Hàm giả tháo lắp – giải pháp khắc phục tình trạng mất răng phổ biến nhất

Nhắc tới làm răng giả thì hơn 80% người Việt Nam nghĩ ngay tới phương pháp làm răng giả tháo lắp. Đây là phương pháp có từ rất lâu đời, từ những ngày tháng mà ngành nha khoa chưa phát triển như hiện tại. Vậy phương pháp răng giả tháo lắp có còn phù hợp với thực tế ngày nay hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

LÝ DO PHƯƠNG PHÁP LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP VẪN CÒN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Yếu tố đầu tiên cần nhắc tới đó chính là chi phí – so với các công nghệ hiện đại thì tháo lắp hàm răng giả có mức chi phí tối ưu nhất dao động từ khoảng từ 3 – 5 triệu, trong khi đó những phương pháp khác phải mất tới hơn 10 triệu trở lên.

Nhanh chóng – chỉ mất khoảng thời gian khoảng từ 2 – 3 ngày bạn sẽ có 1 hàm răng giả tháo lắp theo đúng khớp nhai của mình hoặc 1 vài chiếc răng giả tháo lắp như ý muốn. Trong khi đó những phương pháp trồng răng khác cần đến nha sĩ nhiều lần và cần thời gian cho răng ổn định khá lâu.

Các loại hàm răng giả tháo lắp thông dụng hiện nay

Không xâm lấn đau đớn – có thể khi trồng răng giả cố định bạn sẽ trải qua quá trình phẫu thuật tạo chân răng giả hoặc làm cầu tác động tới những chiếc răng bên cạnh, còn với làm răng giả tháo lắp chỉ cần lắp những chiếc răng đã được làm sẵn theo khung được lắp đặt từ trước và sử dụng.

Rất nhiều người cao tuổi mắc các bệnh lý như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu… Và một khi đã mắc các bệnh đó thì bạn sẽ không thể thực hiện trồng răng công nghệ cao, lúc này hàm răng giả tháo lắp chính là sự lựa chọn duy nhất và tốt cho sức khỏe nhất.

Chức năng ăn nhai không cao, không cảm biến được thức ăn như răng thật. Ăn uống không ngon miệng. Gây vướng víu, trở ngại cho người dùng.

Một số cách vệ sinh hàm răng giả tháo lắp

RĂNG GIẢ THÁO LẮP CÓ TỒN TẠI ĐƯỢC LÂU KHÔNG?

– Các móc có thể làm hư răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

– Cần phải mất 1 khoảng thời gian dài để thích nghi với hàm răng giả mới và nếu không thường xuyên dễ gây tình trạng hôi miệng và viêm nướu hoặc lợi.

– Bạn cần phải chăm sóc hàm răng giả thường xuyên để đảm bảo chức năng nhai bình thường như răng thật

– Tuổi thọ trung bình của hàm răng giả thường kéo dài từ 5 – 10 năm.

– Hàm răng giả tháo lắp thay thế được với hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa – răng hàm chủ yếu là chất liệu nhựa nên mang vào răng thường có cảm giác chưa giống được như thật nên bạn có thể yêu cầu thay thế bằng răng sứ để bảo đảm thẩm mỹ cũng như cảm giác ăn nhai.

Kết quả sau khi làm răng giả tháo lắp tại nha khoa Phương Nam

RĂNG GIẢ THÁO LẮP ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO

Giống như phương pháp làm răng bọc sứ bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và các răng bị mất của khách hàng sau đó tiến thành thực hiện làm thành khung răng được cố định 2 đẩu bởi kim loại có khả năng bám cố định trên hàm răng. Thông thường thời gian chế tác sẽ mất khoảng 1 – 3 ngày sau đó bạn có thể sử dụng luôn và tự vệ sinh được sau mỗi lần ăn uống ngay tại nhà.

– Làm hàm giả tháo lắp thay thế cho một hoặc vài răng bị mất. Hàm giả sẽ tựa lên một số răng còn lại và trên xương hàm. Với nhiều kĩ thuật nền hàm làm bằng khung nâng đỡ răng giả và nướu giả đồng thời trên hàm có các móc để giữ dính hàm trên miệng.

Hàm khung liên kết: Nền hàm làm bằng khung nâng đỡ răng giả và nướu giả. Hàm giả sẽ được giữ thông qua các attachment (giống như bản lề) gắn vào phục hình cố định. Hàm nhựa (acrylic: nền hàm làm bằng nhựa nâng đỡ răng giả và nướu giả.

Hàm khung liên kết có thể khắc phục răng mất 1 chiếc hoặc vài chiếc

– Tháo lắp toàn phần: Là hàm giả tháo lắp thay thế cho toàn bộ răng mất được làm bằng nhựa (acrylic). Răng trên hàm giả chủ yếu là răng làm bằng chất liệu nhựa (composite), trong một vài trường hợp có thể sử dụng răng sứ. Răng bằng nhựa sẽ bị mài mòn dần hoặc bị đổi màu trong quá trình sử dụng.

Hàm răng giả tháo lắp toàn hàm – áp dụng cho trường hợp mất toàn hàm răng

– Hàm răng giả tháo lắp có các loại: nhựa cứng, nhựa dẻo và khung tháo lắp bằng titan innox và hợp kim. Tùy vào điều kiện cũng như cơ địa của mỗi người bạn có thể chọn lựa chất liệu tùy thích.

Ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trong khôi phục và tạo hình răng – nha khoa Phương Nam trở thành địa chỉ tin tưởng của mọi người. Đến với Phương Nam bạn sẽ được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện và có được sự tỉ mỉ chính xác tới từng milimet. Có ngay 1 hàm răng giả tháo lắp vừa khít như thật chỉ sau 3 ngày.

Nha khoa Phương Nam Địa chỉ làm răng giả uy tín chất lượng

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về dịch vụ tháo lắp hàm răng giả vui lòng liên hệ theo Hotline 0941.944.977. Để đảm bảo cho 1 cuộc sống trọn vẹn đừng để hàm răng bị thiếu vắng đi thành viên nào nhé!

Nguồn: https://nhakhoaphuongnam.vn