Bọc răng sứ có tốt không? Hiệu quả của việc bọc răng sứ?

Bọc răng sứ ngày càng trở nên phổ biến. Bất cứ ai cũng có thể sở hữu một hàm răng trắng, chuẩn đẹp nhờ phương pháp này. Cùng Nha khoa Phương Nam tìm hiểu rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để hiểu rõ hơn về những hiệu quả mà nó mang lại nhé.

Đối tượng phù hợp với bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để chụp lên trên thân răng giúp che giấu các khuyết điểm về hình thể, màu sắc răng và cải thiện chức năng ăn nhai. Cụ thể là có thể thực hiện phương pháp bọc răng sứ trong các trường hợp:

 • Răng sứt mẻ, gãy vỡ
 • Răng thưa hở kẽ.
 • Hình thể răng xấu dài, ngắn, to, nhỏ bất thường.
 • Răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn mức độ nhẹ.
 • Răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh, nhiễm fluor.
 • Phục hình các răng bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, mòn men.
 • Phục hình lại các răng đã mất bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant.

Mô phỏng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ phù hợp với rất nhiều trường hợp, điều đó có nghĩa là răng sứ có thể cải thiện các tình trạng bệnh lý của răng. Tất cả các trường hợp đã kể ở trên đều phù hợp với phương pháp bọc răng sứ. Đặc biệt, răng sứ có hình dạng giống với răng thật, màu sắc tự nhiên, vừa có thể khôi phục răng để cải thiện chức năng ăn nhai, vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ. Ngoài ra, răng sứ có độ bền rất cao lên đến 5-7 năm.

Đặc biệt, với công nghệ bọc răng sứ mới như Perfect Smile tại Nha khoa Phương Nam, hiệu quả này lại càng trở nên rõ rệt:

➤ Phần mềm thiết kế nụ cười DSD – Xem trước kết quả

Phần mềm thiết kế nụ cười Digital Smile Design là phần mềm thiết kế dáng răng phù hợp với nhu cầu cho từng khách hàng, cho phép khách hàng xem trước kết quả, từ đó lựa chọn dáng răng phù hợp.

Phầm mềm thiết kế nụ cười cho biết trước kết quả thẩm mỹ

Phần mềm này đáp ứng được các tiêu chuẩn của khách hàng như:

 • Tỉ lệ hài hòa giữa răng, môi và nướu.
 • Đưa ra nhiều dáng răng để khách hàng lựa chọn.
 • Kích thước, dáng răng, màu sắc phù hợp với giới tính, độ tuổi.
 • An toàn sinh lý, không ảnh hưởng đến ăn nhai, không gây bệnh lý răng miệng về sau.
 • Phù hợp theo theo tiêu chuẩn nhân tướng học, không bị phá các đường nét trên gương mặt.
 • Thiết kế nụ cười theo tính cách khách hàng, phù hợp với thần thái, con người.

➤ Tạo cung hàm đều đẹp, màu sắc tự nhiên, ăn nhai thoải mái

Với cơ chế tự động hóa thiết kế răng, công nghệ răng sứ Perfect Smile tại Nha khoa Phương Nam tạo cung hàm đều đẹp và khớp cắn chuẩn. Các rãnh răng đều nhau và đi qua chính giữa khuôn mặt tạo nên sự hài hòa cho tổng thể gương mặt.

Sau khi bọc răng sứ, chức năng ăn nhai không những không bị ảnh hưởng mà còn được cải thiện. Nhưng để răng có thời gian tích hợp tốt với xương, trong thời gian đầu bạn nên hạn chế ăn các đồ cứng, quá nóng hay quá lạnh. Sau khoảng 1-2 tuần, khi răng đã tích hợp tốt với xương, bạn sẽ thấy việc ăn uống dễ dàng và thoải mái không khác gì răng thật.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Phương Nam

➤ Bảo tồn răng thật tối đa, không điều trị tủy

Với các công nghệ cũ, bọc răng sứ phải mài răng quá nhiều, xâm lấn đến cấu trúc răng thật, thậm chí có trường hợp phải điều trị tủy, biến răng sống thành răng chết khiến suy giảm chức năng ăn nhai, gây ê nhức răng.

Công nghệ bọc răng sứ Perfect Smile giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm ấy, hạn chế xâm lấn răng thật tối đa, cam kết không điều trị tủy.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Phương Nam

➤  Không viêm lợi, không hôi miệng

Bọc răng sứ sai cách gây viêm lợi, tụt nướu chân răng khiến răng dần yếu đi hoặc răng sứ gắn không sát khít khiến thức ăn mắc kẹt xảy ra tình trạng hôi miệng. Nhưng với phương pháp Perfect Smile và đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm tại Nha khoa Phương Nam, răng sứ đảm bảo được bọc đúng cách, cam kết không xảy ra viêm lợi, hôi miệng.

Hi vọng sau bài viết này bạn đã có câu trả lời cho việc bọc răng sứ liệu có tốt không. Nếu cần tư vấn thêm về bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Phương Nam theo hotline 0941 944 977 hoặc nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ tại đây để được giải đáp cụ thể!

Nguồn: Nhakhoaphuongnam.vn