Niềng răng bao lâu có kết quả như mong muốn?

Ai ai cũng sợ cảnh phải đeo niềng – sợ ảnh hưởng thẩm mỹ, ăn nhai, vướng víu… Bạn luôn mong ngóng tới ngày được thoát khỏi những chiếc niềng cứng nhắc. Bởi vậy vấn đề niềng răng bao lâu có kết quả như mong muốn luôn là chủ đề Hot được hội ” đồng niềng” lo lắng quan tâm tới.

Kết quả niềng răng chỉ sau 10 tháng1

Kết quả niềng răng chỉ sau 10 tháng

1. Thời gian niềng răng trong bao lâu? 

Trung bình thời gian niềng răng kéo dài từ 1,5 năm đến 2 năm – có 1 số trường hợp quá khó có thể kéo dài lên khoảng hơn 3 năm. Tuy nhiên trong thời gian niềng răng bạn cần tuân thủ đúng lịch khám cũng như những hướng dẫn chỉ định chăm sóc của bác sĩ để có được kết quả nhanh nhất và tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể biết được thời gian niềng răng của mình sẽ được chỉ định bởi bác sĩ ngay trong quá trình thăm khám và tư vấn phim chụp. Bạn hoàn toàn chủ động được thời gian thực hiện để có những kế hoạch sắp tới cho bản thân.

Các loại mắc cài cũng ảnh hưởng tới kết quả niềng răng bao lâu

Các loại mắc cài cũng ảnh hưởng tới kết quả niềng răng bao lâu

2. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình niềng răng?

Ngoài tình trạng răng thực tế ảnh hưởng tới kết quả niềng răng trong bao lâu – bạn còn phải đối mặt với nhiều lưu ý từ nha sĩ cũng như quá trình chăm sóc. Để có 1 quá trình niềng tốt nhất bạn nên Note những ý dưới đây để có tinh thần niềng răng tốt nhất và thời gian ngắn nhất nhé!

Cận cảnh khách hàng sau khi tháo niềng chia sẻ kinh nghiệm

– Tuổi tác niềng răng: Theo bác sĩ nha khoa thì thời gian niềng răng tốt nhất là từ 6 – 12 tuổi, bởi trong thời gian này xương hàm cũng như các răng đang trong độ tuổi phát triền nên rất dễ dàng để điều chỉnh và nắn theo dáng như ý muốn. Tuy nhiên độ tuổi để niềng răng gần như không giới hạn có khá nhiều khách hàng đã niềng thành công ở độ tuổi 45 – 50.

– Phương pháp niềng răng: Hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng đang được áp dụng như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng khay trong suốt… Trong các giải pháp này thì niềng răng mắc cài kim loại vừa có mức giá rẻ nhất lại đạt độ bền cao và có thời gian niềng ngắn nhất.

– Quá trình chăm sóc thăm khám sau khi niềng: Thông thường bạn sẽ nhận được lịch tái khám sau khi niềng khoảng 1 tháng. Và theo quy trình cứ 1 tháng lại tới nha khoa để nha sĩ điều chỉnh lại dây cung cũng như tiến hành thực hiện chăm sóc và tác động cần thiết can thiệp điều chỉnh những chiếc răng khít và đều nhau.

Kết quả niềng răng của vị khách hàng trên 40 tuổi1

Kết quả niềng răng của vị khách hàng trên 40 tuổi

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm kiến thức về quá trình niềng răng cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho 1 quá trình sống chung với những chiếc mắc cài. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào chần chừ hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay theo đường dây nóng 0941 944 977 – để được chuyên gia tư vấn chi tiết!

Nguồn: Nhakhoaphuongnam.vn