em ở từng độ tuổi? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Các phương pháp niềng răng cho trẻ em

Những năm gần đây, việc bố mẹ ngày càng quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con cái là một tín hiệu đáng mừng. Vì thế, rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con em niềng răng từ sớm để đảm bảo răng con được đẹp, không bị sai lệch làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Tùy từng giai đoạn phát triển của trẻ, bác sĩ sẽ chỉ định những khí cụ niềng răng khác nhau.

♦ Giai đoạn từ 6-12 tuổi: nên lựa chọn niềng răng trẻ em bằng khí cụ tháo lắp

Đây là giai đoạn răng của trẻ phát triển khá ổn định qua mỗi năm. Nhưng ngay khi thấy răng mọc có biểu hiện bất thường, cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay các trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng trẻ em sớm, giúp kiểm soát răng mọc đều và đẹp hơn.

Niềng răng trẻ em bằng khí cụ tháo lắp

Ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ vẫ còn khá mềm, có thể dễ dàng uốn nắn. Vì thế đây được xem là giai đoạn lý tưởng nhất để niềng răng.

Trong giai đoạn này, trẻ sẽ thường được chỉ định chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp chứ chưa cần phải can thiệp bằng các loại mắc cài.

  • Ưu điểm: Tháo lắp dễ dàng, thuận tiện; có thể sử dụng bất cứ lúc nào ( thường đeo khi ngủ)
  • Nhược điểm: chỉ phù hợp với trẻ có răng chưa mọc vĩnh viễn và sai lệch nhẹ

Giai đoạn từ 12 đến 18 tuổi: nên lựa chọn niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài

Đây là giai đoạn dậy thì nên trẻ phát triển rất nhanh, xương hàm cũng phát triển và trở nên cứng chắc hơn rất nhiều. Những biểu hiện sai lệch răng như hô. móm, khếp khểnh cũng được bộc lộ rõ ràng hơn.

Niềng răng trẻ em có thể thực hiện bằng các loại mắc cài khác nhau

Ngay khi có những biểu hiện này, cha mẹ nên niềng răng cho trẻ em ngay. Trong độ tuổi này, nếu có sự can thiệp của mắc cài, chắc chắn tình trình của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn. Nếu sau độ tuổi này, việc niềng răng sẽ kéo dài hơn, gây mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Đây được coi là độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ. Niềng răng mắc cài áp dụng khi trẻ đã mọc các răng vĩnh viễn.

  • Ưu điểm: Hiệu quả nhanh chóng (chỉ sau 1-2 năm tùy thuộc vào mức độ sai lệch nặng, nhẹ của răng); có nhiều loại mắc cài để chọn lựa (mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài pha lê,…)
  • Nhược điểm: gắn cố định nên có thể gây bất tiện cho trẻ; chi phí khá cao

2. Chi phí niềng răng cho trẻ em

Chi phí niềng răng cho trẻ em tùy thuộc vào khí cụ và loại mắc cài bạn lựa chọn.

Nếu trẻ chỉ chỉnh nha bằng khí cụ, chi phí sẽ dao động từ khoảng 5 đến 15 triệu đồng, tương ứng với 3 mức độ của khí cụ.

Nếu niềng răng trẻ em bằng các loại mắc cài, chi phí sẽ dao động từ khoảng 10-100 triệu đồng tùy thuộc vào loại mắc cài lựa chọn và số lượng hàm chỉnh nha.

Dù đây không phải là những con số nhỏ, nhưng so với nụ cười tự tin, rạng rỡ của trẻ sau khi chỉnh nha thì chắc chắn cha mẹ sẽ thấy đây là một con số xứng đáng. Vì thế đừng e ngại khi đầu tư vào nụ cười của con trẻ!

 

Niềng răng trẻ em thành công tại Nha khoa Phương Nam

Hiện nay, nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 của Nha khoa Phương Nam, nha khoa đang áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mại và phần quà hấp dẫn dành cho trẻ em đăng kí niềng răng trong tháng 6 này. Cha mẹ đừng bỏ qua phần quà trị giá đến 5 triệu đồng hay chương trình trả góp không lãi suất cho trẻ khi đăng ký dịch vụ niềng răng tại nha khoa nhé!

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ các loại niềng răng  trẻ em tại nha khoa Phương Nam

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc cho bạn về các phương pháp niềng răng trẻ em trong từng thời kỳ cũng như giá niềng răng trẻ em.

Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với nha khoa Phương Nam theo số hotline 0941 944 977