Chỉnh nha Invisalilgn – giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu

Chỉnh nha mắc cài là phương pháp chỉnh nha quen thuộc, bởi giá thành rẻ, hiệu quả cao. Nhưng không phải ai cũng biết ngoài phương pháp niềng răng này, còn có một loại chỉnh nha không cần mắc cài. Đó là chỉnh nha khay trong invisalign. Cùng Nha khoa Phương Nam tìm hiểu các lợi ích của phương pháp chỉnh nha này nhé!

Chỉnh nha không mắc cài – chỉnh nha invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là hình thức mà bác sĩ sẽ sử dụng những khay niềng trong suốt lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm.

Niềng răng không mắc cài tiện lợi

Đối tượng nào phù hợp với chỉnh nha invisalign?

Giống như niềng răng mắc cài, chỉnh nha không cần mắc cài invisalign giải quyết hoàn toàn các vấn đề tình trạng răng xấu như:

  • Răng hô, khấp khểnh
  • Răng thưa, ngược khớp cắn
  • Người hoạt động trong các lĩnh vực truyền thông, thường xuyên cần giao tiếp

Các trường hợp có thể chỉnh nha khay trong invisalign

Nhưng lưu ý, niềng răng không cần mắc cài chỉ phù hợp với các trường hợp bệnh lý nhẹ. Các trường hợp bệnh lý nặng hơn cần phải niềng răng mắc cài để đạt được hiệu quả tối ưu.

Ưu điểm của chỉnh nha invisalign là gì?

  • Khay trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ tuyệt đối.
  • Tháo lắp dễ dàng nên thuận lợi hơn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng.
  • Giảm thiểu số lần tái khám.
  • Phần mềm phân tích chỉnh nha vạch rõ phác đồ điều trị, xem trước kết quả.

Nhược điểm của chỉnh nha invisalign là gì?

  • Thời gian chỉnh nha lâu hơn mắc cài
  • Chi phí cao

Xem thêm: So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng khay trong invisalign

Quy trình niềng răng khay trong diễn ra như thế nào?

Về cơ bản, quá trình niềng răng khay trong đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều so với niềng răng mắc cài. Khách hàng sẽ không cảm thấy bị vướng víu hay đau nhức vì khay invisalign rất thân thiện với cơ thể, có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.

Quy trình niềng răng chuẩn tại Nha khoa Phương Nam

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim

 Bước 2: Bác sĩ chuyển phim chụp và hình ảnh của khách hàng vào máy tính và lên phác đồ điều trị qua phần mềm phân tích 3D.

 Bước 3: Hồ sơ của khách hàng được gửi qua trung tâm chế tạo khay niềng răng tại nhà máy Invisalign Hoa Kỳ để thiết kế bộ khay niềng răng phù hợp.

 Bước 4: Sau khoảng 2-3 tuần chờ chế tạo khay niềng, khách hàng tái khám để bác sĩ giao khay niềng răng và hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh. Một số vị trí sẽ được gắn attachment để giúp khay không bị rơi ra trong quá trình đeo.

 Bước 5: Khách hàng tái khám định kỳ khoảng 1-2 tháng/lần theo chỉ định của bác sĩ và được giao bộ khay niềng răng mới.

 Bước 6: Đeo hàm duy trì: Sau khi răng đã đều, khớp cắn được chỉnh chuẩn là lúc khách hàng có thể tháo bỏ niềng răng và thay thế bằng hàm duy trì đeo để ổn định răng.

Hiện nay, Nha khoa Phương Nam ứng dụng công nghệ niềng răng Invisalign. Với sự hỗ trợ của phần mềm chỉnh nha 3D tiên tiến, liên kết với tập đoàn chỉnh nha Invisalign Hoa Kỳ chế tạo khay niềng răng cao cấp, an toàn với sức khỏe và hiệu quả cho từng khách hàng.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Phương Nam

Nếu cần tư vấn thêm về niềng răng khay trong, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!