Những điều cần biết về mắc cài sứ – phương án niềng răng ưu việt

Nếu bạn đang cảm thấy tự ti vì nụ cười lộ ra mắc cài thì hãy lựa chọn mắc cài sứ nhé! Một trong những dòng mắc cài được yêu thích và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Những điều cần biết về mắc sứ sẽ giúp bạn có thêm căn cứ lựa chọn phương án tốt nhất dành cho mình!

Một số đặc điểm của mắc cài sứ

Đúng như tên gọi mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp. Mắc cài được gắn chặt trên bề mặt răng và kết nối với nhau bởi những dây cung và tạo ra lực kéo ổn định làm răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm như mong muốn. Ưu điểm lớn nhất của mắc cài sứ là màu sắc trùng với răng nên việc lộ mắc cài được hạn chế – tối ưu yếu tố thẩm mỹ.

Chất liệu mắc cài sứ được cấu tạo từ hợp kim sứ và một số nguyên liệu vô cơ khác, những vật liệu này đã được nghiên cứu là không gây kích ứng với cơ thể. Với sự cải tiến về cấu tạo chúng được thiết kế ít góc cạnh giúp hạn chế việc cọ xát mắc cài vào các bộ phận như lưỡi, nướu và má, đem đến cảm giác thoải mái tối ưu nhất cho người dùng.

Phân loại mắc cài sứ

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài sứ có 2 loại chính là: Mắc cài sứ bình thường và mắc cài sứ tự buộc (tự đóng):

– Niềng răng mắc cài sứ thông thường: giống như phương pháp niềng răng thông dụng là có sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun cố định trên bề mặt răng.

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc (tự đóng): có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài. Qua đó, giúp răng dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian, không cần thay thun như niềng răng bình thường.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ này phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn trên 18 tuổi. Đây chính là phương pháp giúp điều chỉnh các vấn đề về răng hô, móm cũng như răng thưa không đều,… Và mức chi phí thường sẽ nhỉnh hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Mức giá đang áp dụng hiện hành trong khoảng từ 30 – 35 triệu.

Thời gian niềng với mắc cài sứ bao lâu?

So với phương án niềng răng thông thường thì mắc cài sứ thường sẽ lâu hơn khoảng 6 tháng. Thời gian trung bình là từ 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên yếu tố thời gian còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau như: tình trạng răng miệng của bạn, chế độ tái khám, chế độ chăm sóc răng… và tay nghề bác sĩ.

Những trường hợp áp dụng phù hợp với mắc cài sứ

Mắc cài sứ áp dụng các trường hợp khuyết điểm răng phổ biến như:

– Răng thưa, khấp khểnh, hô vẩu…

– Răng bị sai lệch, khớp cắn chéo, khớp cắn hở…

– Một số trường hợp liên quan tới hàm méo, hàm lệch…

Điều đặc biệt bạn cảm nhận được chính là sự tự tin khi giao tiếp và mang tới bạn nụ cười hoàn hảo khi niềng răng không lo lộ mặc cài kim loại.

Những nhược điểm của mắc cài sứ

Mắc cài sứ cũng sở hữu một số nhược điểm thường gặp điển hình như:

– Cồng kềnh và gây cộm hơn so với mắc cài kim loại, điều đó đòi hỏi bác sĩ cần thực hiện tỉ mỉ hơn.

– Mắc cài sứ thường có thời gian lâu hơn so với mắc cài kim loại.

– Bạn cần phải cẩn trọng trong quá trình chăm sóc, bởi mắc cài sứ thường chịu lực kém hơn. Hạn chế ăn những thức ăn cứng, quá dài cần nhiều lực.

Hy vọng những điều cần biết về mắc cài sứ kể trên sẽ giúp bạn có được quyết định chính xác nhất khi niềng răng. Và để an tâm hơn bạn có thể liên hệ với nha khoa Phương Nam để nhận tư vấn chi tiết nha!