Dán sứ Veneer – Mài răng tối thiểu, thẩm mỹ tối đa

Cũng là răng sứ, nhưng mặt dán sứ Veneer lại là giải pháp được chuyên gia khuyên dùng cho nhiều trường hợp răng xấu hỏng, sứt mẻ, nhiễm màu… vì ưu điểm bảo tồn răng thật tối đa. Được ví như “chiếc áo” che đậy khuyết điểm răng xấu, Veneer sứ đã áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng thẩm mỹ răng tại nha khoa Phương Nam.

TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP DÁN SỨ VENEER

Dán sứ Veneer là gì?

Veneer hay còn gọi là Laminate sứ là 1 mặt dán bằng sứ cực mỏng (khoảng 0,3 – 0,6mm) được gắn lên mặt ngoài của răng với mục đích che đậy các khuyết điểm về hình thể và màu sắc của răng. Mang lại cho bạn hàm răng trắng đẹp, nụ cười tự tin.

Thay vì phải mài các mặt răng như phục hình răng sứ, khi thực hiện dán mặt sứ bác sĩ sẽ chỉ cần mài mặt bên ngoài của răng với tỉ lệ rất nhỏ. Đây chính là ưu điểm nổi bật của phương pháp này, nhằm bảo tồn răng thật tối đa.

mặt dán sứ1
Mặt dán sứ Veneer khá mỏng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

LẮNG NGHE Ý KIẾN BÁC SĨ VỀ PHƯƠNG PHÁP DÁN SẼ VENEER

Trường hợp nào có thể thực hiện dán sứ Veneer?

Dù có ưu điểm hạn chế tối đa mài cùi răng thật, tuy nhiên phương pháp này khá “kén” khách hàng. Nếu đang gặp các tình trạng sau bạn có thể áp dụng phương pháp mặt dán sứ Veneer:

 • Răng nhiễm kháng sinh tetracyline hoặc nhiễm Flouride.
 • Răng bị vỡ mẻ cực nhẹ.
 • Răng thưa, hở kẽ nhẹ.
 • Răng bị mòn men.
 • Hình thể răng không đều (dài, ngắn, to, nhỏ bất thường).
 • Mặt răng không nhẵn bóng có mong muốn thẩm mỹ hơn.
Các trường hợp cần áp dụng phương pháp dán sứ Veneer
Các trường hợp cần áp dụng phương pháp dán sứ Veneer

Chi phí dán sứ Veneer là bao nhiêu?

Hiện nay chi phí dán sứ Veneer tại nha khoa Phương Nam đang được áp dụng là 7 triệu đồng/răng. Mức chi phí này dựa trên chất liệu sứ cũng như quá trình làm ra chiếc răng sứ đặc biệt có thể dán vào răng.

Đặc biệt hiện nha khoa Phương Nam đang có chương trình ưu đãi GIẢM NGAY 20% chi phí bọc răng sứ, và chế độ bảo hành lên tới 15 năm. Vậy bạn có muốn chớp cơ hội đó ngay không?

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN ƯU ĐÃI 20%

SO SÁNH DÁN SỨ VENEER VỚI BỌC RĂNG SỨ

Về cấu trúc, hình thể

Răng sứ có tên gọi chuyên ngành là Crown nghĩa là mão răng sứ/ chụp răng sứ, có hình thể và màu sắc như răng thật. Răng sứ được chế tạo dạng chụp để chụp lên trên thân răng đã mài cùi giúp che đậy khuyết điểm răng.

Mặt dán sứ có tên gọi là veneer hay Laminate là mặt dán sứ siêu mỏng, dán lên mặt ngoài của răng, được mệnh danh là chiếc áo khoác ngoài của hàm răng che đậy nhược điểm răng xấu.

Sự khác nhau về mặt hình thể giữa 2 phương pháp phục hình

Về tính thẩm mỹ

Với mặt dán sứ và độ dày chỉ từ 0.3 – 0.6mm thì màu răng thật sẽ có thể ánh ra bên ngoài, tạo hiệu ứng tương đối giống với màu răng sinh lý. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp răng bị nhiễm màu nặng thì mặt dán sứ sẽ không che phủ được hoàn toàn khuyết điểm bên trong.

Với bọc răng sứ, độ dày lý tưởng của mão răng sẽ tạo ra màu sắc nhân tạo hoàn toàn. Vì thế để đạt được tính thẩm mỹ tối đa, bạn nên lựa chọn các loại răng sứ không kim loại cao cấp khi phục hình.

Nhìn chung, cả răng sứ và Veneer đều có tính thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên như thật. Nếu coi trọng yếu tố thẩm mỹ thì bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn 1 trong 2 phương pháp.

Dán sứ Veneer có thể khắc phục răng sứt mẻ hoàn hảo - 1
Dán sứ Veneer có thể khắc phục răng sứt mẻ hoàn hảo
Sứ veneer chấm dứt tình trạng răng nhiễm màu - 1
Sứ veneer chấm dứt tình trạng răng nhiễm màu

Về phương diện sinh học

Đối với phương pháp bọc răng sứ thông thường, khi thực hiện cần mài đi 1 phần răng thật để lấy không gian chụp răng sứ lên trên, tỉ lệ mài răng khoảng từ 0,6-1,6mm (mài men răng và 1 phần ngà răng).

Tỉ lệ mài răng khi bọc răng sứ được đánh giá là trong ngưỡng an toàn, tuy nhiên nó vẫn sẽ có thể gây kích ứng đối với một số trường hợp răng nhạy cảm hoặc kỹ thuật mài của bác sĩ không đảm bảo.

Đối với dán sứ veneer thì bạn không cần mài răng hoặc tỉ lệ mài răng cực ít chỉ từ 0,2 – 0,5mm để tạo không gian dán mặt dán sứ lên trên, hạn chế xâm lấn răng tối đa.

Về trường hợp áp dụng

Nhìn chung, cả mặt dán sứ và răng sứ đều chỉ định khắc phục tình trạng màu sắc và hình thể răng xấu. Tuy nhiên, bọc răng sứ vẫn khắc phục được đa dạng trường hợp hơn.

Veneer là 1 mặt dán sứ mỏng dán ở mặt ngoài của răng nên được chỉ định với các trường hợp răng tương đối đều nhưng hình thể, màu sắc răng xấu hoặc răng bị xuống cấp sứt mẻ, mòn men, lỗ chỗ do quá trình ăn nhai, do va chạm mạnh.

Còn đối với các răng bị lệch lạc, sai khớp cắn sẽ không được chỉ định làm măt dán sứ Veneer mà nên bọc răng sứ để chỉnh răng đều, khớp cắn chuẩn đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Dán sứ mang lại nụ cười đẹp chỉ sau 3 ngày - 1
Dán sứ mang lại nụ cười đẹp chỉ sau 3 ngày
Dán sứ Veneer khắc phục răng thưa xấu hiệu quả - 1
Dán sứ Veneer khắc phục răng thưa xấu hiệu quả

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG THAY ĐỔI NỤ CƯỜI NHƯ HỌ?

Về độ bền, chức năng ăn nhai

Cả răng sứ và veneer đều đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho bạn. Tuy nhiên, xét về độ bền thì răng sứ tất nhiên sẽ được lâu dài hơn veneer.

Bởi về bản chất Veneer chỉ là mặt dán sứ siêu mỏng gắn ở mặt ngoài của răng, còn răng sứ là cả chụp răng gắn bên ngoài thân răng đã mài cùi. Vì thế nếu độ bền của răng sứ duy trì được 10-15 năm thì Veneer chỉ duy trì được khoảng 8-10 năm.

Dán răng sứ Veneer thoải mái tự tin, không ảnh hưởng, không biến chứng

==> Nhìn chung, mỗi phương pháp sẽ đều có ưu – nhược điểm riêng, bạn cần đến trực tiếp nha khoa thăm khám và nghe theo sự tư vấn của bác sĩ để tìm được phương pháp phù hợp và có hàm răng khỏe đẹp nhất.

QUY TRÌNH DÁN MẶT SỨ VENEER TẠI NHA KHOA PHƯƠNG NAM

Về cơ bản các bước thẩm mỹ răng bằng mặt dán sứ Veneer giống với bọc răng sứ. Chỉ có phần chế tác mặt dán veneer sẽ phức tạp và cần tỉ mỉ hơn răng sứ rất nhiều, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tương thích với răng thật.

 • Bước 1: Khám và tư vấn.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng.
 • Bước 3: Gây tê, mài cùi răng.
 • Bước 4: Lấy dấu hàm, gắn răng tạm.
 • Bước 5: Chế tác veneer.
 • Bước 6: Gắn veneer cố định.

Quan sát chi tiết sự thay đổi của hàm răng sau khi dán sứ Veneer tại nha khoa Phương Nam

Tại Nha khoa Phương Nam, để thực hiện một ca dán sứ Veneer hoàn chỉnh bạn sẽ cần khoảng 2 lần đến nha khoa. Mỗi lần cách nhau khoảng 2 – 3 ngày (tùy vào số lượng mặt dán sứ cần chế tác). 

+ Lần thứ nhất đến nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, và thực hiện mài mặt răng theo tỉ lệ cho phép. 

Sau đó, việc lấy dấu răng được thực hiện để gửi về Labo, lấy cơ sở dữ liệu để các kỹ thuật viên chế tác mặt dán sứ hoàn chỉnh, phù hợp vời tình trạng răng của từng khách hàng. 

+ Lần thứ hai đến nha khoa, bạn sẽ được xử lý lại bề mặt răng đã mài và lắp mặt dán sứ lên. Mặt dán sứ sẽ được cố định chắc chắn bằng keo nha khoa chuyên dụng, hoàn tất quy trình. 

mặt dán sứ 6
Mặt dán sứ được cố định vào bề mặt răng bằng keo nha khoa chuyên dụng

LƯU Ý: Trong trường hợp qua thăm khám và bác sĩ phát hiện một số bệnh lý hoặc nguy cơ bệnh lý răng miệng, bạn sẽ cần điều trị triệt trước khi thực hiện dán mặt sứ. Tùy vào tình trạng bệnh lý mà có thể bạn sẽ mất thêm 1 lần đến nha khoa. Việc này sẽ được bác sĩ thông báo cụ thể cho bạn nếu có xảy ra. 

BẠN CÓ MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ QUÁ TRÌNH DÁN SỨ VENEER?
Hãy để lại câu hỏi dưới đây nha!

MỘT SỐ THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI DÁN MẶT SỨ VENEER

Veneer chỉ là mặt dán mỏng liệu ăn nhai có bị bong không?

Bằng keo nha khoa chuyên dụng, veneer sứ được gắn chắc chắn vào răng vì thế không sợ bị bong tuột. Hơn thế nữa veneer hầu như không đóng vai trò ăn nhai nên việc bị bong tróc, gãy vỡ  sẽ không xảy ra.

Độ bền của Veneer có được cao không?

Veneer cũng được làm từ chất liệu sứ cao cấp, vì thế độ bền sẽ lâu dài từ 8-10 năm. Tuy nhiên, không thể được như răng sứ. Ngoài ra, độ bền của mặt dán cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn nhai của bạn.

Thực nghiệm trực tiếp với khách hàng – dán sứ Veneer cảm giác như thế nào?

Vì sao chi phí Veneer lại cao hơn răng sứ?

Veneer chỉ là mặt dán sứ siêu mỏng, vì thế việc chế tạo mặt dán sứ là rất khó, cần người có chuyên môn cao, máy móc hiện đại và chất liệu cao cấp. Chính vì thế, chi phí veneer thường cao hơn so với các phương pháp khác.

Sau dán veneer nên chăm sóc răng miệng thế nào?

Chăm sóc răng miệng đúng cách đóng vai trò quyết định độ bền chắc của răng. Việc này thể hiện ở chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách:

 • Hạn chế tối đa việc ăn, cắn những đồ ăn quá cứng.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng chỉ nha khoa và bàn chải lông mềm.
 • Thực hiện khám răng định kỳ 4-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và khắc phục bệnh lý răng.
Cùng đến với nha khoa Phương Nam để sở hữu hàm răng đẹp ngay hôm nay - 1
Cùng đến với nha khoa Phương Nam để sở hữu hàm răng đẹp ngay hôm nay

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI BÁC SĨ VÀ CẢI THIỆN HÀM RĂNG CỦA MÌNH NGAY HÔM NAY NHA!

Nha khoa Phương Nam sở hữu labo riêng với hệ thống máy móc, phần mềm chế tác răng sứ hiện đại. Nha khoa sử dụng các dòng răng sứ chính hãng với chế độ bảo hành tốt nhất, tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài như Nacera, Ceramil, Cercon, Cercon HT, Emax press, Lava Plus, HT Smile… Khách hàng đến sử dụng dịch vụ sẽ được bác sĩ tư vấn chọn lựa dòng răng sứ phù hợp với nhu cầu của từng người.

Nếu cần tư vấn thêm về dán sứ Veneer, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.