Có nên niềng răng tuổi ngoài 30 hay không?

Có nên niềng răng tuổi 30 không? -1

Chúng ta luôn mặc định rằng niềng răng chỉ dành cho lớp trẻ đặc biệt là với những đứa trẻ đang tuổi dậy thì. Quan niệm đó không đúng với tất cả chúng ta, bởi khi đến với nha khoa Phương Nam nhiều khách hàng đã thay đổi quyết định từ bọc sứ sang niềng răng dù tuổi đã lớn. Và hãy cùng lắng nghe ý kiến của bác sĩ tại nha khoa Phương Nam để có cái nhìn khách quan hơn về quan điểm: có nên niềng răng tuổi ngoài 30 hay không nhé!

Có nên niềng răng tuổi 30 không? -1
Có nên niềng răng tuổi 30 không?

Có nên niềng răng tuổi ngoài 30 không?

Câu hỏi này luôn khiến nhiều người có nhu cầu niềng răng lo lắng, bởi sợ rằng khi trưởng thành răng chắc ổn định thì niềng răng có còn hiệu quả hay không? Theo ý kiến của chuyên gia thì bạn hoàn toàn có thể niềng răng tại thời điểm trên 30 tuổi nhé! Tuy nhiên hiệu quả sẽ lâu và tốn thời gian hơn so với niềng răng khi nhỏ tuổi.

Niềng răng chính là quá trình dùng dây cung gắn vào các răng và điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Nếu như ở độ tuổi 15 – 20 bạn chỉ cần mất 1 tới 1,5 năm để niềng răng thì khi ở tuổi ngoài 30 thời gian niềng có thể là gấp đôi hoặc lâu nhất là 3,5 năm – tùy vào tình trạng răng của bạn đang gặp vấn đề gì?

30 tuổi niềng răng vẫn xinh tươi rạng ngời -1
30 tuổi niềng răng vẫn xinh tươi rạng ngời

Gợi ý đầu tiên cho người 30 tuổi niềng răng là sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn giữ nguyên được hiệu quả cũng như thời gian nhanh chóng. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn phương án mắc cài tự buộc hoặc mắc cài sứ, pha lê…

Thêm một phương án dành cho những ai tự ti đó là máng niềng Invisalign sẽ giúp bạn luôn tự tin cười đẹp mà không lo lộ mắc cài. Nhưng phương án này thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn niềng răng thông thường, bạn có thể cân nhắc kỹ hơn tùy vào điều kiện kinh tế.

Đôi khi niềng răng tuổi ngoài 30 lại là một ưu thế lớn. Bởi lúc này khi bạn đã có công việc ổn định rồi thì mức chi phí bỏ ra niềng răng sẽ không phải là điều đáng lo ngại nữa. Bạn có thể theo các phương án niềng răng mà mình mong muốn. Hoặc thời gian này bạn có thể bố trí công việc ổn định để có lịch tái khám đầy đủ đảm bảo kết quả tốt nhất.

Tiến triển chỉ sau 1 năm niềng răng -1
Tiến triển chỉ sau 1 năm niềng răng

Những lưu ý khi niềng răng tuổi 30

Thời gian niềng răng: hãy chuẩn bị trước tinh thần rằng khi trưởng thành rồi thì quá trình niềng sẽ kéo dài lâu hơn khi còn trẻ. Có sự chuẩn bị trước về tinh thần sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, không bị áp lực thời gian khi niềng răng.

Thăm khám chi tiết kỹ lưỡng: Việc đầu tiên trước khi niềng là bạn nên đi kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ càng trước khi tiến hành niềng răng. Về cấu trúc răng miệng của bạn để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất và phù hợp. Thêm vào đó, có thể phát hiện ra các bệnh lý răng miệng xấu. Có hướng điều trị sớm để không ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Lựa chọn mắc cài phù hợp: Hãy lựa chọn loại mắc cài phù hợp với tình trạng răng của mình nhất nhé! Để biết được điều đó bạn cần tham vấn chi tiết bác sĩ điều trị!

Những khách hàng trên 30 thường hay thiên về mắc cài sứ -1
Những khách hàng trên 30 thường hay thiên về mắc cài trong suốt

Hãy thăm khám đúng hẹn: một trong những yếu tố khiến việc niềng răng kéo dài là thăm khám không đúng hẹn! Bởi vậy khi chúng ta đã đi sau rồi thì cần phải đúng quy trình lịch hẹn của nha sĩ để có hàm răng đẹp đều nhanh chóng nhất!

Điều cuối cùng đó là hãy lựa chọn nha khoa đáng tin tưởng! Nha khoa Phương Nam chính là một gợi ý hữu ích, chúng tôi đã niềng thành công hàng ngàn case niềng răng trên 30 tuổi thành công. Từ những kinh nghiệm thực tiễn đó các bác sĩ tại đây sẽ đưa ra cho bạn phác đồ hiệu quả nhanh chóng nhất.

40 tuổi niềng răng vẫn hiệu quả rõ nét -1
40 tuổi niềng răng vẫn hiệu quả rõ nét

Mong rằng những lời giải đáp cho câu hỏi: Có nên niềng răng tuổi 30 không? sẽ giúp bạn có thêm căn cứ để quyết định việc niềng hay không nhé! Chúc các bạn sớm có hàm răng đẹp như ý muốn!