Người già có trồng răng implant được không? – Chuyên gia giải đáp

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, ông em năm nay đã 72 tuổi, hôm vừa rồi không may ông bị ngã và mất 1 chiếc răng cửa. Qua tìm hiểu em biết có phương pháp trồng răng implant là tối ưu nhất hiện nay. Nhưng không biết nếu tuổi cao thì liệu có người già có trồng răng implant được không? Sức khỏe của ông em vẫn bình thường và ông cũng không mắc bệnh lý gì ạ. Vậy mong bác sĩ giải đáp ạ! (Lan Phương – 26 tuổi, Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Lan Phương!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục “Bạn hỏi – Bác sĩ trả lời” của nha khoa Phương Nam. Người già có trồng răng implant được không? Bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây:

Vì sao trồng răng implant lại là phương pháp tối ưu nhất hiện nay?

Implant là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay được chuyên gia khuyên dùng bởi các ưu điểm:

– Thay thế cấu trúc răng mất như răng thật bao gồm: Trụ implant thay thế chân răng, vít abuttment thay thế ngà răng, răng sứ thay thế thân răng.

– Phục hồi chức năng ăn nhai như thật, giúp bạn cảm biến, cắn xé thức ăn dễ dàng.

– Không xâm lấn đến các răng kế cận: Khác với cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài 2 răng kế cận để làm cầu 3 răng sứ gắn cố định, còn implant bác sĩ sẽ cắm trụ trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế chân răng mà không cần phải mài các răng kế cận.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, biến dạng khuôn mặt. Đối với các phương pháp trồng răng như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ không phục hồi được chân răng, thì implant giúp phục hồi chân răng giúp quá trình nhai, cắn thức ăn tốt, lực tác động vào xương ổ răng giúp xương ổ răng không bị tiêu hõm, không gây biến dạng khuôn mặt.

– Duy trì vĩnh viễn trên cung hàm, trụ implant khi cắm vào xương hàm sẽ trở thành 1 phần của cơ thể và duy trì vĩnh viễn.

Implant là phương pháp trồng râng tối ưu nhất hiện nay

Người già có trồng răng implant được không?

Thực tế, implant không chỉ định cho tất cả các trường hợp mà một số trường hợp sau sẽ không được chỉ định trồng răng implant:

– Trẻ em dưới 18 tuổi – khi này xương hàm vẫn còn đang phát triển, việc trồng răng implant sẽ không phù hợp bởi cấu trúc xương hàm sẽ thay đổi khiến trụ có thể bị đào thải, theo thời gian bị vênh, lệch và không còn ở vị trí ban đầu.

– Người già tuổi cao sức yếu cũng không phải là đối tượng phù hợp để trồng răng implant, bởi việc thích nghi của người già sẽ kém, khả năng trụ bị đào thải có thể xảy ra.

– Người có tiền sử bị tim mạch, huyết áp cao, máu khó đông, tiểu đường cũng không phải là đối tượng phù hợp để trồng răng implant, bởi implant bản chất là một ca tiểu phẫu, nếu sức khỏe không đảm bảo trong quá trình thực hiện trồng răng sẽ dễ xảy ra biến chứng ngoài ý muốn. Nếu bệnh nhân vẫn có ý định trồng răng implant, cần qua tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị bệnh và thực hiện tại các bệnh viên có đầy đủ cơ sở vật chất.

Nếu sức khỏe vẫn tốt thì người già có thể trồng răng implant được bình thường

Nếu ông của Lan Phương vẫn khỏe mạnh, không có tiền sử bị bệnh tật thì khả năng ông vẫn có thể trồng răng được bình thường. Để biết chính xác, bạn hãy đưa ông qua cơ sở nha khoa Phương Nam gần nhất để bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định cụ thể nhé! Bạn vui lòng liên hệ hotline 0941 944 977 để được đặt lịch hẹn và hưởng những ưu đãi cho khách hàng online.

Cảm ơn bạn đã liên hệ với nha khoa Phương Nam. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!