Cấy ghép Implant – Giải pháp phục hình răng mất tối ưu

Cấy ghép Implant hay trồng răng Implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá là giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp mất răng. Trên thực tế, phương pháp này cũng là lựa chọn của phần đông khách hàng nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, khắc phục hoàn toàn những hạn chế của các phương pháp phục hình răng khác. Nếu bạn đang có một hàm răng chưa hoàn chỉnh vì những lý do khác nhau, hãy tìm hiểu về phương pháp phục hình này ngay trong bài viết dưới đây!

MẤT RĂNG VÀ NHỮNG CON SỐ ĐÁNG SỢ

Nhiều người vẫn nghĩ răng là một bộ phận cứng chắc và hoạt động bền bỉ nhất trên cơ thế, tuy nhiên sự thật lại chứng minh ngược lại điều đó. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng bị tổn thương và biến mất vĩnh viễn trên khuôn hàm: va chạm, bệnh lý răng miệng, tuổi tác…

Những “con số biết nói” dưới đây sẽ giúp bạn thấy sự cần thiết phải phục hình răng càng sớm càng tốt.

Khoảng 70% lượng xương hàm tiêu biến chỉ sau 1 năm mất răng

Xương hàm bên dưới có chức năng nâng đỡ răng và ngược lại thì lực nhai của răng sẽ tác động lên xương hàm và duy trì các tế bào xương ổn định. Khi răng mất đi, lực nhai ở vị trí đó không còn thì chắc chắn xương hàm sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Thực tế thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ xuất hiện chỉ sau khoảng 3 tháng khi răng bị mất, sau đó tiếp tục phát triển và khiến bạn thực sự gặp rắc rối với lượng xương hàm bị tiêu biến nghiêm trọng sau khoảng một năm.

trồng răng implant 1
Phần xương hàm bị tiêu hõm rõ rệt ở 2 vị trí răng mất

30% các răng kế cận răng mất bị xô lệch

Các răng liên kết với nhau thành một thể thống nhất trên khuôn hàm. Khi một chiếc răng bị mất, những chiếc răng cạnh răng bên cạnh sẽ bị mất điểm tựa và có chiều hướng ngả dần về phía khoảng trống mất răng, có thể gây ra tình trạng lệch khớp cắn toàn hàm.

50% nguy cơ lão hóa sớm trên khuôn mặt

Khi hệ thống xương hàm tiêu biến và không đủ sức để nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt thì việc khuôn mặt bị biến dạng, da mặt trùng xuống là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời, bạn có thể nhìn già hơn 5 – 8 tuổi so với tuổi thật.

trồng răng implant 2
Sự thay đổi của khuôn mặt sau khi mất răng và tiêu xương hàm

20% nguy cơ các bệnh về đường tiêu hóa

Mỗi vị trí răng đều có chức năng riêng của mình trong việc xử lý thức ăn. Bất cứ vị trí răng nào trên khuôn hàm khi mất đi thì việc ăn nhai đều bị ảnh hưởng, thức ăn nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ra các bệnh về dạ dày hoặc vấn đề tiêu hóa.

90% các chi phí điều trị đều tăng lên

So với việc trồng răng đúng thời điểm sau mất răng, thì việc trồng răng sau khi xương hàm đã tiêu biến khiến bạn mất thêm không ít chi phí điều trị. Lúc này, bác sĩ sẽ cần kết hợp thêm các phương pháp như ghép xương hàm hay ghép vạt lợi.

trồng răng implant 3
Hiện nay, chi phí ghép xương răng khá cao

Đây chính là những lý do bạn cần thực hiện trồng lại răng mất càng sớm càng tốt!

TRỒNG RĂNG IMPLANT – GIẢI PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG MẤT HOÀN HẢO

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp mà bác sĩ sử dụng trụ implant cấy xuống xương hàm thay thế chân răng mất. Sau đó abutment đượcgắn lên trên đóng vai trò là trụ đỡ, mão răng sứ chụp lên abutment thay thế thân răng để đảm bảo tính thẩm mỹ và vai trò ăn nhai.

Hiện nay, cấy ghép Impalnt là phương pháp trồng răng duy nhất giúp bạn sở hữu răng giả với cấu tạo như chiếc răng thật và đóng vai trò ăn nhai tốt như răng thật.

trồng răng implant 4
Mô phỏng về phương pháp trồng răng implant

Ưu điểm của trồng răng Implant

Implant là phương pháp trồng răng mang lại hiệu quả tốt nhất trên thế giới hiện nay được các chuyên gia phục hình nha khoa khuyên dùng với những ưu điểm vượt trội.

  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng

Với các phương pháp trồng răng thông thường, cấu trúc răng chỉ được phục hình thân răng bên trên vì thế quá trình ăn nhai theo thời gian sẽ khiến xương hàm bị tiêu hõm do không có chân răng thay thế, từ đó khiến gương mặt bị già nua hơn so với tuổi thật.

Riêng với trồng răng implant thay thế cả chân răng và thân răng đã mất, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng, đảm bảo thẩm mỹ gương mặt.

  • Thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn

Trồng răng implant là kỹ thuật đặt trụ implant thẳng trực tiếp vào xương hàm mà không cần tách nướu, không cần mài dũa xâm lấn răng bên cạnh, giảm thiểu đau nhức cho bệnh nhân.

trồng răng implant 5
Phần trụ implnt được cắm trực tiếp xuống xương hàm, không cần tách nướu

Trung bình thời gian cắm 1 trụ implant chỉ dao động trong khoảng 15 – 30 phút, sau đó bệnh nhân sẽ chỉ cần chờ ngày bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra độ tích hợp của trụ với xương.

  • Duy trì vĩnh viễn trên cung hàm

Không giống với các cách trồng răng cũ, độ bền chỉ duy trì được 5-10 năm, thì cấy ghép implant không chỉ giúp ăn nhai tốt mà răng implant còn tích hợp thành 1 phần của cơ thể và tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

  • Ăn nhai tự nhiên như răng thật

Răng implant  được cấu tạo bao gồm trụ implant bên dưới, mão răng sứ bên trên. Nha khoa Phương Nam tặng kèm răng sứ cao cấp cho khách hàng trồng răng implant. Vật liệu sứ có độ bền trung bình từ 400Mpa – 1000Mpa (gấp 4-10 lần răng thật) giúp ăn nhai tốt, cảm biến thức ăn như răng thật.

Cảm giác giống răng thật tới 98% sẽ giúp người mất răng loại bỏ được sự gượng gạo khi ăn nhai. Cùng lắng nghẹ những chia sẻ thật của những người trồng răng thành công nha!

Lắng nghe tâm sự trường hợp mất răng của bố cầu thủ Lương Xuân Trường nha!

TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG CỦA BẠN PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT NÀO?

Trồng răng implant phù hợp với tất cả trường hợp răng mất muốn thực hiện trồng lại bao gồm:

  • Mất 1 răng.
  • Mất nhiều răng liền kề.
  • Mất nhiều răng không liền kề.
  • Mất toàn hàm hoặc mất răng cả 2 hàm.

Dựa vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp Implant khác nhau, cụ thể:

Phương pháp Implant đơn lẻ 

trồng răng impalnt 6
Trồng răng Implant đơn lẻ cho 1 chân răng bị mất

Trong các trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng không liền kề nhau, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện trồng 1 chân răng implant đơn lẻ. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt 1 trụ chân răng vào vị trí răng bị mất, sau đó chụp một mão răng sứ lên trên.

Phương pháp Implant all on 4 hoặc 6

Phương pháp này sẽ áp dụng trong những trường hợp mất nhiều răng liền kề (trên 8 răng) hoặc mất răng toàn hàm.

Nếu đặt ở mỗi chân răng mất 1 trụ impant thì sẽ rất tốn kém cho khách hàng, đồng thời cũng gây ra áp lực lớn cho khuôn hàm, chính vì thế bác sĩ sẽ sử dụng chỉ 4 hoặc chỉ 6 trụ chân răng cho 1 hàm bị mất răng.

trồng răng implant 7
Mô phỏng phương pháp trồng răng Implant all on 4 và 6

Đối với Implant all on 4, các trụ chân răng sẽ thường được đặt ở vi trí hai chân răng số 2 và hai chân răng số 5. Đối với Implant all on 6, các trụ chân răng sẽ thường được đặt ở vi trí hai chân răng số 2, hai chân răng số 4 và 2 chân răng số 6. Một cầu răng sứ 14 răng giả sẽ được lắp bên trên và cố định với các trụ chân răng bên dưới.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN VỀ PHƯƠNG PHÁP PHÙ HỢP VỚI BẠN!

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

4 bước trong quy trình trồng răng implant tại nha kha Phương Nam được thực hiện đúng quy chuẩn, tối ưu trong các thao tác và đảm bảo tiêu chí an toàn, hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian trồng răng.

 Bước 1: Thăm khám và chụp phim

– Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe cho bệnh nhân, nếu tình trạng ổn định, bệnh nhân không có tiền sử bị huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, máu khó đông… đáp ứng đủ sức khỏe thì tiến hành bước tiếp theo.

– Chụp phim để kiểm tra mật độ xương, độ dày của xương hàm xem có thể đáp ứng trụ implant hay không.

– Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính, số ren của trụ implant phù hợp với đặc điểm cấu tạo của xương hàm bị mất răng.

trồng răng implant 8
Thăm khám và tư vấn là bước quan trọng giúp lên phác đồ điều trị cụ thể

 Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bệnh nhân được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, sau đó bác sĩ sẽ gây tê để trong suốt quá trình thực hiện không bị đau nhức.

Bước 3: Cấy ghép răng Implant và lắp răng tạm

Nhờ sự hỗ trợ của máy cắm implant gắn đầu cắt đặc biệt, bệnh nhân không cần rạch lợi mà trụ implant vẫn được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm. Mỗi trụ được cắm vào chỉ mất khoảng 20-30 phút.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho khách hàng để đảm bảo ăn nhai trong thời gian chờ order chế tác răng sứ cố định và trụ implant ổn định trong xương hàm.

Bước 4: Lắp răng sứ cố định

Sau khoảng 3 tuần – 3 tháng cấy ghép implant, tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ hẹn tái khám kiểm tra độ tích hợp xương. Nếu trụ đã tích hợp vào xương hàm thì tiến hành gắn răng sứ cố định và hoàn thành quá trình trồng răng implant.

Mô phỏng toàn bộ quá trình trồng răng Implant

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TRỒNG RĂNG TẠI NHA KHOA PHƯƠNG NAM?

Với hơn 10 năm hoạt động, thương hiệu nha khoa Phương Nam đã trở lên quen thuộc với khách hàng miền Bắc. Hàng năm, nha khoa đón hơn 20 000 lượt khách hàng đến thăm khám và sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, từ khi thành lập đến nay, trồng răng luôn là dịch vụ thế mạnh của nha khoa, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Đội ngũ bác sĩ giỏi trên 10 năm kinh nghiệm

Tại nha khoa Phương Nam, các bác sĩ đều là những người có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. 

Lắng nghe bác sĩ tại Nha khoa Phương Nam tư vấn chia sẻ trực tiếp về trồng răng cho khách hàng

Chế độ bảo hành dài lâu

Trụ implant được nha khoa Phương Nam nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, trụ không bị đào thải. Kỹ thuật thưc hiện cắm implant không cần rạch nướu, giảm tổn thương, đau nhức và quá trình hồi phục nhanh chóng cho bệnh nhân.

Như một lời khẳng định về chất lượng, Nha khoa Phương Nam bảo hành từ 15 năm đến vĩnh viễn tuổi đời của 1 trụ răng. Bạn sẽ được tư vấn chọn lựa trụ răng thích hợp với mình nhất.

Trồng răng với mức giá ưu đãi nhất 

Chỉ từ 10 triệu đồng bạn đã có thể trồng răng Implant với chế độ bảo hành tốt nhất chỉ có tại Nha khoa Phương Nam. Ngoài ra nha khoa còn áp dụng chương trình trả góp trồng răng Implant không tính lãi dành cho tất cả khách hàng.

Trồng răng Implant an toàn - giá ưu đãi - 1
Trồng răng Implant an toàn – giá ưu đãi

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI ƯU ĐÃI – CHỈ TỪ 10 TRIỆU/RĂNG

Bạn đã sẵn sàng thay thế chiếc răng mất của mình hay chưa? Đừng chần chừ hãy trồng răng sớm nhất có thể để tránh hiện tượng tiêu xương hàm. Hoặc nếu bạn vẫn còn băn khoăn các vấn đề liên quan đến trồng răng Implant, hãy liên hệ với nha khoa Phương Nam để được tư vấn chi tiết qua đường dây nóng 0941 944 977 nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.