NIỀNG RĂNG GIÁ BAO NHIÊU TIỀN TẠI NHA KHOA PHƯƠNG NAM? 

Một trong những thắc mắc thường gặp nhất của khách hàng với dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ chính là niềng răng giá bao nhiêu tiền? Trên thực tế, chi phí cụ thể sẽ được thông báo đến khách hàng sau khi thăm khám cụ thể, tuy nhiên bạn có thể tham khảo trước về mức giá niềng răng bên dưới đây tại Nha khoa Phương Nam để có sự chủ động trước về tài chính. 

1/ Những yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng

Niềng răng giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là: tình trạng răng miệng cụ thể của từng người, địa chỉ nha khoa thực hiện niềng răng và phương pháp niềng răng bác sĩ chỉ định (hoặc khách hàng lựa chọn).

  • Tình trạng răng miệng cụ thể của từng người

Trước mỗi ca niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám chi tiết, chụp Xquang và phân tích qua hệ thống máy tính về mức độ lệch lạc của răng. Trong trường hợp răng bị lệch lạc, hô, móm nặng thì thời gian và chi phí niềng sẽ cao hơn vì bạn phải sử dụng nhiều khí cụ hỗ trợ hơn trước khi đeo niềng. 

niềng răng giá bao nhiêu tiền 1
Niềng răng giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang có một số bệnh lý trong khoang miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng… thì sẽ cần thêm chi phí điều trị triệt để bệnh lý trước khi đeo niềng răng. 

  • Địa chỉ nha khoa thực hiện niềng răng

Mỗi nha khoa sẽ có mức giá niềng răng khác nhau, điều này phụ thuộc vào hệ thống trang thiết bị, tay nghề bác sĩ, chất lượng dụng cụ niềng răng hay chính sách trả góp đang áp dụng tại nha khoa. 

Khách hàng khi lựa chọn địa chỉ niềng răng nên dựa vào yếu tố chất lượng nha khoa và những phản hồi của khách hàng trước đó thay vì nhìn vào mức giá. 

niềng răng giá bao nhiêu tiền 2
Phản hồi từ khách hàng niềng răng cũ là thước đo đánh giá nha khoa đó có tốt không

Không ít trường hợp nha khoa niềng răng với mức giá rẻ bèo nhưng chất lượng không đảm bảo, khiến răng càng lệch lạc và khó khắc phục hơn. Có những nha khoa đưa ra những mức giá cao ngất ngưởng “chặt chém” khách hàng nhưng chất lượng cũng chỉ ở mức trung bình. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín cho mình.

  • Phương pháp niềng răng 

Sự phát triển của nha khoa hiện đại cho ra đời rất nhiều phương pháp niềng mới thay vì sử dụng duy nhất niềng răng mắc cài truyền thống. Điều này giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. 

Mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm riêng và thích hợp cho tình trạng răng khác nhau của từng khách hàng. Bạn có thể nghe theo sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn loại niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng hoặc lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của bản thân. 

niềng răng giá bao nhiêu tiền3
Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có chi phí khác nhau

Phần bên dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo về từng phương pháp niềng răng và chi phí cụ thể của từng loại. 

2/ Niềng răng giá bao nhiêu tiền với từng phương pháp?

Hiện tại, Nha khoa Phương Nam đang áp dụng các phương pháp niềng răng phổ biến nhất, bao gồm cả hiện đại và truyền thống. Để dễ dàng cho khách hàng trong việc phân biệt các loại niềng răng và biết niềng răng giá bao nhiêu tiền, bài viết sẽ chia thành 2 nhóm: Niềng răng mắc cài và Niềng răng khay trong. 

  • Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài gắn trực tiếp lên răng, tạo ra lực kéo răng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Nha khoa Phương hiện có 5 loại niềng răng mắc cài sau:

Niềng răng mắc cài kim loại

niềng răng giá bao nhiêu tiền 4
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng truyền thống và phổ biến nhất

Đây là loại niềng răng có “tuổi thọ” lâu nhất nhưng hiệu quả không hề bị lép vế so với những phương pháp niềng hiện đại. Tuy nhiên, vì sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung bằng hợp kim để niềng răng nên tính thẩm mỹ thấp hơn những loại niềng khác. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại: 25.000.000/2 hàm

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài bằng sứ, màu sắc gần như trùng khớp với răng thật nên khó phát hiện, tính thẩm mỹ cũng cao hơn hẳn so với niềng răng mắc cài kim loại thường. 

Chi phí niềng răng mắc cài sứ: 30.000.000/2 hàm

Niềng răng mắc cài pha lê

Hệ thống mắc cài được làm bằng pha lê gần như trong suốt, rất khó phát hiện khi đeo trên khuôn hàm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vì chất liệu pha lê dễ bị vỡ hơn mắc cài kim loại thường khi xảy ra va chạm hoặc ăn đồ ăn cứng. 

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê: 45.000.000/2 hàm

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

niềng răng giá bao nhiêu tiền 5
Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Với phương pháp này, hệ thống mắc cài và dây cung thay vì được gắn trên bề mặt răng như thông thường thì sẽ được gắn ở mặt răng phía bên trong. Tuy tính thẩm mỹ cao hơn (vì có thể “giấu” được niềng răng) nhưng lại dễ gây kích ứng với phần lưỡi và gây khó chịu trong thời gian niềng. 

Chi phí niềng răng mặt lưỡi: 60.000.000/2 hàm

Niềng răng mắc cài tự buộc

Phương pháp này được đánh giá rất cao về tính hiện đại cũng như sự tiện lợi cho người niềng răng. Phần dây thun gắn kết dây cung và mắc cài sẽ được thay thế bằng hệ thống nắp trượt tự động. Hệ thống này sẽ kéo dây cung vào theo đà di chuyển của răng, giảm bớt số lần thăm khám. 

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc: 45.000.000/2 hàm

  • Niềng răng không mắc cài

Giống như tên gọi của mình, phương pháp náy sẽ không sử dụng hệ thống dây cung + mắc cài như bình thường mà chỉ sử dụng 2 khay niềng trong suốt, có thể dễ dàng tháo ra – lắp vào. 

Dựa vào đặc điểm của mình, loại niềng này còn có các tên gọi như niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình, niềng răng khay trong, niềng răng bí mật… Hiện Nha khoa Phương Nam có 2 loại niềng răng không mắc cài.

niềng răng giá bao nhiêu tiền 6
Phương pháp niềng răng khay trong có chi phí đắt hơn so với mắc cài

Niềng răng Vinaligh

Niềng Vinaligh được phân phối bởi công ty Vinaligh Việt Nam, có chi phí là 70.000.000/2 hàm.

Niềng răng Invisaligh

Niềng Invisalign được cung cấp và phân phối bởi Tập đoàn Invisaligh Mỹ, có chi phí là 100.000.000/2 hàm

KẾT LUẬN: Có thể thấy, giá niềng răng không mắc cài cao hơn so với các loại niềng răng mắc cài. Sự chênh lệch về giá này do đặc điểm thẩm mỹ và tính tiện lợi của niềng răng không mắc cài.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền và phương pháp niềng nào phù hợp nhất với tình trạng của bạn sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể sau khi thăm khám. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Phương Nam để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn!