Niềng răng sớm – Rạng rỡ nụ cười – Ngời sáng tương lai

Chăm sóc sức khỏe răng miệng ở trẻ là điều vô cùng quan trọng. Việc phát hiện và có những can thiệp kịp thời tình trạng răng miệng giúp trẻ có hàm răng đều đẹp chắc khỏe. Có rất nhiều trẻ em trong quá trình thay răng sữa răng mọc không đều. Hay do chăm sóc răng miệng vẫn chưa đạt chuẩn. Nên khi răng mọc thì xuất hiện những vấn đề: răng lệch lạc, răng không thẳng hàng, không đều nhau, răng hô….

Niềng răng sớm là gì?

Niềng răng sớm hay còn gọi là tiền chỉnh nha. Các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chức năng, hoặc gắn mắc cài để điều chỉnh sự phát triển của xương hàm và tạo điều kiện thuận lợi cho sự mọc và ổn định các răng vĩnh viễn sau này.

Trong hầu hết các trường hợp, sau giai đoạn chỉnh nha sớm trẻ sẽ được chuyển sang giai đoạn chỉnh nha cố định khi đến tuổi thích hợp. Giai doạn thứ hai này chính là “gia đoạn vàng” để thực hiện chỉnh nha cho trẻ. Thường ngắn hơn, ít can thiệp hơn và hiệu quả hơn nhờ vào giai đoạn chỉnh nha sớm này.

Trong giai đoạn này, việc điều chỉnh độ đưa ra của hàm, điều chỉnh răng móm, mọc chen đều rất dễ dàng mà không cần phải nhổ răng. Đồng thời, tác động lực diễn ra nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển rất nhanh, cho kết quả đẹp tối đa.

Khi được chỉnh nha vào đúng độ tuổi, trẻ sẽ dễ dàng giữ được kết quả chỉnh nha, mà không cần phải đeo hàm duy trì kết quả chỉnh nha khi trưởng thành.

Lợi ích chỉnh nha sớm (tiền chỉnh nha) ở trẻ em

Giúp tăng mức độ hiệu quả của việc niềng răng.

Chỉnh nha sớm sẽ mang lại cho con bạn một hàm răng khoẻ đẹp và gương mặt thanh tú, là tài sản vô giá mà cha mẹ có thể cho con.Trong giai đoạn 6-10 tuổi, xương hàm của bé vẫn còn đang lớn, do đó nếu phát hiện tình trạng răng mọc chen chúc do xương hàm mất cân đối, nha sĩ có thể cho trẻ đeo khí cụ giúp xương hàm phát triển cân đối với răng.

Như vậy đối với chỉnh răng cho trẻ em, quá trình chỉnh nha sẽ được chia làm hai giai đoạn: trước khi răng vĩnh viễn phát triển đầy đủ và sau khi răng vĩnh viễn đã phát triển đầy đủ. Đa số các bé được can thiệp sớm sau này sẽ không phải nhổ răng và thường chỉ phải đeo các khí cụ dạng tháo lắp rất tiện lợi và không gây đau nhiều. Trong một số trường hợp ít ỏi, nếu có phải đeo niềng răng thì thời gian niềng cũng ngắn hơn rất nhiều.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Khớp cắn và tương quan hàm chuẩn tạo điều trị cho cử động hàm nhịp nhàng hơn, tiếp xúc lực nhai hai hàm trên dưới đầy đủ, giúp ăn nhai tốt hơn trước.

Mang lại vẻ thẩm mỹ

Một số trường hợp răng hô, móm, mọc khểnh khi niềng răng lực kéo nhẹ từ các khí cụ niềng răng tác động lên đủ sức di chuyển răng về vị trí mong muốn khắc phục tình trạng hô, móm.Sau khi niềng răng sẽ giúp gương mặt trở nên thanh thoát, hài hòa hơn. Đây cũng là một trong những mong muốn của khách hàng khi niềng răng và trả lời cho câu hỏi niềng răng để làm gì.

Giảm nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng

Đối với người có răng lệch lạc, sai khớp cắn nguy cơ mảng bám thức ăn đọng trên răng sẽ nhiều hơn gấp vài lần răng bình thường, cùng với đó là việc chải răng lại khá khó khăn. Vì thế vi khuẩn dễ sinh sôi gây bệnh như cao răng, viêm nướu, sâu răng, hôi miệng…Do đó tác dụng của phương pháp niềng răng chính là giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh lý trên. Tác dụng này có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì sức khỏe và tuổi thọ của răng về lâu dài.

Niềng răng giúp cải thiện chức năng phát âm

Chắc hẳn bạn không ngờ đến việc cải thiện chức năng phát âm khi niềng răng. Trên thực tế nếu răng di chuyển về vị trí mong muốn, khớp cắn được điều chỉnh thì đồng nghĩa với việc phát âm có thể được thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tại Nha khoa Phương Nam, mỗi năm chúng tôi có đến hàng trăm case xử lý vấn đề răng miệng cho trẻ. Nếu bạn đang lo lắng muốn cho bé có được một hàm răng đều đặn ngay từ khi còn nhỏ thì hãy đưa bé đến trực tiếp Nha khoa Phương Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0941 944 977 – 0836 325 325 để được hỗ trợ tư vấn.