NIỀNG RĂNG KHỂNH LÀ GÌ? MẤT BAO LÂU? GIÁ BAO NHIÊU? 

nieng-rang-khenh-la-gi

Niềng răng khểnh không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ nụ cười mà còn nâng cao chất lượng chức năng nhai và sức khỏe răng miệng. Bài viết này sẽ giải thích chi tiết về niềng răng khểnh, bao gồm cả thời gian và chi phí liên quan.

RĂNG KHỂNH LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA RĂNG KHỂNH?

Răng khểnh hay còn gọi là răng nanh mọc lệch. Thay vì mọc thẳng đứng và đều đặn với các răng khác, răng khểnh sẽ mọc chếch ra ngoài hoặc vào trong. Điều này thường xuyên gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng và ảnh hưởng đến khớp cắn. Từ đó không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng.

nieng-rang-khenh
Tình trạng răng khểnh hay còn gọi là răng nanh

NIỀNG RĂNG KHỂNH LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN NIỀNG RĂNG KHỂNH?

nieng-rang-khenh-1
Niềng răng khểnh giúp đưa các răng về đúng vị trí trên cung hàm

Niềng răng khểnh là kỹ thuật chỉnh nha nhằm điều chỉnh các răng khểnh, đưa chúng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này sử dụng các thiết bị chỉnh nha hiện đại, tương tự như niềng răng thông thường.

Trong chỉnh nha, niềng răng khểnh không chỉ giúp đưa các răng lệch lạc này về đúng vị trí để tạo ra một khớp cắn chính xác hơn mà còn giúp cải thiện vẻ đẹp tổng thể của nụ cười và hỗ trợ cải thiện chức năng nhai. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng mắc cài truyền thống hoặc các thiết bị chỉnh nha khác như khay niềng trong suốt (Invisalign), tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân.

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ CẦN THIẾT 

Thời gian cần thiết để niềng răng khểnh thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng, tùy thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân, mức độ phức tạp của tình trạng răng và sự hợp tác của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Mặt khác, trình độ chuyên môn cũng như công nghệ hỗ trợ trong khi niềng răng cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới thời gian niềng. 

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG KHỂNH BAO NHIÊU?

Chi phí cho việc niềng răng khểnh có thể dao động từ 30 triệu đến hơn 100 triệu đồng tại Việt Nam. Tùy thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Mặt khác, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng; địa chỉ nha khoa; tay nghề và chế độ bảo hành, hậu mãi sau khi tháo niềng.  

KẾT LUẬN

Niềng răng khểnh không chỉ giúp cải thiện nụ cười mà còn có lợi cho sức khỏe răng miệng tổng thể. Dù chi phí và thời gian có thể là những yếu tố cần cân nhắc, nhưng kết quả cuối cùng sẽ mang lại giá trị lớn cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liệu niềng răng khểnh có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn không.