Những lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Bạn đang có nhu cầu niềng răng? Bạn cần trang bị rất nhiều kiến thức để có 1 kết quả tốt nhất. Vậy bạn đã nắm được hay chưa? Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có được sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Bạn cần nắm được các lưu trước khi niềng răng để có được kết quả tốt nhất1

Bạn cần nắm được các lưu trước khi niềng răng để có được kết quả tốt nhất

1. Tìm hiểu kỹ các phương pháp niềng răng

Có khá nhiều phương pháp niềng răng hiện nay đang được áp dụng như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng bằng máng trong suốt… Tùy vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bản thân bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

– Niềng răng bằng mắc cài: Thông thường sẽ có 2 loại mắc cài thường được sử dụng đó là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Về độ bền cũng như công dụng thì 2 loại mắc cài này tương ứng với nhau chỉ khác là mắc cài sứ sẽ có độ thẩm mỹ cao hơn. Phương thức này là cách gắn mắc cài bên ngoài mặt răng và kết nối với nhau bằng các dây cung kim loại.

– Niềng răng bằng máng: Phương pháp này rất hiện đại và tốn kém nhất – tùy vào chất liệu cũng như xuất sứ có mức giá dao động trong khoảng từ 40 triệu – 100 triệu đồng.

– Niềng răng mặt lưỡi: Là phương pháp niềng răng và gắn mắc cài vào mặt trong của răng. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi phương pháp này rất dễ gây ra những tổn thương vùng lưỡi và nướu bên trong đặc biệt là trong quá trình ăn nhai.

Lựa chọn mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như tình trạng răng của bạn1

Lựa chọn mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như tình trạng răng của bạn

2. Tìm hiểu địa chỉ niềng răng và chuẩn bị mức kinh phí

Bạn cần phải ghi nhớ 1 điều quan trọng: Không phải nha khoa nào cũng có đủ kỹ thuật để niềng răng, đặc biệt với những trường hợp khó như khớp cắn ngược hay hô móm. Bọc răng sứ là kỹ thuật đại trà có thể có rất nhiều nha khoa làm được nhưng niềng răng thì khác biệt hẳn. Chính vì thế hay trang bị và tìm hiểu chi tiết trước khi quyết định làm ở bất cứ đâu.

Lời khuyên dành cho những ai chuẩn bị niềng răng là nên làm tại những nha khoa lâu năm với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Bạn cũng nên dành thời gian để được bác sĩ tư vấn trực tiếp cũng như tiến hành chụp phim để có được chỉ định chính xác nhất từ bác sĩ.

Mức chi phí phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn chọn lựa:

– Với mắc cài kim loại chi phí khoảng từ 25 triệu

– Với mắc cài sứ chi phí khoảng 30 triệu

– Với niềng răng bằng khay trong suốt khoảng 100 triệu

Nếu bạn không có đủ số tiền đó trong 1 lúc bạn cũng đừng lo lắng nhé – hiện nay có rất nhiều nha khoa đã áp dụng chính sách trả góp niềng răng rất linh hoạt. Bạn nên tìm hiểu chính sách chi tiết để thuận lợi nhất cho bản thân nhé!

Mỗi loại mắc cài lại có mức chi phí niềng răng khác nhau 1

Mỗi loại mắc cài lại có mức chi phí niềng răng khác nhau 

3. Chế độ chăm sóc sau khi niềng răng 

Những kiến thức chăm sóc sau khi niềng răng cũng ảnh hưởng nhiều tới kết quả niềng răng của bạn. Bạn cần trang bị một số kiến thức cơ bản dưới đây:

– Thăm khám và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ (thông thường bạn sẽ phải tái khám trong khoảng 1 tháng)

– Ăn thức ăn mềm – có thể cắt nhỏ để ăn – hạn chế tình trạng bung mắc cài ( bởi mỗi lần bung mắc cài bạn sẽ phải tới nha sĩ và gắn lại sẽ rất phiền phức và tốn thời gian đi lại)

– Chăm sóc răng miệng với chế độ đặc biệt: dùng chỉ nha khoa sau khi ăn, đánh răng nhẹ nhàng, sử dụng thêm các loại nước súc miệng chuyên dụng, có thể sử dụng thêm máy tăm nước để có được kết quả tốt nhất.

Kết quả niềng răng sau khi niềng khoảng 1 năm 

Những lưu ý trước khi niềng răng là kiến thức cần có cho mỗi người khi chuẩn bị bước vào tiến trình niềng. Hãy tự trang bị cho mình những lưu ý cần thiết đó hoặc nhanh chóng hơn bạn có thể liên hệ theo Hotline 0941 944 977 để được gặp chuyên viên tư vấn của nha khoa Phương Nam – nha khoa dẫn đầu xu thế niềng răng mới nhất hiện nay.

Nguồn: Nhakhoaphuongnam.vn